2015
******โปรดอ่านและทำความเข้าใจก่อนครับ******
การนำภาพที่ไปกินมาให้ชมครั้งนี้ไม่ได้เพื่อประสงค์ทางธุรกิจ
_อยากให้ท่านผู้อ่านใช้ วิจารณญาน ในการอ่าน ในการตัดสินใจ_
ไม่ได้แนะนำให้ไปซื้อ ไปใช้ หรือ ไปกิน ตามภาพดังที่ปรากฎ
แฟนเพจนี้ เช่นกัน ทำขึ้นเพื่อให้ท่านที่พลาดจากพันทิป ได้ตามเข้าไปดูได้โดยสดวก
*****ไม่ได้ บังคับ หรือ ชักชวน ท่านให้เข้าไป กด หรือ ดูตาม*****
การที่ลุงได้กิน และบ่น หรือชม นั้นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่ได้รับในวันนั้นๆ
รสชาติ ความอร่อย หรือไม่อร่อย เป็นความชอบส่วนบุคคล ที่มีความแตกต่างในการรับรู้ ที่ไม่เหมือนกัน
หากภาพใดรายการใด ที่ได้รับเชิญ ให้ไปร่วมในกิจกรรม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ลุงก็จะลงแจ้งอย่างชัดเจน ว่าไปกิน ไปใช้ ฟรี
จึงแจ้งมาให้ทราบ ให้เข้าใจตรงกันครับ
2015
มื้อนี้ได้ไปรำลึกถึงความหลังเมื่อสมัยวัยหนุ่มสาว ลุงออกเดทครั้งแรกกับร้านนี้
"เสวย"
ร้านแรกของเสวยตั้งอยู่ชั้นใต้ดินห้าง ไทยไดมารู สาขาราชดำริ(ที่ตั้ง บิ้คซี ในปัจจุบัน)
น่าจะ 40 ปีมาแล้วครับ จนเห็นปิดๆเปิดๆ ใช่ร้านเก่าดั้งเดิมหรือไม่ ตอนนั้นไม่แน่ใจ
จนมาเปิดที่ รีเวอร์ซิตี้. แล้วย้ายไปสวนลุมไนท์บาร์ซาร์ ลุงตามกินมาตลอด
จนที่สวนลุมฯ ปิดตัวไปและรุ่นลูกหลานนำมาเปิดใหม่ อย่างเป็นระบบแบบคนรุ่นใหม่
จนมีสาขาเกิดขึ้นมาหลายแห่ง(ที่ไหนบ้างต้องลองเสริทดูเอาละกัน)
มาวันนี้ลงตัวกับพรรคพวกที่นัดเจอกันเซ็นทรัลชิดลม
และเดินข้ามผ่าน BTS ชิดลม ตรงข้ามเซ็นทรัล ไปที่อาคาร เมอร์คิวรี่ ชั้น 2
ความเป็นมาของ เสวย
แค่เมนู ก็เกือบจะสั่งมันซะทุกอย่าง
2 คน กำลังหิวเลยรับ
จานแรกที่ไม่เคยเปลี่ยน เปาะเปี้ยสด
แกงส้มกุ้ง ไข่ชะอม
ขนมจีน น้ำพริกปู
ปลาดุกผัดเผ็ด ลุงชอบส่วนตัวกับจานนี้ ไปไหนจะสั่งตลอด บอกเลยจานนี้สุดยอด
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง มาแบบทอดและชโลมเคลือบน้ำผึ้งแบบเงา หอม รสกลมกล่อมมาก
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กินง่าย ไม่ต้องแกะมาพร้อมกับรสชาติที่สุดยอด
เป็ดร่อน จานนี้กินมาหลายร้าน บอกว่าใช่เลยกับร้านนี้ ทั้งเป็ดที่หนังไม่กรอบเกิน เนื้อนุ่ม น้ำจิ้ม ยิ่งลงตัว อร่อย
กับเมนูอมตะ ข้าวอบสัปรด หอม กับเนื้อปูที่อัดแน่นมาเต็มปากเต็มคำ
2 คนกับมื้อนี้
ปกติไม่เคยเขียน เยอะขนาดนี้ แต่กับร้านนี้ยอมรับว่าส่วนตัวชอบ ทั้งรสชาติ และความหลัง 40 ปีที่ไม่เคยเปลี่ยน
[CR] ลุงอ้วน กินกะเที่ยว 2015 # 23 ๑๑๑๑๑...เสวย...๑๑๑๑๑ @ อาคารเมอร์คิวรี่ BTS ชิดลม
