เนื้อหมูชิ้นๆหมักยังไงให้รสชาติเหมือนแหนมครับ

ตอนอยู่มัธยมปลายเคยไปบ้านเพื่อนที่เขาเพาะพันธุ์หมูทุกชนิดขายครับ ทั้งหมูป่า หมูบ้าน หมูพันธุ์ผสม บ้านของเขาขายหมูเป็นอาชีพเสริม แต่เลี้ยงจระเข้เป็นอาชีพหลักครับ น่ากลัวมากเวลาเดินสะพานตกลงไปคงเป็นอาหารอันโอชะของฝูงชาละวันเป็นแน่แท้. ทีนี้เวลาเขาพาคุณหมูตัวๆไปเข้าบ้านแยกส่วนหมู และนำไปขาย หากขายไม่หมดแล้ว เขาจะเอาเนื้อเหล่านี้ไปทำไส้กรอกอีสานลูกกลมๆครับ  เเละเอาเนื้อหมูบางส่วนไปทำอะไรก็ไม่รู้ครับ คล้ายๆเนื้อแดดเดียว แต่รสชาติเหมือนแหนมหรือไส้กรอกอีสานเลยครับ อร่อยมากเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตที่ได้กินครับ. อยากทราบว่าเขามีขั้นตอนการทำยังไงครับ ไม่รู้ว่ามีใครในห้องก้นครัวเคยกินมาก่อนหรือเปล่า  ตอนนี้หอพักผมมีหม้อข้าวกับกาน้ำร้อนครับ เวลาทอดคิดว่าจะทอดจากหม้อครับ  ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องปรุง ทำอาหาร อาหารคาว อาหารไทย สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่