ลาบอุบล/ลาบอุดร/ลาบหนองคาย/ลาบยโส/ลาบขอนแก่น/ลาบโคราช ฯลฯ มันต่างกันอย่างไร ?

สงสัยมานานแล้วค่ะ ว่าป้ายตามร้านอาหารอิสานที่ชอบติดว่า  ลาบอุบล / ลาบอุดร / ลาบหนองคาย / ลาบยโส / ลาบของแก่น / ลาบโคราช และอีกสารพัดลาบประจำจังหวัดแถบภาคอิสาน แต่ละลาบมันมีรสชาติหรือวิธีการทำแตกต่างกันอย่างไรคะ ทำไมถึงมีชื่อเป็นลาบของแต่ละจังหวัดคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่