สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิปทุกคน คือตอนนี้เราอยากจะลองทำเบเกอรี่ เรียกง่ายๆก็ มือใหม่หัดทำนั่นหล่ะค่ะ เเล้วตอนนี้เรากำลังลังเลเรื่อง เตาอบ ว่าจะซื้อ รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี กี่ลิตร จากการค้นหามาหลายๆกระทู้ก็มึนตึ๊บเลยค่ะ เห็นส่วนใหญ่จะเเนะนำ 70 ลิตร หรือ 40 ลิตรอัพ โดยยี่ห้อที่เก็บข้อมูลมาก็มีตามนี้ค่ะ
1. House worth
2. OTTO
3. Zanussi
4. Mamaru
5.Cuizimate
เลยอยากจะมาสอบถามเพื่อนๆว่าเพื่อนๆใช้ ยี่ห้ออะไร ในการอบขนม เเละราคาเท่าไหร่ ปล..มียี่ห้ออื่นเเนะนำบอกได้นะคะ
มาต่อที่เครื่องตี ก็อยากสอบถามเพื่อนๆอีกเหมือนกันค่ะ เอาไว้ตีไข่ ตีวิป ตีเเป้ง ลังเล otto อยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นเเบบหัวถอดจากเครื่องตีได้จะโอเครมากเลย ถ้ายังไงรบกวนหน่อยนะคะ อยากฝึกทำเบเกอรี่ค่ะ ขอบคุณนะคะ
ซื้อเตาอบเเละเครื่องตียี่ห้อไหนดี (สำหรับมือใหม่)
1. House worth
2. OTTO
3. Zanussi
4. Mamaru
5.Cuizimate
เลยอยากจะมาสอบถามเพื่อนๆว่าเพื่อนๆใช้ ยี่ห้ออะไร ในการอบขนม เเละราคาเท่าไหร่ ปล..มียี่ห้ออื่นเเนะนำบอกได้นะคะ
มาต่อที่เครื่องตี ก็อยากสอบถามเพื่อนๆอีกเหมือนกันค่ะ เอาไว้ตีไข่ ตีวิป ตีเเป้ง ลังเล otto อยู่เหมือนกันค่ะ ถ้าเป็นเเบบหัวถอดจากเครื่องตีได้จะโอเครมากเลย ถ้ายังไงรบกวนหน่อยนะคะ อยากฝึกทำเบเกอรี่ค่ะ ขอบคุณนะคะ