เพิ่งรีวิวร้านอาหารเป็นครั้งแรกนะคะ รูปอาจจะไม่สวย เพราะจริงๆตอนเข้าไปที่ร้านไม่ได้คิดว่าจะมารีวิว แต่ด้วยความประทับใจในคุณภาพและราคาเลยอยากให้คนที่ไปเที่ยวแถว Ikebukuro ได้ลองไปทานกันดูนะคะ
เคยได้ยินว่าที่ญี่ปุ่น มีร้านซูชิแบบยืนกิน แต่เราก็ยังไม่เคยลอง คราวนี้มีโอกาสขอลองหน่อยแล้วกัน เพราะร้านนี้ราคาถูกด้วยสิคะ 555 (เหตุผลหลักเลย)
ร้านนี้อยู่ตรง JR Ikebukuro ค่ะ ออกมาตรงหน้าสถานีJR เดินไปทางฝั่งที่มีร้าน KFC เข้าซอยไปนิดนึงร้านอยู่ทางซ้ายมือคะ
รูปนี้เซฟจากอากู๋สตรีทวิวค่ะ (เพิ่งรู้ว่าสามารถซูมเข้าไปในร้านได้เลย)
ไปชะเง้ออยู่หน้าร้านไม่กล้าเข้า เพราะกลัวว่าจะคุยกะเขาไม่รู้เรื่อง!!! คุณลุงที่ปั้นซูชิอยู่ตรงเค้าเตอร์ก็กวักมือเรียกเข้าไป
เอาวะ กล้าเรียก ก็กล้าเข้า ไปมั่วกันสองคนกะแฟน
ลุงเชฟพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อยค่ะ
เข้าไปแล้วถามหาเมนูภาษาอังกฤษก่อนเลย
ถ้าสั่ง 1 ที่จะได้ 2 คำนะคะ แต่ที่เห็นรูปที่มีคำเดียวเพราะเค้าจะแยกวางให้ของเรา1คำ ของแฟนเรา1คำ
ยกเว้น ที่เราสั่งเหมือนกัน เช่น เอนกาวะ 2 ที่ คือเราและแฟนเราได้คนละ 2 คำค่ะ
เราชอบเอนกาวะมาก ประเดิมก่อนเลย เนื้อเด้งมาก ไม่คาวเลยค่ะ
เอนกาวะแบบเบิร์นแล้วราดซอสของทางร้าน ในเมนูอังกฤษไม่มีนะคะ เห็นคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตามบ้าง อร่อยค่ะ เชฟบอกว่าไม่ต้องใส่โชยุให้ทานได้เลย
เอนกาวะแบบเบิร์นแล้วโรยเกลือบีบเลม่อน
ฮามาจิ
มิโซะซุปหัวกุ้งค่ะ เป็นกุ้งหวานตัวขนาดกลางๆ เห็นคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตาม
( เราไม่รู้ว่าทำไมบางรูปอัพขึ้นไปแล้วมันเป็นแนวนอน )
รีดมันกุ้งที่หัว แล้วเบิร์นหัวกุ้งค่ะ แล้วนำไปใส่มิโซะซุปร้อนๆค่ะ
ส่วนตัวกุ้งที่นอนอยู่ตรงเขียงเอามาทำซูชิ ไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะ กินไปซะก่อน แต่กุ้งหวานมากค่ะ
กินไปซักพักมีