มีโอกาสได้รับเกียรติให้ไปลองชิมร้านชาบูเปิดใหม่ เค้าบอกว่าร้านตั้งอยู่ในซอยข้างๆตึก CDC ด้วยความที่เราเป็นบ้านนอกเลยไม่รู้จักว่า CDC คืออะไร ก็เลยไปถามกูเกิ้ล ได้ความว่า CDC ย่อมาจาก Crystal Design Center สถานที่ตั้งอยู่ตรงเรียบทางด่วนรามอินทรา วันนั้นมีโอกาสหยุดงานเลยได้แวะไปกิน แต่กว่าจะได้ไปถึงร้านก็ดึกเลย ตอนแรกกะว่าจะไปถึงประมาณ 6 โมง แต่ว่าต้องพาคุณนายไปหาหมอที่ ศูนย์แพทย์พัฒนา แถวนั้นก่อนพอดีตอน 5 โมง แต่วันนั้นคนเยอะมากกกกกว่าจะตรวจเสร็จก็ปาเข้าไป ทุ่มกว่าแล้ว ก็ตรงดิ่งไปด้วยความหิวทันที เริ่มกินเลยละกันครับ หิวแล้ว อิอิ ร้านนี้เค้าว่ามีดีที่น้ำซุปที่ไม่ใช้ผงชูรส โดยจะใช้เป็นน้ำต้มผักบวกกับเกลือเล็กน้อยและเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์สำหรับคนที่กินจุ และแบบตามสั่งที่เน้นกินแบบชิลๆ มาดูเมนูกันก่อนเลยดีกว่าครับ
เริ่มด้วยเมนูพวกเนื้อ
เมนูผัก เครื่องเคียงต่างๆและของหวาน
เครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ น้ำอัดลม เบียร์
วันนี้กินแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาก็หมู 299 วัว 359 อยากได้อะไรก็ติ๊กใส่กระดาษเลยครับ สะดวกดี
อาวุธมา
จัดมา 2 หม้อเลยครับมีคนกินเนื้อกับไม่กินเนื้อ
น้ำจิ้มในขวดทั้ง 2 แบบ สีเขียวออกเปรี้ยว สีน้ำตาลออกหวาน เห็นเค้าว่าเวลากินให้ผสมกันไปเลย
นอกจากนั้นทางร้านยังมีน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆไว้บริการด้วย
อย่างแรกก่อนเลย เกี๊ยวกุ้ง ชิ้นใหญ่เต็มคำเลยครับ
ชุดผัก มีผักกาดขาว เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง
ต่อมาเป็นเนื้อกุ้งสดพร้อมปอกเปลือกมาให้เรียบร้อย ชอบกุ้งแบบของที่นี่ครับ
ตามมาด้วยเนื้อสันคอ ออสเตรเลีย ไมไ่ด้ลองกินเองเพราะเลิกทานเนื้อวัวครับ น้องชายบอกอร่อยมาก
เนื้อสันนอก
เนื้อพับนอกที่เค้าว่านุ่มที่สุด
จานนี้ผมชอบมากครับสันคอหมู อร่อย ^^
สันนอกหมู ตัวนนี้เนื้อจะแข็งขึ้นมานิดนึงและก็มีมันแทรกเล็กน้อย
จานต่อไปตามเมนูคือ หมูสามชั้นสไลด์ แต่เค้าว่ามันคือ smoked bacon ซึ่งอร่อยมาก อร่อยพระเอกของงานเลยสำหรับผม อิอิ
เนื้อปลากะพง ซึ่งใครๆก็รู้ว่าเอามาต้มอร่อยมาก ฟินๆ
เต้าหู้ไข่
ไข่ไก่
อันนี้ชามของผม
ซัดไปอย่างหนักเลยครับมื้อนี้เนื่องจากเป็นบุฟเฟ่ต์ด้วย ความเห็นส่วนตัวผมว่าจุดเด่นร้านนี้อยู่ที่วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้เป็นของคุณภาพดี เอามาทำเป็นบุฟเฟ่ต์ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป และน้ำจิ้มแจ่วที่ไม่ค่อยมีให้กินกับชาบู ปกติจะได้กินต้องไปร้านจิ้มจุ่ม
ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยข้างๆ CDC เลยขับเข้ามาในซอยเล็กน้อย ร้านจะอยู่ขวามือให้เลี้ยวเข้ามาในซอยเลย จะมีที่จอดในซอยด้านหลังร้าน
เลี้ยวเข้าไปจอดในซอย ลาดพร้าว 87 แยก 29
หน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
*วันนี้ขอสารภาพว่าลืมเอากล้องไปด้วย ใช้กล้องมือถือถ่ายเอาทั้งหมดเลย T_T
** ฝากแฟนเพจด้วยครับ มีร้านอาหารอร่อยๆก็แนะนำกันได้ครับ
http://www.facebook.com/ginjingjung
[SR] รีวิวร้าน ก๊ก อ ชาบู ร้านชาบูซอยข้างๆ CDC แถวเรียบทางด่วนรามอินทรา
เริ่มด้วยเมนูพวกเนื้อ
เมนูผัก เครื่องเคียงต่างๆและของหวาน
เครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ น้ำอัดลม เบียร์
วันนี้กินแบบบุฟเฟ่ต์ ราคาก็หมู 299 วัว 359 อยากได้อะไรก็ติ๊กใส่กระดาษเลยครับ สะดวกดี
อาวุธมา
จัดมา 2 หม้อเลยครับมีคนกินเนื้อกับไม่กินเนื้อ
น้ำจิ้มในขวดทั้ง 2 แบบ สีเขียวออกเปรี้ยว สีน้ำตาลออกหวาน เห็นเค้าว่าเวลากินให้ผสมกันไปเลย
นอกจากนั้นทางร้านยังมีน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆไว้บริการด้วย
อย่างแรกก่อนเลย เกี๊ยวกุ้ง ชิ้นใหญ่เต็มคำเลยครับ
ชุดผัก มีผักกาดขาว เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง
ต่อมาเป็นเนื้อกุ้งสดพร้อมปอกเปลือกมาให้เรียบร้อย ชอบกุ้งแบบของที่นี่ครับ
ตามมาด้วยเนื้อสันคอ ออสเตรเลีย ไมไ่ด้ลองกินเองเพราะเลิกทานเนื้อวัวครับ น้องชายบอกอร่อยมาก
เนื้อสันนอก
เนื้อพับนอกที่เค้าว่านุ่มที่สุด
จานนี้ผมชอบมากครับสันคอหมู อร่อย ^^
สันนอกหมู ตัวนนี้เนื้อจะแข็งขึ้นมานิดนึงและก็มีมันแทรกเล็กน้อย
จานต่อไปตามเมนูคือ หมูสามชั้นสไลด์ แต่เค้าว่ามันคือ smoked bacon ซึ่งอร่อยมาก อร่อยพระเอกของงานเลยสำหรับผม อิอิ
เนื้อปลากะพง ซึ่งใครๆก็รู้ว่าเอามาต้มอร่อยมาก ฟินๆ
เต้าหู้ไข่
ไข่ไก่
อันนี้ชามของผม
ซัดไปอย่างหนักเลยครับมื้อนี้เนื่องจากเป็นบุฟเฟ่ต์ด้วย ความเห็นส่วนตัวผมว่าจุดเด่นร้านนี้อยู่ที่วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้เป็นของคุณภาพดี เอามาทำเป็นบุฟเฟ่ต์ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป และน้ำจิ้มแจ่วที่ไม่ค่อยมีให้กินกับชาบู ปกติจะได้กินต้องไปร้านจิ้มจุ่ม
ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยข้างๆ CDC เลยขับเข้ามาในซอยเล็กน้อย ร้านจะอยู่ขวามือให้เลี้ยวเข้ามาในซอยเลย จะมีที่จอดในซอยด้านหลังร้าน
เลี้ยวเข้าไปจอดในซอย ลาดพร้าว 87 แยก 29
หน้าร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
*วันนี้ขอสารภาพว่าลืมเอากล้องไปด้วย ใช้กล้องมือถือถ่ายเอาทั้งหมดเลย T_T
** ฝากแฟนเพจด้วยครับ มีร้านอาหารอร่อยๆก็แนะนำกันได้ครับ http://www.facebook.com/ginjingjung