วัตถุดิบ
-ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกเเล้ว
-wakameเเห้ง
-ทูน่ากระป๋อง
วิธีทำ
1.วาคาเมะเเห้งเเช่น้ำให้คลายตัว ต้มในน้ำเดือน2-3นาที เทใส่ถ้วยพลาสติก(ที่มีรู)เพื่อสะเด็ดน้ำ
2.เปิดทูน่ากระป๋อง รินน้ำมันทิ้งเอาเเต่ส่วนเนื้อ
3.เอา1+2คุลกกับข้าวที่หุงสุกเเล้วผสมให้เข้ากัน(อาจจะเหยาะโชยุญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มรสชาติ ไม่มีก็ไม่เป็นไร)
4.ปั้นเป็นลูกกลมๆเเบนๆ เข้าตู้อบ หรือ ย่างในกระทะก็ได้
เด็กที่เนอร์สหรือเด็กที่บ้านก็ชอบ เมนูง่ายๆ
ข้าวปั้นญี่ปุ่น(อย่างหนึ่ง)
-ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกเเล้ว
-wakameเเห้ง
-ทูน่ากระป๋อง
วิธีทำ
1.วาคาเมะเเห้งเเช่น้ำให้คลายตัว ต้มในน้ำเดือน2-3นาที เทใส่ถ้วยพลาสติก(ที่มีรู)เพื่อสะเด็ดน้ำ
2.เปิดทูน่ากระป๋อง รินน้ำมันทิ้งเอาเเต่ส่วนเนื้อ
3.เอา1+2คุลกกับข้าวที่หุงสุกเเล้วผสมให้เข้ากัน(อาจจะเหยาะโชยุญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มรสชาติ ไม่มีก็ไม่เป็นไร)
4.ปั้นเป็นลูกกลมๆเเบนๆ เข้าตู้อบ หรือ ย่างในกระทะก็ได้
เด็กที่เนอร์สหรือเด็กที่บ้านก็ชอบ เมนูง่ายๆ