วันนี้จะมารีวิวร้าน Shibuya Shabu สาขา Vue by the river อยู่ที่เจริญนคร 13
Shibuya Shabu ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา คือ
1. พระราม 9 ตั้งอยู่ที่ อาคารวรสมบัติ,
2. ทองหล่อ 20 อาคาร SPC
3. เจริญนคร 13 โครงการ Vue by the river
ร้าน Shibuya Shabu จะมีทั้งชาบูและซูชิ โดยจะแบ่งรายการ ซูชิเป็น 2 set คือ set A และ set B
และในแต่ละ สาขาจะมีการจัด set ซูชิ ไม่เหมือนกัน ราคา 690 NET ทานได้ 2 ชั่วโมงเต็ม
วันที่ 1-15
พระราม 9: Set A
ทองหล่อ: Set A
เจริญนคร 13: Set B
วันที่ 16-31
พระราม 9: Set B
ทองหล่อ: Set A
เจริญนคร 13: Set A
โดยตอนนี้จัดโปรโมชั่นประจำเดือนเมษายน จะเพิ่มเมนูพิเศษ มีเฉพาะวันจันทร์ - วันพุธ เป็นรายการ ซูชิปลาฮามาจิและซูชิเอ็นกาวะ
จขกท เองนั้นไปวันที่ 6 เมษา ตั้งใจไปกินปลาแซลมอนและปลาไหลโดยเฉพาะ จึงต้องเลือก SET B ซึ่งวันที่ 6 นั้นต้องไปที่สาขา Vue by the river (ไฟท์บังคับ)
** สามารถดูรีวิว สาขาพระราม 9 ได้ที่
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=vextra7&month=03-2015&date=30&group=2&gblog=17
วันที่ไปนั้นไปตั้งแต่ตอนร้านเปิดพอดี (11 โมง) ซึ่งมีคนมารอกันหน้าร้านเยอะพอสมควร พอร้านเปิดก็เข้าไปนั่ง คนเกือบเต็มร้าน
จึงทำให้ ทุกๆโต๊ะ ออเดอร์พร้อมกันหมด (ตรงนี้ทำให้การรับออเดอร์และการได้รับอาหาร บ้างโต๊ะช้า บ้างโต๊ะเร็ว) แต่พนักงานก็ดูแลเอาใส่ใจดี ทั้งตามรายการที่สั่งไปแล้วยังไม่ได้ และมาค่อยตรวจสอบรายการว่าได้ครบตามที่สั่งหรือไม่ โดยเฉพาะพนังงานที่ชื่อคุณหญิง (ชื่นชมจริงๆ)
!! พร้อมแล้วมาลุยกันเลย !!
เมนูหลักสำหรับส่วนของชาบู
รายการ SET A
รายการ SET B
รายการเนื้อมีทั้งหมด 3 เมนู
jyou Karubi ส่วนนี้จะอร่อยที่สุด
Karubi
Rampu วันนี้ส่วนนี้จะติดมันมากๆ ปกติก็ไม่ติดมันขนาดนี้
ถ่ายมันชัดๆ ให้ดู
รายการหมู มี 2 รายการ
Kurobuta Roru
Kurobuta Baraniku
น้ำดื่ม รวมอยู่ในรายการบุฟเฟต์แล้ว สาขานี้ก็ต่างกันพระราม 9 เช่นกัน
วันนี้มีน้ำลิ้นจี่ อร่อยมาก
ขนมหวานก็มาเต็มตู้เหมือนกัน
ชาบูที่นี้จะมีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบ ส่วนตัวคิดว่าน้ำดำ อร่อยสุด ที่เหลือ เฉยๆ
ชาบูกันเลย
