คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
ระบบ HACCP ไม่ได้บังคับให้ฉายรังสีในแหนมนะคะ
แหนมที่ฉายรังสี ก็นอกเหนือออกไปจากแหนมปกติค่ะ
ส่วน critical control points ของแหนมในมาตรฐาน HACCP คือแบคทีเรียที่เป็นอันตราย
ไม่นับรวมแบคทีเรียที่ทำให้แหนมมีรสชาติเปรี้ยว
ส่วนระบบ GMP เน้นด้านสถานที่ผลิต อุปกรณ์ กระบวนการผลิต อย่างน้อย ๆ ก็มั่นใจได้ว่าสะอาด
แต่ดีที่สุด คือ จขกท ต้องทำให้แหนมสุกค่ะ จะเข้าไมโครเวฟ ทอด ย่าง ลวก ก็ตามแต่ แต่ควรทำให้สุก
แหนมไม่เหมือนผลิตภัณฑ์ไส้กรอกค่ะ ที่สุกมาแล้วจากโรงงาน
แหนมคือเนื้อหมูดิบผสมกับหนังหมูสุก
แหนมที่ฉายรังสี ก็นอกเหนือออกไปจากแหนมปกติค่ะ
ส่วน critical control points ของแหนมในมาตรฐาน HACCP คือแบคทีเรียที่เป็นอันตราย
ไม่นับรวมแบคทีเรียที่ทำให้แหนมมีรสชาติเปรี้ยว
ส่วนระบบ GMP เน้นด้านสถานที่ผลิต อุปกรณ์ กระบวนการผลิต อย่างน้อย ๆ ก็มั่นใจได้ว่าสะอาด
แต่ดีที่สุด คือ จขกท ต้องทำให้แหนมสุกค่ะ จะเข้าไมโครเวฟ ทอด ย่าง ลวก ก็ตามแต่ แต่ควรทำให้สุก
แหนมไม่เหมือนผลิตภัณฑ์ไส้กรอกค่ะ ที่สุกมาแล้วจากโรงงาน
แหนมคือเนื้อหมูดิบผสมกับหนังหมูสุก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ชอบทานแหนมในเซเว่นมาก อันตรายมั้ยคะ
อันตรายมั้ยคะ ไม่เห็นบอกข้างซองว่าฉายรังสีรึเปล่า