******โปรดอ่านและทำความเข้าใจก่อนครับ******
การนำภาพที่ไปกินมาให้ชมครั้งนี้ไม่ได้เพื่อประสงค์ทางธุรกิจ
_อยากให้ท่านผู้อ่านใช้ วิจารณญาน ในการอ่าน ในการตัดสินใจ_
ไม่ได้แนะนำให้ไปซื้อ ไปใช้ หรือ ไปกิน ตามภาพดังที่ปรากฎ
แฟนเพจนี้ เช่นกัน ทำขึ้นเพื่อให้ท่านที่พลาดจากพันทิป ได้ตามเข้าไปดูได้โดยสดวก
*****ไม่ได้ บังคับ หรือ ชักชวน ท่านให้เข้าไป กด หรือ ดูตาม*****
การที่ลุงได้กิน และบ่น หรือชม นั้นเป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่ได้รับในวันนั้นๆ
รสชาติ ความอร่อย หรือไม่อร่อย เป็นความชอบส่วนบุคคล ที่มีความแตกต่างในการรับรู้ ที่ไม่เหมือนกัน
หากภาพใดรายการใด ที่ได้รับเชิญ ให้ไปร่วมในกิจกรรม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ลุงก็จะลงแจ้งอย่างชัดเจน ว่าไปกิน ไปใช้ ฟรี
จึงแจ้งมาให้ทราบ ให้เข้าใจตรงกันครับ
2015
มื้อนี้ได้ไปรำลึกถึงความหลังเมื่อสมัยวัยหนุ่มสาว ลุงออกเดทครั้งแรกกับร้านนี้"เสวย"
ร้านแรกของเสวยตั้งอยู่ชั้นใต้ดินห้าง ไทยไดมารู สาขาราชดำริ(ที่ตั้ง บิ้คซี ในปัจจุบัน)
น่าจะ 40 ปีมาแล้วครับ จนเห็นปิดๆเปิดๆ ใช่ร้านเก่าดั้งเดิมหรือไม่ ตอนนั้นไม่แน่ใจ
จนมาเปิดที่ รีเวอร์ซิตี้. แล้วย้ายไปสวนลุมไนท์บาร์ซาร์ ลุงตามกินมาตลอด
จนที่สวนลุมฯ ปิดตัวไปและรุ่นลูกหลานนำมาเปิดใหม่ อย่างเป็นระบบแบบคนรุ่นใหม่
จนมีสาขาเกิดขึ้นมาหลายแห่ง(ที่ไหนบ้างต้องลองเสริทดูเอาละกัน)
มาวันนี้ลงตัวกับพรรคพวกที่นัดเจอกันเซ็นทรัลชิดลม
และเดินข้ามผ่าน BTS ชิดลม ตรงข้ามเซ็นทรัล ไปที่อาคาร เมอร์คิวรี่ ชั้น 2
ความเป็นมาของ เสวย
แค่เมนู ก็เกือบจะสั่งมันซะทุกอย่าง
2 คน กำลังหิวเลยรับ
จานแรกที่ไม่เคยเปลี่ยน เปาะเปี้ยสด
แกงส้มกุ้ง ไข่ชะอม
ขนมจีน น้ำพริกปู
ปลาดุกผัดเผ็ด ลุงชอบส่วนตัวกับจานนี้ ไปไหนจะสั่งตลอด บอกเลยจานนี้สุดยอด
ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง มาแบบทอดและชโลมเคลือบน้ำผึ้งแบบเงา หอม รสกลมกล่อมมาก
เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กินง่าย ไม่ต้องแกะมาพร้อมกับรสชาติที่สุดยอด
เป็ดร่อน จานนี้กินมาหลายร้าน บอกว่าใช่เลยกับร้านนี้ ทั้งเป็ดที่หนังไม่กรอบเกิน เนื้อนุ่ม น้ำจิ้ม ยิ่งลงตัว อร่อย
กับเมนูอมตะ ข้าวอบสัปรด หอม กับเนื้อปูที่อัดแน่นมาเต็มปากเต็มคำ
2 คนกับมื้อนี้
ปกติไม่เคยเขียน เยอะขนาดนี้ แต่กับร้านนี้ยอมรับว่าส่วนตัวชอบ ทั้งรสชาติ และความหลัง 40 ปีที่ไม่เคยเปลี่ยน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น