Sunday Lunch Buffet ที่ Crave Wine bar & Restaurant โรงแรม Aloft สุขุมวิท11
วันนี้พามาเยี่ยมชมและชิมห้องอาหารในโรงแรม Aoft สุขุมวิท11 เป็นหนึ่งในโรงแรมเครือ Starwood เป็นเครือที่ใหญ่มากพอสมควรครับ มีโรงแรมให้บริการอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว เอาแบบที่คนไทยรู้จักกันดีก็ W Hotel, St.Regis, Sheraton, Westin, Le Meridian โรงแรมAloft ถือเป็นโรงแรม4ดาวใจกลางกรุงเทพมหานครเลย เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปลายปี2011
การเดินทางมา Aloft สามารถเข้าจากทางสุขุมวิท11ได้เลยง่ายที่สุดครับ ปากซอยก็จะเป็นBTSสถานีนานาเลย เข้ามาในซอย450เมตร แล้วตัวโรงแรมจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ และซอยนี้ยังขับไปออกนานาหรืออโศกได้อีกด้วยครับ ที่จอดรถที่นี่จะอยู่รอบตึกและจะมีเป็นcar liftในการจัดการที่จอดได้อีกครับ
เข้ามาในส่วนโรงแรมจะเปิดเข้ามาเจอLobby ที่ตกแต่งสบายๆสไตล์Loft ทางด้านซ้ายมือ และจะมีreceptionอยู่ขวามือ เดินเลยเข้ามาอีกหน่อยจะเป็น Re:Feul by Aloft เป็น Food&Beverage ที่เปิดให้บริการตลอด 24ชม. มีทั้งเครื่องดื่ม ของว่าง ขนม ผลไม้ รวมไปถึงอาหารมื้อหนักๆอย่างเบอร์เกอร์ก็มีขายครับ
เลยเข้ามาอีกหน่อยจะเป็น Lounge มีกิจกรรมฉันทนาการให้ได้ผ่อนคลาย จะมีโต๊ะพูล, โต๊ะโกลด์, iMac พร้อมฟรีwifi, เกมส์wii, Playstation ไว้ให้บริการครับ
ตัวห้องอาหาร Crave Wine bar&Restaurant จะอยู่ชั้น8ครับ เป็นall day dining สามารถขึ้นลิฟต์ได้จากทั้งLobby และลิฟต์จากหน้าโรงแรมได้เลย ถ้าขึ้นลิฟต์มาจากตัวLobby ขึ้นมาแล้วจะเจอห้องไวน์ก่อนเลย มีไวน์จากหลากหลายแหล่งทั่วโลกและหลากหลายประเภทไว้คอยให้บริการครับ
โซน outdoor ถ้ามาช่วงเย็นน่าจะสบายมากๆครับ
ผ่านห้องไวน์มาอีกหน่อยก็จะเป็นไลน์อาหาร จะตั้งเด่นอยู่ตรงกลางเลย และรายล้อมด้วยที่นั่งรอบๆ รวมไปถึงที่นั่งโซนOutdoor ด้วยครับ มาดูตัวไลน์อาหารกัน
- Salad มีmixing bowl ให้ด้วยและมีSmoked salmon และ Salmon Marinate , ยำหมูย่างและยำทะเล และพวกCold cutทั้งหลายครับ
- Seafood on ice จะมีปู กุ้ง หอยแมลงภู่และหอยนางรม
- พิซซ่าเตาถ่าน จะมีหน้าซีฟูดส์และหน้าผักครับ
- ชีสครับ มีให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่
- ซุปจะมีซุปผักโขมและต้มข่าไก่
- พาสต้ามีเส้นให้เลือก4แบบ Spaghetti, Fettucine, Linguine, Orrechiette ส่วนซอสจะมีให้เลือก 5แบบครับ Arrabiata Sause, Bolognse Sause, Olio Sause, Carbonara Sause และ Pesto Sause
- อาหารญี่ปุ่น จะมีแต่ซาชิมิครับ มีแซลมอล ปลาทูน่า ปูอัดและไข่หวาน
- ไลน์อาหารที่ปรุงสุกแล้วมี เนื้อตุ๋นซอสพอร์ทไวน์ (Beef stew and vegetable Port wine saes)
แซลมอนย่างซอสเนยมะนาว (Pan-fried salmon with lemon butter garlic saes),
ไก่อบเครื่องเทศซอสพริกหวาน (Braised Chicken fresh herb with capsicum sause),
มันฝรั่งอบชีส(Potato Layer Gratin), สเต็กหมูซอสครีมเบคอน(Grilled Pork steakwith baby carrot and bacon cream saes),
ผัดผักรวม, แกงเขียวหวาน และข้าวสวย
