ทำไมชาขาว ชาแดง ชาดำ ฯลฯ ถึงไม่ค่อยนิยมเอามาผลิตเป็นรสชาติต่างๆเหมือนชาเขียวครับ

เห็นมีแต่ไอติมชาเขียว ชอคโกแลตชาเขียว ขนมต่างๆรสชาเขียว ไปจนถึงยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ฯลฯ
มีใครเคยเห็นหรือเคยลองผลิตภัณฑ์ที่มาจากชาสีอื่นๆบ้างไหมครับ อยากทราบว่ารสชาติและกลิ่นต่างจากชาเขียวมากไหม
จากที่เคยได้กลิ่นจากน้ำหอมที่มีกลิ่นชาต่างๆ (ของ Bvlgari) ผมว่าชาแต่ละแบบก็กลิ่นต่างกันนะ
แต่ทำไมถึงไม่ค่อยเอามาผลิตหลากหลายเหมือนชาเขียวบ้างครับ เป็นเพราะกระแสกำลังดัง หรือทำแล้วกลิ่น-รสชาติมันดึงดูดสู้ชาเขียวไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่