** ส่วนตัวคิดว่า เนื้อสำหรับชาบู มันแห้งไป ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ตู้แช่แบ็งหรือเปล่าที่ทำให้เนื้อวัวเสียความชุ่มฉ่ำไปไม่เหมือนกับสาขาพระราม 9
**และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ซูชิหน้าต่างๆ ก็ทยอยตามมา **
เมนูพิเศษ ซูชิเอ็นกาวะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เอ็นงาวะ เป็นคำที่ใช้เรียกส่วนครีบด้านบนและล่างของปลาซีกเดียว ลักษณะพิเศษของปลาซีกเดียวคือ มองผิวเผินเหมือนมีแค่ด้านเดียว ตัวแบนราบไปกับพื้นน้ำเพื่อปรับตัวให้ซ่อนบนทรายได้ ถ้าอยากเห็นปลาลักษณะนี้ ที่ประเทศไทยเองก็มีวางขายตามท้องตลาดทั่วไป นั่นก็คือปลาลิ้นหมา แต่ที่ประเทศไทยจะเรียกปลาลักษณะนี้รวมๆ กันว่าปลาลิ้นหมา ไม่ระบุสายพันธุ์อย่างชัดเจนเหมือนญี่ปุ่น
ที่ญี่ปุ่นปลาซีกเดียวที่นิยมนำมาแล่เป็นเอ็นงาวะโดยหลักๆ แล้วมีอยู่ 2 ชนิด คือ ปลาฮิราเมะ กับปลาในวงศ์คะเรย์ (ที่นิยมนำมาใช้แล่คือ ปลามาโคะกะเรย์) และที่สำคัญ ช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงต้นฤดูร้อน (เดือนเมษายนถึงเดือนกรกฎาคม) เป็นช่วงที่ปลาคะเรย์จะอร่อยที่สุด ถึงแม้ปลาคะเรย์สามารถแบ่งย่อยไปได้อีกหลายสายพันธุ์ แต่โดยส่วนใหญ่ รสชาติจะดีที่สุดในช่วงนี้
http://www.marumura.com/food/?id=2287
เมนูพิเศษ ซูชิปลาฮามาจิ
ซูชิปลาไหล
ซูชิปลาแซลมอล สามารถเลือกได้ว่าจะเป็น ข้าวปั้น หรือ มะเขือเทศ
อร่อย ต้องสั่งเพิ่ม
เทมากิซูชิ ไข่ปลาแซลมอล
มาแบบล้นๆ
ซูชิหน้ายูเกะ
ไข่หวาน
สลัดอโวกาโด
โซนขนมหวาน จำพวกเค้กก็อร่อย
มูสต่างๆ ผมว่าเหมือนตัวมูสยังไม่เซตตัวดี กินแล้วเป็นน้ำๆ สาขาพระราม 9 อร่อยกว่ามากๆ
ตามด้วยกาแฟร้าน
ปิดท้ายด้วยผลไม้จะมีแตงโม และ สัปปะรด
สัปปะรด หวานฉ่ำ อร่อยครับ
ฝากกดติดตามหน้า FB page ได้ที่
https://www.facebook.com/kinkubtui?ref=ts&fref=ts
[CR] เมนูพิเศษเดือนเมษา ซูชิปลาฮามาจิและซูชิเอ็นกาวะ @Shibuya Shabu สาขา Vue by the river
Shibuya Shabu ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา คือ
1. พระราม 9 ตั้งอยู่ที่ อาคารวรสมบัติ,
2. ทองหล่อ 20 อาคาร SPC
3. เจริญนคร 13 โครงการ Vue by the river
ร้าน Shibuya Shabu จะมีทั้งชาบูและซูชิ โดยจะแบ่งรายการ ซูชิเป็น 2 set คือ set A และ set B
และในแต่ละ สาขาจะมีการจัด set ซูชิ ไม่เหมือนกัน ราคา 690 NET ทานได้ 2 ชั่วโมงเต็ม
วันที่ 1-15
พระราม 9: Set A
ทองหล่อ: Set A
เจริญนคร 13: Set B
วันที่ 16-31
พระราม 9: Set B
ทองหล่อ: Set A
เจริญนคร 13: Set A
โดยตอนนี้จัดโปรโมชั่นประจำเดือนเมษายน จะเพิ่มเมนูพิเศษ มีเฉพาะวันจันทร์ - วันพุธ เป็นรายการ ซูชิปลาฮามาจิและซูชิเอ็นกาวะ