- Lamb เสิร์ฟกับMint sause&mustard
- Steak จะมีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ไก่ ปลาหมึก กุ้งและปลา
- ขนมจะมี Blueberry Cheese cake, custard, Pannacotta, ครีมบูเล่, เค้กช็อคโกแลต, ขนมชั้น, ทองหยิบ, ลูกชุบและไอศครีม
และ Foe grais
ทีนี้ตามมาดูเมนูที่ผมเลือกทานครับ แทบจะทุกอย่างเลย 55555555
เริ่มจากซุปผักโขมก่อนเลยครับ
Seafood on ice สดๆๆๆๆๆๆ
หอยนางรมตัวใหญ่ๆกันเลยครับ
Potato Layer Gratin+แซลมอนย่างซอสเนยมะนาว
Lamb เมนูโปรดผมเลย อร่อยดีแต่ติดที่เหนียวไปนิด
สเต็กหมูซอสครีมเบคอน
เนื้อตุ๋นซอสพอร์ทไวน์ ตัวซอสอร่อยมากๆครับ แต่เนื้อเหนียวและแข็งๆ ฟันฟางไม่ค่อยแข็งแรงแล้วครับ
สเต็กทุกชนิดตครับ
Fettucine Pesto Sause
foie gras
ปิดท้ายด้วยขนมหวานครับ
ก่อนกลับแวะมาตรงชั้นลอย ที่ W XYZ Bar มีโปรบุฟเฟ่ต์ CocktailและMocktailน่าสนใจมากๆครับ
Crave Wine bar&Restaurant เป็นAll Day Dining เปิดให้บริการทั้งวัน ทั้งแบบBuffet และ A la Carte ในส่วนBuffetจะมีเฉพาะตอนเย็นเท่านั้น วันอาทิตย์-พุธ จะเป็นInternational Dinner Buffet ราคา990++ ส่วนวันพฤหัส-เสาร์จะมีซีฟูดส์เพิ่มเข้ามาด้วย จะราคา1,290++ และวันอาทิตย์ Sunday Lunch 1490++ รวมSoft drink ด้วยครับ เดือนเมษายนนี้จะเป็นTheme อาหารไทยครับ
ฝากติดตามรีวิวร้านอื่นๆของเราได้เพิ่มเติมอีกสองช่องทางนะครับ
1. ทางเฟส
http://www.facebook.com/letseatthailand และ
2. ทางBlog
http://www.LetsEatThailand.com ด้วยนะคร้าบบบบ ขอบคุณครับ
[SR] Let's Eat รีวิว: Crave Wine bar & Restaurant @ ALOFT Bangkok Hotel ตกแต่งสไตล์ LOFT ที่แฝงร่างอยู่กลางใจเมือง
วันนี้พามาเยี่ยมชมและชิมห้องอาหารในโรงแรม Aoft สุขุมวิท11 เป็นหนึ่งในโรงแรมเครือ Starwood เป็นเครือที่ใหญ่มากพอสมควรครับ มีโรงแรมให้บริการอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว เอาแบบที่คนไทยรู้จักกันดีก็ W Hotel, St.Regis, Sheraton, Westin, Le Meridian โรงแรมAloft ถือเป็นโรงแรม4ดาวใจกลางกรุงเทพมหานครเลย เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปลายปี2011
การเดินทางมา Aloft สามารถเข้าจากทางสุขุมวิท11ได้เลยง่ายที่สุดครับ ปากซอยก็จะเป็นBTSสถานีนานาเลย เข้ามาในซอย450เมตร แล้วตัวโรงแรมจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ และซอยนี้ยังขับไปออกนานาหรืออโศกได้อีกด้วยครับ ที่จอดรถที่นี่จะอยู่รอบตึกและจะมีเป็นcar liftในการจัดการที่จอดได้อีกครับ
เข้ามาในส่วนโรงแรมจะเปิดเข้ามาเจอLobby ที่ตกแต่งสบายๆสไตล์Loft ทางด้านซ้ายมือ และจะมีreceptionอยู่ขวามือ เดินเลยเข้ามาอีกหน่อยจะเป็น Re:Feul by Aloft เป็น Food&Beverage ที่เปิดให้บริการตลอด 24ชม. มีทั้งเครื่องดื่ม ของว่าง ขนม ผลไม้ รวมไปถึงอาหารมื้อหนักๆอย่างเบอร์เกอร์ก็มีขายครับ
เลยเข้ามาอีกหน่อยจะเป็น Lounge มีกิจกรรมฉันทนาการให้ได้ผ่อนคลาย จะมีโต๊ะพูล, โต๊ะโกลด์, iMac พร้อมฟรีwifi, เกมส์wii, Playstation ไว้ให้บริการครับ
