[CR] << ตระเวนกิน ทั่วถิ่นไทย ... บะกุ๊ดเต๋ เบตง @ พุทธมณฑล สาย 5 ถนนบรมราชชนนี >>

  อาหารทานร้อน เหมาะกับช่วงอากาศเย็น ๆ หรืออากาศจะไม่เย็น แต่กินแล้วสบายตัว หัวโล่ง ไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าต้มจืด แกงจืดทั้งหลาย ที่น้ำซุบเด่น เครื่องประกอบวัตถุดิบแจ่ม ๆ หากินง่ายที่สุดก็เหล่าต้มเลือดหมู หรือก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนั่นแล
  แต่ถ้าไปทางภาคใต้ เค้าจะมีอาหารนำเข้า สัญชาติจีนที่เข้ามาทางสิงคโปร์ มาเลเซีย คือ บะกุ๊ดเต๋ ซึ่งส่วนผสมหลักคือซี่โครงหมู ส่วนที่เป็นกระดูกหมูนะครับ เพราะจะเอาความหวานความเชง มาจากไขกระดูกซี่โครงนี้เป็นหลัก
  และจะใส่สารพัดเครื่องใน ทั้งกระเพาะ ไส้อ่อน ไส้ตัน ตับ บางที่มีเอ็นหมูตุ๋นเปื่อย ๆ ใส่มาด้วย



  แต่หัวใจหลักของบะกุ๊ดเต๋คือเครื่องเทศ เครื่องยาจีน ที่มีส่วนประกอบกันหลายชนิด ซึ่งแต่ละสำนักจะมีส่วนประกอบต่างกันไป และถือเป็นความลับของสำนักกันเลย
  ชายกางมาพบกับบะกุ๊ดเต๋เจ้านึง บนถนนบรมราชชนนี รู้สึกถูกปากถูกใจมาก แวะเวียนไปชิมจนเข้าใจและมั่นใจว่าของเค้าแน่จริง ลูกค้ามากขึ้นเรื่อย ๆ ตามกระแสของอร่อยแบบปากต่อปาก

  ลองไปร่วมทัศนา " บะกุ๊ดเต๋ เบตง " กันครับ
ชื่อสินค้า:   บะกุ๊ดเต๋
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่