รบกวนช่วยแนะนำวิธีคิดกำไรและจุดคุ้มทุนธุรกิจเครื่องดื่มให้ทีค่ะ

กระทู้คำถาม
คิดอยากขายเครื่องดื่มและขนมหวานค่ะ
ถ้าค่าเช่า น้ำ+ไฟ 4,000/เดือน
ค่าแรง วันละ200บาท
น้ำแข็งวันละ30บาท
ขนมหวานราคาถ้วยละ20บาท ต้นทุนเฉลี่ย 13บาท/ถ้วย
เครื่องดื่ม แก้วละ25บาท ต้นทุนเฉลี่ย 12.50บาท/แก้ว
แบบนี้มีวิธีคิดจุดคุ้มทุนต่อวันและกำไรต่อวันยังไงบ้างคะ
อยากหัดทำธุรกิจเล็กๆ งานประจำเงินเดือนไม่พอใช้เลยยยย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
Fixed cost เดือนละ4,000+6,000+900ได้ประมาณ11,000
สมมุตว่าต้นทุนเฉลี่ยที่ว่าไม่รวมค่าน้ำแข็งและขายได้สัดส่วนเท่ากัน จะได้ว่าขาย1ชุดกำไร19.50หรือประมาณ20
เท่ากับขายเดือนละ550ชุดหรือวันละ19ชุดครับ
ขายทุกวันนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่