มีทริกหรือเคล็ดลับในการทำขนมกุ้ยช่ายไหมครับ

ผมลองทำตามสูตรในโทรทัศน์รายการครัวคุณตอ.

ส่วนของแป้ง
ใช้แป้งข้าวจ้าว 1 กิโลกรัมกับแป้งมัน 3 ขีด
เอามาผสมให้เข้ากัน ตั้งน้ำเดือดแล้วคนให้สุก
นำมานวด(มือ)

ไส้ก็ใส่เยอะนะ แต่ทำไมนึ่งออกมาแล้วมันแบนๆ แถมตัวแป้งไม่ใสเหมือนร้านที่มาออกTV


ผมพลาดตรงไหนหรือมีเคล็ดลับอะไรไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร สูตรอาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่