ตัวห้องอาหาร Crave Wine bar&Restaurant จะอยู่ชั้น8ครับ เป็นall day dining สามารถขึ้นลิฟต์ได้จากทั้งLobby และลิฟต์จากหน้าโรงแรมได้เลย ถ้าขึ้นลิฟต์มาจากตัวLobby ขึ้นมาแล้วจะเจอห้องไวน์ก่อนเลย มีไวน์จากหลากหลายแหล่งทั่วโลกและหลากหลายประเภทไว้คอยให้บริการครับ
โซน outdoor ถ้ามาช่วงเย็นน่าจะสบายมากๆครับ
ผ่านห้องไวน์มาอีกหน่อยก็จะเป็นไลน์อาหาร จะตั้งเด่นอยู่ตรงกลางเลย และรายล้อมด้วยที่นั่งรอบๆ รวมไปถึงที่นั่งโซนOutdoor ด้วยครับ มาดูตัวไลน์อาหารกัน
- Salad มีmixing bowl ให้ด้วยและมีSmoked salmon และ Salmon Marinate , ยำหมูย่างและยำทะเล และพวกCold cutทั้งหลายครับ
- Seafood on ice จะมีปู กุ้ง หอยแมลงภู่และหอยนางรม
- พิซซ่าเตาถ่าน จะมีหน้าซีฟูดส์และหน้าผักครับ
- ชีสครับ มีให้เลือกไม่เยอะเท่าไหร่
- ซุปจะมีซุปผักโขมและต้มข่าไก่
- พาสต้ามีเส้นให้เลือก4แบบ Spaghetti, Fettucine, Linguine, Orrechiette ส่วนซอสจะมีให้เลือก 5แบบครับ Arrabiata Sause, Bolognse Sause, Olio Sause, Carbonara Sause และ Pesto Sause
- อาหารญี่ปุ่น จะมีแต่ซาชิมิครับ มีแซลมอล ปลาทูน่า ปูอัดและไข่หวาน
- ไลน์อาหารที่ปรุงสุกแล้วมี เนื้อตุ๋นซอสพอร์ทไวน์ (Beef stew and vegetable Port wine saes)
แซลมอนย่างซอสเนยมะนาว (Pan-fried salmon with lemon butter garlic saes),
ไก่อบเครื่องเทศซอสพริกหวาน (Braised Chicken fresh herb with capsicum sause),
มันฝรั่งอบชีส(Potato Layer Gratin), สเต็กหมูซอสครีมเบคอน(Grilled Pork steakwith baby carrot and bacon cream saes),
ผัดผักรวม, แกงเขียวหวาน และข้าวสวย
- Lamb เสิร์ฟกับMint sause&mustard
- Steak จะมีให้เลือกทั้งหมู เนื้อ ไก่ ปลาหมึก กุ้งและปลา
- ขนมจะมี Blueberry Cheese cake, custard, Pannacotta, ครีมบูเล่, เค้กช็อคโกแลต, ขนมชั้น, ทองหยิบ, ลูกชุบและไอศครีม
และ Foe grais
ทีนี้ตามมาดูเมนูที่ผมเลือกทานครับ แทบจะทุกอย่างเลย 55555555
เริ่มจากซุปผักโขมก่อนเลยครับ
Seafood on ice สดๆๆๆๆๆๆ
หอยนางรมตัวใหญ่ๆกันเลยครับ
Potato Layer Gratin+แซลมอนย่างซอสเนยมะนาว
Lamb เมนูโปรดผมเลย อร่อยดีแต่ติดที่เหนียวไปนิด
สเต็กหมูซอสครีมเบคอน
เนื้อตุ๋นซอสพอร์ทไวน์ ตัวซอสอร่อยมากๆครับ แต่เนื้อเหนียวและแข็งๆ ฟันฟางไม่ค่อยแข็งแรงแล้วครับ
สเต็กทุกชนิดตครับ
Fettucine Pesto Sause
foie gras
ปิดท้ายด้วยขนมหวานครับ
ก่อนกลับแวะมาตรงชั้นลอย ที่ W XYZ Bar มีโปรบุฟเฟ่ต์ CocktailและMocktailน่าสนใจมากๆครับ
Crave Wine bar&Restaurant เป็นAll Day Dining เปิดให้บริการทั้งวัน ทั้งแบบBuffet และ A la Carte ในส่วนBuffetจะมีเฉพาะตอนเย็นเท่านั้น วันอาทิตย์-พุธ จะเป็นInternational Dinner Buffet ราคา990++ ส่วนวันพฤหัส-เสาร์จะมีซีฟูดส์เพิ่มเข้ามาด้วย จะราคา1,290++ และวันอาทิตย์ Sunday Lunch 1490++ รวมSoft drink ด้วยครับ เดือนเมษายนนี้จะเป็นTheme อาหารไทยครับ
ฝากติดตามรีวิวร้านอื่นๆของเราได้เพิ่มเติมอีกสองช่องทางนะครับ
1. ทางเฟส http://www.facebook.com/letseatthailand และ
2. ทางBlog http://www.LetsEatThailand.com ด้วยนะคร้าบบบบ ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น