คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 13
อาหารที่ทำกินเอง วัตถุดิบบางชนิดต้องมีการ “สับ” เขียงก็ควรรองรับการสับได้ดี เขียงควรมีความหนาและหนัก เพื่อรับน้ำหนักในการสับได้
วัตถุดิบบางชนิดแค่ “ปอก หั่น” เขียงก็ไม่จำเป็นต้องรับน้ำหนักมากมาย เขียงประเภทนี้จึงไม่จำเป็นต้อง หนาและหนักมากนัก แต่ขนาดจะเล็กหรือใหญ่ ก็ต้องดูว่าจะใช้ทำอะไรแค่ไหน เขียงสับสามารถนำมาใช้ได้ ถ้าไม่รังเกียจความหนักในการเคลื่อนย้าย แต่เขียงหั่นถ้านำไปใช้สับอาจจะไม่สะดวกนัก
วัตถุดิบบางชนิดแค่ “ปอก หั่น” เขียงก็ไม่จำเป็นต้องรับน้ำหนักมากมาย เขียงประเภทนี้จึงไม่จำเป็นต้อง หนาและหนักมากนัก แต่ขนาดจะเล็กหรือใหญ่ ก็ต้องดูว่าจะใช้ทำอะไรแค่ไหน เขียงสับสามารถนำมาใช้ได้ ถ้าไม่รังเกียจความหนักในการเคลื่อนย้าย แต่เขียงหั่นถ้านำไปใช้สับอาจจะไม่สะดวกนัก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เขียง "หั่นหมู" ที่ "ไม่หมู"
ในยุคเศรษฐกิจไม่ดี ผมจึงอยากลดรายจ่ายต่อเดือน
จึงทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่อวิเคราะห์ว่าเงินของเราหมดไปกับอะไร??
สิ้นปีที่ผ่านมา เมื่อมองๆดูแล้ว รายจ่ายในแต่ละเดือนของผม
ยอดสูงสุด คือ "ค่ากิน"
โอ้พระเจ้ามันเยอะจริงๆ ไม่น่าเชื่อ!!
ทำยังไงดีละเนี่ย??
จะประหยัดได้ยังไง แล้วจะกินอะไรละ..
นั่งคิดนอนคิดอยู่ 2วัน ตัดสินใจจะไม่กินอาหารนอกบ้านแล้ว
สิ้นเปลืองมากๆ แถมกินไม่อิ่มไม่อยู่ท้องต้องกินเบิ้ลจึงจะอิ่ม
นี่ละที่ทำให้รายจ่ายแต่ละเดือนหมดไปกับเรื่องกินๆ กิน!!
*แถมกินเยอะขึ้น ก็อ้วนขึ้นอีกด้วย คงเพราะมันอร่อยกว่าทำเอง 555 55*
เอาละ!! เข้าเรื่องๆ ๆ ๆ
พอตัดสินใจไม่กินอาหารนอกบ้านแล้ว คราวนี้ก็ต้องทำกินเองในบ้าน
เกิดคำถามขึ้นในใจคือ กินอะไรดีละ แล้วทำอะไรเป็นบ้าง..
คำตอบคือ.. "เมนูไข่" 555 55
ทำเป็นอยู่แค่นี้ละ ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม..
แล้วก็เมนูน่าเบื่อมาม่าใส่ไข่..
คือ!!.. ถ้ากินแต่เมนูไข่..
ไม่นานได้เป็นมนุษย์ไข่แน่ๆ
แล้วอะไรที่ทำกินได้ง่ายๆบ้าง??
จึงนึกถึงเมนูที่เคยสั่งกินที่ร้านอาหารตามสั่งบ่อยๆ
จะบอกว่า.. ปกติเป็นคนที่ไม่กินผักเลย ทานแต่เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา (หมูเป็นหลัก)
เมนูที่กินบ่อยๆก็ พวกเมนูเนื้อสัตว์มาทอด+ไข่ดาว นี่ละ!!
ได้การแล้ว.. จะเข้าครัวครั้งแรก ก็เกิดเรื่องวุ่น
กระทะมีแล้ว ตะหลิวมีแล้ว..
เนื้อหมูซื้อมาตุนไว้แล้ว ไข่ไก่มีประจำบ้านปกติอยู่แล้วปกติ
ขาดแต่เขียงนี่ละ!!
จึงรีบสตาร์ทรถจากบ้านมุ่งไปยังห้างซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่งที่ใกล้บ้านที่สุด..
ด้วยความหิว รีบคว้ารถเข็น เดินมุ่งตรงไปยังแผนกเครื่องครัวอย่างเร็ว
และแล้วก็เจอกับ "เขียง" สำหรับผู้ชายเข้าครัวครั้งแรกแบบผมนี่ตัดสินใจยากเลย
เขียงหั่นหมู ไม่หมูยังไง ราคาก็แพงนะครับ ตั้งแต่ 180-400 บาท
แล้วอันไหนดีละ??
มีทั้งไม้.. พลาสติก..
ทรงกลม.. ทรงสี่เหลี่ยม.. โอ้ตึ๊บเลยเรา!!
ตัดสินใจด้วยความชอบในรูปทรงสี่เหลี่ยมมากกว่าทรงกลม..
คราวนี้ติดปัญหาว่าวัสดุ แบบไม้ หรือ พลาสติกดี??
ที่จะเข้ากับการใช้งาน และทนทาน..
ใครมีคำแนะนำดีๆ ช่วยด้วยครับ!!!
ตัดสินใจไม่ได้ กะว่าจะซื้อไปลองใช้ทั้ง2แบบ ก็ดูแล้วใช้เ้งินเปลืองโดยใช่เหตุ
สรุปคือ ยังไม่ซื้อก่อน.. ค่อยผ่านมาแล้วแวะซื้อวันอื่น
ทุดท้ายก็กลัวเสียค่าน้ำมันฟรี จึงจัดฟาสฟู๊ดในห้างไปอีกมื้อ!!
แล้วซื้อมาม่ากลับบ้าน ไว้ต้มใส่ไข่กิน..
..เสียเงินมากอยู่ดี.. เฮ้อ!!