KFC คิดอะไรอยู่ครับ

กระทู้สนทนา
ผมรู้สึกว่า KFC ในปัจจุบันห่วยกว่าเดิมมากครับ ทั้งด้านอาหารเเละภาชนะ ผมก็ไม่รู้ที่มาที่ไปของนโยบายบริษัทเหมือนกัน เเละที่สังเกตได้ชัดเจนคือ จำนวนลูกค้าลดลงเป็นอย่างมาก เพราะสาหตุที่ผมพอจะเดาได้คือ ผู้บริหารออกนโยบายผิดพลาด แต่ไม่กล้ายอมรับ (คนโง่เป็นใหญ่ เเล้วอยากเอาหน้า รึเปล่า) เลยคิดนโยบายออกมา คิดว่าจะทำผลงานให้ดี แต่ ผมว่าขัดใจลูกค้า เเล้วก็ขัดกับหลักการของธุรกิจ ที่ต้องบริการให้ดีที่สุด ทั้งๆที่เป็นจุดเล็กน้อยที่ใครๆก็เข้าใจได้ เด็ก 10 ขวบ ก็รู้ครับ แต่ผู้บริหารกลับเมินเฉย เหมือนไม่เข้าใจว่าลูกค้าต้องการอะไร  จุดที่ผมเห็นว่า KFC เดินผิดทางชัดๆคือ

1.ยกเลิกเมนูที่คนนิยม ข้อนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ ว่าคนอื่นคิดอย่างไร เช่น Charger ท๊าดไข่บางรส ถูกยกเลิกออกไป ทั้งๆเพื่อนๆผมและคนใกล้ชิดต่างชื่นชอบ

2.ภาชนะที่ใส่ โอ้โห อันนี่ แค่เห็นก็เกิดความไม่พอใจเเล้วครับ อะไรกัน? กระอับข้าวพลาสติกที่ตอนเด็กเราห่อข้าวไปกินโรงเรียน อย่าว่าเเต่ KFC เลยครับ หากร้านข้างทาง หรือร้านอื่นๆ ทำลูกค้าก็ไม่อยากเข้าเหมือนกัน ผมสังเกตได้คือ KFC คนที่รับประทานในร้านลดลงเป็นอย่างมาก

3. รูปแบบอาหารเพี้ยนไป ปกติตอนผมหิวข้าวนึกอะไรไม่ออก ก็จะสั่งข้าวยำไก่เเซ็ป เสมอๆ แต่ตอนนี้ทุกๆร้านที่ผมไป มันอะไรกันครับ เมื่อก่อนนั้นจะหั่นเป็นชิ้นน่ารับประทาน แต่ปัจจุบันเป็นชิ้นโตๆชิ้นเดียว ซึ่งทำให้เครื่องปรุงรสไม่ทั่วถึงเนื้อไก่ ไม่อร่อยเหมือนเก่าครับ

อย่างอื่นผมก็ยังไม่ทราบเหมือนกันครับ ผมเองก็อยากทราบเหมือนกัน

ปล.ที่ผมเขียนอาจจะเเรงไปครับ แต่ผมก็วิจารณ์เเบบตรงๆ ไม่ได้คิดว่าจะขวางโลก หรือโลกสวยอะไรทั้งนั้นครับ เเละผมก็ไม่เคยแท็ก ก้นครัวมาก่อน

ผมอยากทราบความเห็นคนอื่นๆบ้างครับ วิจารณ์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่