จขกท เองนั้นไปวันที่ 6 เมษา ตั้งใจไปกินปลาแซลมอนและปลาไหลโดยเฉพาะ จึงต้องเลือก SET B ซึ่งวันที่ 6 นั้นต้องไปที่สาขา Vue by the river (ไฟท์บังคับ)
** สามารถดูรีวิว สาขาพระราม 9 ได้ที่
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=vextra7&month=03-2015&date=30&group=2&gblog=17
วันที่ไปนั้นไปตั้งแต่ตอนร้านเปิดพอดี (11 โมง) ซึ่งมีคนมารอกันหน้าร้านเยอะพอสมควร พอร้านเปิดก็เข้าไปนั่ง คนเกือบเต็มร้าน
จึงทำให้ ทุกๆโต๊ะ ออเดอร์พร้อมกันหมด (ตรงนี้ทำให้การรับออเดอร์และการได้รับอาหาร บ้างโต๊ะช้า บ้างโต๊ะเร็ว) แต่พนักงานก็ดูแลเอาใส่ใจดี ทั้งตามรายการที่สั่งไปแล้วยังไม่ได้ และมาค่อยตรวจสอบรายการว่าได้ครบตามที่สั่งหรือไม่ โดยเฉพาะพนังงานที่ชื่อคุณหญิง (ชื่นชมจริงๆ)
!! พร้อมแล้วมาลุยกันเลย !!
เมนูหลักสำหรับส่วนของชาบู
รายการ SET A
รายการ SET B
รายการเนื้อมีทั้งหมด 3 เมนู
jyou Karubi ส่วนนี้จะอร่อยที่สุด
Karubi
Rampu วันนี้ส่วนนี้จะติดมันมากๆ ปกติก็ไม่ติดมันขนาดนี้
ถ่ายมันชัดๆ ให้ดู
รายการหมู มี 2 รายการ
Kurobuta Roru
Kurobuta Baraniku
น้ำดื่ม รวมอยู่ในรายการบุฟเฟต์แล้ว สาขานี้ก็ต่างกันพระราม 9 เช่นกัน
วันนี้มีน้ำลิ้นจี่ อร่อยมาก
ขนมหวานก็มาเต็มตู้เหมือนกัน
ชาบูที่นี้จะมีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบ ส่วนตัวคิดว่าน้ำดำ อร่อยสุด ที่เหลือ เฉยๆ
ชาบูกันเลย
** ส่วนตัวคิดว่า เนื้อสำหรับชาบู มันแห้งไป ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ตู้แช่แบ็งหรือเปล่าที่ทำให้เนื้อวัวเสียความชุ่มฉ่ำไปไม่เหมือนกับสาขาพระราม 9
**และที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ซูชิหน้าต่างๆ ก็ทยอยตามมา **
เมนูพิเศษ ซูชิเอ็นกาวะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เมนูพิเศษ ซูชิปลาฮามาจิ
ซูชิปลาไหล
ซูชิปลาแซลมอล สามารถเลือกได้ว่าจะเป็น ข้าวปั้น หรือ มะเขือเทศ
อร่อย ต้องสั่งเพิ่ม
เทมากิซูชิ ไข่ปลาแซลมอล
มาแบบล้นๆ
ซูชิหน้ายูเกะ
ไข่หวาน
สลัดอโวกาโด
โซนขนมหวาน จำพวกเค้กก็อร่อย
มูสต่างๆ ผมว่าเหมือนตัวมูสยังไม่เซตตัวดี กินแล้วเป็นน้ำๆ สาขาพระราม 9 อร่อยกว่ามากๆ
ตามด้วยกาแฟร้าน
ปิดท้ายด้วยผลไม้จะมีแตงโม และ สัปปะรด
สัปปะรด หวานฉ่ำ อร่อยครับ
ฝากกดติดตามหน้า FB page ได้ที่
https://www.facebook.com/kinkubtui?ref=ts&fref=ts