คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ตามคำอธิบายนั่นแหละค่ะ เบเกิ้ละต้มก่อนละอบ ทานเหมือนขนมปังแซนวิชมากกว่าของหวาน
ปิ้งกินก็ได้ ปาดเนยปาดแยมปาดครีมชีสได้หมด หรือใส่ชีสแฮมเนยไข่ผักเป็นมื้ออาหารได้
มันจะเหนียวๆหนึบๆกว่าขนมปังโดยเฉพาะส่วนผิวเพราะผ่านการต้มมา
ส่วนโดนัทสำหรับเราเน้นไปทางของหวาน มีทั้งแบบทอดกับแบบอบ ปกติไม่ปาดแยมเนยนมเพิ่ม มากสุดจะเป็นดิฟ
โดนัทจะมีทั้งเนื้อเบาๆกับเนื้อแน่นๆหนักๆแบบเค้ก แต่ไม่เหนียวหนึบแบบเบเกิ้ล(พัฒนามีเนื้อครัวซองค์ด้วย อร่อยมาก)
ปล.มาเพิ่มว่าเบเกิ้ลปกติจะฝานครึ่งแล้วทาน แต่โดนัททานทั้งก้อนเลย
ปิ้งกินก็ได้ ปาดเนยปาดแยมปาดครีมชีสได้หมด หรือใส่ชีสแฮมเนยไข่ผักเป็นมื้ออาหารได้
มันจะเหนียวๆหนึบๆกว่าขนมปังโดยเฉพาะส่วนผิวเพราะผ่านการต้มมา
ส่วนโดนัทสำหรับเราเน้นไปทางของหวาน มีทั้งแบบทอดกับแบบอบ ปกติไม่ปาดแยมเนยนมเพิ่ม มากสุดจะเป็นดิฟ
โดนัทจะมีทั้งเนื้อเบาๆกับเนื้อแน่นๆหนักๆแบบเค้ก แต่ไม่เหนียวหนึบแบบเบเกิ้ล(พัฒนามีเนื้อครัวซองค์ด้วย อร่อยมาก)
ปล.มาเพิ่มว่าเบเกิ้ลปกติจะฝานครึ่งแล้วทาน แต่โดนัททานทั้งก้อนเลย
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
"เบเกิล" กับ "โดนัท" แตกต่างกันอย่างไรครับ
เบเกิล
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
โดนัท
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
หมายเหตุ: แท็ก "อาหาร" เพราะอยู่ในหมวดอาหารว่าง (บางทีก็กินควบเช้า)
แท็ก "เบเกอรี่" เพราะเป็นขนมปัง
แท็ก "อาหารฝรั่ง" เพราะมีต้นกำเนิดในประเทศตะวันตก