สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ห่างหายไปเสียนานเลยค่ะ วันนี้กลับมาแบ่งปันสูตรขนมที่ทำง่ายและอร่อยอีกเช่นเคยค่ะ ได้สูตรมาจากเพื่อนที่ทำงาน แต่ได้มาดัดแปลงเพิ่มเติมอีกจนได้รสชาติที่ถูกใจค่ะ
มาเตรียมส่วนผสมกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง
1.มาสเมโล 300 กรัม หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2.ถั่วลิสงอบเกลือ 300 กรัม
3.ลูกอมคาราเมล 200 กรัม หั่นให้ชิ้นเล็กลงเช่นกันค่ะ
4.ดาร์กช็อกโกแลต70% 100 กรัม
5.มิลล์ช็อกโกแลต 500 กรัม
6.นมจืด ครึ่งถ้วยตวง
เทนมใส่หม้อเปิดไฟอ่อนๆ พอนมเริ่มร้อนเทช็อกโกแลตที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆทั้งหมดลงไปคนในนมอุ่น ลดไฟลงให้อ่อนที่สุดพร้อมกับคนไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลายเนียน (ระวังถ้าไฟร้อนเกินไปจะทำให้ช็อกโกแลตแข็งตัวและไหม้)
พอช็อกโกแลตละลายดีแล้ว เทมาสเมโลลงไปคนรวมกัน แล้วตามด้วยถั่วและลูกอมคาราเมล มันจะเหนียวหน่อยนะคะ ทำให้กวนยาก ต้องใจร่มๆจ้ะ
เทลงใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไข ใช้พลาสติกรองแล้วกดเกลี่ยให้เสมอกัน แช่ไว้ในตู้เย็นสัก3 ชั่วโมงหรือจนกว่าขนมจะแข็งตัว
ได้เวลาตัดขนมแล้วค่ะ ใช้มีดคมๆกดแล้วตัดให้เป็นชิ้นเท่าๆกันเลยค่ะ
รสชาติหวานๆนุ่ม กรุบกรอบจากถั่ว หอมมาสเมโลมากเลยค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ง่ายๆแต่อร่อย ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ
..มาทำช็อกโกแลตมาสเมโลกันค่ะ..
มาเตรียมส่วนผสมกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง
1.มาสเมโล 300 กรัม หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2.ถั่วลิสงอบเกลือ 300 กรัม
3.ลูกอมคาราเมล 200 กรัม หั่นให้ชิ้นเล็กลงเช่นกันค่ะ
4.ดาร์กช็อกโกแลต70% 100 กรัม
5.มิลล์ช็อกโกแลต 500 กรัม
6.นมจืด ครึ่งถ้วยตวง
เทนมใส่หม้อเปิดไฟอ่อนๆ พอนมเริ่มร้อนเทช็อกโกแลตที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆทั้งหมดลงไปคนในนมอุ่น ลดไฟลงให้อ่อนที่สุดพร้อมกับคนไปเรื่อยๆ จนช็อกโกแลตละลายเนียน (ระวังถ้าไฟร้อนเกินไปจะทำให้ช็อกโกแลตแข็งตัวและไหม้)
พอช็อกโกแลตละลายดีแล้ว เทมาสเมโลลงไปคนรวมกัน แล้วตามด้วยถั่วและลูกอมคาราเมล มันจะเหนียวหน่อยนะคะ ทำให้กวนยาก ต้องใจร่มๆจ้ะ
เทลงใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไข ใช้พลาสติกรองแล้วกดเกลี่ยให้เสมอกัน แช่ไว้ในตู้เย็นสัก3 ชั่วโมงหรือจนกว่าขนมจะแข็งตัว
ได้เวลาตัดขนมแล้วค่ะ ใช้มีดคมๆกดแล้วตัดให้เป็นชิ้นเท่าๆกันเลยค่ะ
รสชาติหวานๆนุ่ม กรุบกรอบจากถั่ว หอมมาสเมโลมากเลยค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ง่ายๆแต่อร่อย ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