วันนี้เอาเมนู ของหวาน ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน(ชาน้ำผึ้งเส้นแก้วเฉาก๊วย)!!!
สำหรับคนที่ชอบกินดึกแต่ ไม่อยากรู้สึกผิดครับ
มาเริ่มกันที่หน้าตาก่อนนะครับ
ส่วนประสม
1 น้ำผึ้งดอกลำไย (ใส่นิดเดียว กลัวอ้วน)
2 ชา อู่หลง / ชาขาว / ชาเขียว ไม่มีน้ำตาล วันนี้ใช้ของ Zummer ครับ ราคา 16 บาท
3 เส้นแก้ว ตรา สาหร่ายแก้ว ราคาประมาณ 30 บาท นะครับ ถ้าจำไม่ผิด
4.Option เฉาก๊วย ไม่ใส่น้ำตาล
มาดูปริมาณแคลลอรี่กันครับ
เส้นแก้ว เหมาะกับคนที่เน้นปริมาณครับ 0 Kal
ชา ไม่ใส่น้ำตาล ครับ กินได้ ไม่รู้สึกผิด คาเฟอีนต่ำ
วิธีทำ
1. เทน้ำผึ้ง เท่าที่อยากหวานครับ ...อย่ามือหนักเทเยอะนะครับ เดี่ยวอ้วน จากนั้นผสมกับน้ำชาอู่หลงได้เลย
2. ล้างเส้นแก้วก่อนในน้ำสะอาด แล้วเคาะให้สะเด็ดน้ำก่อนใส่ลงไปชาครับ
3. Optionนะครับ สำหรับคนที่ชอบแต่งอาหาร หรือความเพลิดเพลินในการเคี้ยว
ใส่เฉาก๊วยแบบไม่ใส่น้ำตาล หรืออื่นๆ ตามชอบ แค่ระวังเรื่อง Kal เท่านั้นครับ
ตักแบ่งใส่จานได้ประมาณ 2 Serve ครับ
สรุปแล้ว ตก ต่อหัว ไม่เกิน 30 บาท ครับ
มีสาระกว่าชานมไข่มุกเยอะครับ เพราะไม่มีส่วนผสมของแป้ง
ปล. ใครชอบเฉาก๊วย ระวังเรื่องผสมแป้ง และน้ำเชื่อมที่แถมมานะครับ เดี่ยวจะหาว่าไม่เตือน
ด้วยความหวังดีครับ
ขอบคุณที่ติดตามครับ
ชอบใจตามไปดุต่อได้ที่
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=happydiy
เมนูของหวาน... ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน 4 (ชาน้ำผึ้งเส้นแก้วเฉาก๊วย)!!!
สำหรับคนที่ชอบกินดึกแต่ ไม่อยากรู้สึกผิดครับ
มาเริ่มกันที่หน้าตาก่อนนะครับ
ส่วนประสม
1 น้ำผึ้งดอกลำไย (ใส่นิดเดียว กลัวอ้วน)
2 ชา อู่หลง / ชาขาว / ชาเขียว ไม่มีน้ำตาล วันนี้ใช้ของ Zummer ครับ ราคา 16 บาท
3 เส้นแก้ว ตรา สาหร่ายแก้ว ราคาประมาณ 30 บาท นะครับ ถ้าจำไม่ผิด
4.Option เฉาก๊วย ไม่ใส่น้ำตาล
มาดูปริมาณแคลลอรี่กันครับ
เส้นแก้ว เหมาะกับคนที่เน้นปริมาณครับ 0 Kal
ชา ไม่ใส่น้ำตาล ครับ กินได้ ไม่รู้สึกผิด คาเฟอีนต่ำ
วิธีทำ
1. เทน้ำผึ้ง เท่าที่อยากหวานครับ ...อย่ามือหนักเทเยอะนะครับ เดี่ยวอ้วน จากนั้นผสมกับน้ำชาอู่หลงได้เลย
2. ล้างเส้นแก้วก่อนในน้ำสะอาด แล้วเคาะให้สะเด็ดน้ำก่อนใส่ลงไปชาครับ
3. Optionนะครับ สำหรับคนที่ชอบแต่งอาหาร หรือความเพลิดเพลินในการเคี้ยว
ใส่เฉาก๊วยแบบไม่ใส่น้ำตาล หรืออื่นๆ ตามชอบ แค่ระวังเรื่อง Kal เท่านั้นครับ
ตักแบ่งใส่จานได้ประมาณ 2 Serve ครับ
สรุปแล้ว ตก ต่อหัว ไม่เกิน 30 บาท ครับ
มีสาระกว่าชานมไข่มุกเยอะครับ เพราะไม่มีส่วนผสมของแป้ง
ปล. ใครชอบเฉาก๊วย ระวังเรื่องผสมแป้ง และน้ำเชื่อมที่แถมมานะครับ เดี่ยวจะหาว่าไม่เตือน
ด้วยความหวังดีครับ
ขอบคุณที่ติดตามครับ
ชอบใจตามไปดุต่อได้ที่
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=happydiy