ไม่เข้าใจ.. ทำไมเกาเหลาถึงแพงกว่าก๋วยเตี๋ยว ?

กระทู้สนทนา
เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบมากๆ   
เรียกได้ว่าทานได้ทุกวัน แม้ใครจะว่าเป็นเมนูซ้ำๆ แต่ก็ทานไม่มีเบื่อเลย หัวใจ
แต่หลังจากที่ช่วงนึงของชีวิตได้ทำการฟิตหุ่น ลดน้ำหนัก ก็เปลี่ยนจากบริโภคก๋วยเตี๋ยวมาบริโภคเกาเหลาแทน
เพื่อลดปริมาณแป้ง และแคลอรี่ที่ร่างกายได้รับ

แต่ปัญหาก็มีอยู่ว่า ...
ทุกครั้งที่สั่งเกาเหลาทาน ก็มักจะมีเรื่องให้ชวนหงุดหงิด งุ่นงาน วุ่นวน สับสนในหัวใจ เค้าล้อเล่น
คือไม่เข้าใจว่าทำไมราคาเกาเหลา ถึงแพงกว่าก๋วยเตี๋ยว !
ทั้งๆ ที่เกาเหลานั้นไม่ต้องใส่เส้นเลยแม้แต่นิดเดียว

ยกตัวอย่างให้เห็นกันง่ายๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม ราคา 35.- แต่ถ้าสั่งเกาเหลาจะกลายเป็น 40.- ทันที
ทั้งๆ เกาเหลาไม่ใส่เส้นนะเห้ย~
ทำไมถึงราคาไม่ถูกกว่าก๋วยเตี๋ยวล่ะ จริงๆ มันควรจะ 30.- มิใช่หรอ ?
ถ้าให้หมู ลูกชิ้น และเครื่องเยอะๆ จะไม่ว่าเลย บางร้านให้ลูกชิ้นกับหมูเยอะน้อยกว่าตอนสั่งก๋วยเตี๋ยวด้วยซ้ำ
ซึ่งถ้านั่งนึกกันจริงๆ แล้ว ในชีวิตที่ทานเกาเหลามา มีน้อยร้านมากๆ
ที่จะให้ปริมาณผักและเครื่องในเกาเหลามากกว่าก๋วยเตี๋ยวอย่างเห็นได้ชัด
ร้านส่วนใหญ่ก็ได้ในปริมาณเท่าๆ กันนั่นแหละ ทั้งก๋วยเตี๋ยวและเกาเหลา แต่เกาเหลาแพงกว่า 555 งงมั้ย = =' อมยิ้ม20

เท่ากับว่าถ้าเราสั่งเกาเหลากินก็ขาดทุนน่ะสิ..
เส้นก็ไม่มี แถมยังจ่ายแพงกว่าอีกด้วย งงยิ่งกว่าหาค่าพายอาร์จากเส้นรอบวงของชามก๋วยเตี๋ยวอีกนะเนี่ย

ยังไม่พอ โดยทั่วไปคนที่สั่งเกาเหลา มักจะสั่งข้าวเปล่าเพิ่มด้วย เพราะทานเกาเหลาอย่างเดียวมันไม่อิ่ม เท่ากับว่ายิ่งขาดทุนเข้าไปอีก
แต่โชคดีที่ จขกท. ทานแค่เกาเหลาเพราะ ไม่อยากกินแป้ง กลัวอ้วน  555555.
แต่ทุกครั้งที่เราสั่งเกาเหลาทาน เราก็คาดหวังว่าจะได้กินผักเยอะๆ ถั่วงอกกรอบๆ
แต่นี่อะไร ได้ถั่วงอกมาไม่กี่เส้น ผักบุ้งมาไม่กี่ใบ
ทั้งที่ความจริงถั่วงอกกับผักบุ้ง ต้นทุนก็ไม่ได้สูงอะไรมากเล้ยยย  คนที่ทำกับข้าวบ่อยๆ จะรู้
แต่ทำไมพอมาอยู่ในชามเกาเหลาถึงแพงนักก็ไม่รู้ เพลีย...


บ่นให้ฟังกันเฉยๆ นะ อย่าเครียด
.. เอวังด้วยประการฉะนี้ ...
พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่