สอบถามค่ะ ทำขนมไปขายที่ทำงาน เพื่อนบ่นว่าแพง

กระทู้คำถาม
คือทำขนมคอนเฟล็กแบบกรอบ (ไม่ใช่คาราเมล) ก็ทำใส่กระปุกค่ะ กระปุกละ 50g

ขายกระปุกละ 25 บาท คือจากที่คำนวนแล้วก็ได้กำไรไม่มากนะคะ คือชอบทำ เลยเอาไปขายดู

จะได้เป็นทุนค่าขนมที่ทำครั้งต่อไปด้วย

ทีนี้มีคนมาบอกว่ามันแพงไป เลยไม่อยากซื้อ ก็นอยด์มานิดหน่อยค่ะ  

เลยอยากให้เพื่อนๆในนี้ช่วยวิเคราะห์หน่อยค่ะ ว่าสมราคาหรือเปล่า
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
ขออนุญาตแสดงความเห็นจากประสบการณ์คับ
1. ราคา 25 บาท/50 g  แพงคับ ควรจะ 90-100 g / 35 บาท คับ
2. ไม่จำเป็นอย่าเอาไปขายที่ บริษัท หรือคนใกล้ตัวเลยคับ มันจะเสียมากกว่าได้คับ ประมาณว่าเรียนมาแล้ว ทำไปให้เพื่อนที่ทำงานชิม เพื่อประกาศตัวว่าทำได้ สั้งได้นะ เลิกคิดเถอะคับ เค้ากินฟรีได้แต่เค้าไม่ซื้อหรอกคับ ชอบเอาของเราไปเปรียบกับยี่ห้อดัง เพื่อลดเกรดสินค้าเราคับ ลึกๆไม่อยากให้เราได้ดีเกินหน้าเค้าคับ แต่ไม่ได้แปลว่าทุกคน หรือขายไม่ได้นะคับ ถ้าเป็นสำนักงานเช่าล่ะก็ ให้ไปเจาะที่บริษัทที่อยู่คนละชั้นกับเราหรือชั้นเดียวกันแต่ คนละบริษัท คับ พี่สาวผม รับทำช็อคหน้านิ่มกับหน้าส้ม คับ ต้องรวมๆกันมา ให้ได้30 กล่องแล้วจึงทำคับ ประมาณว่า บริษัทละ 3กล่อง5 กล่องรวมกันมาคับ แล้วเช้าก็มาเอาที่ชั้นของพี่สาว คับ งงป่าวที่เล่ามา
3. ทุกอย่างอยู่ที่ความพอใจของคนซื้อคับ ไม่ใช่ว่าใช้ของดี เกรดเอ ทำอร่อยแล้วจะขายได้เยอะนะคับ ปัจจัยแวดล้อมเพียบ
4. ขายรวมกับของทุนต่ำ เช่น คุกกี้สิงคโปร หรืออื่นๆ
หากคิดว่าไม่เหมาะอย่างไรต้องขอโทษคับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
เพื่อนกันเนี่ยแหละตัวเจ๊งครับ ตอนฟรีอร่อยทุกสิ่ง พอเสียเงินละสร้างกำแพง ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ทำอาชีพขนมขาย ตอนทำเทสให้ชิมละชอบปรี่กันเข้ามาเลย  พอเริ่มขายจริงนั่งกันเรียบร้อยเลย คอนเฟรกผมก็ทำขาย 100 กร้มผมก็ขาย 50 บาทเหมือนน้องนั่นแหละ ทำตัวชิมไว้ด้วย เค้าชอบมันก็ไม่แพงหรอกครับ กำไรไม่ได้มาก อย่าจิตตกกับเพื่อนๆ ครับ สู้ๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่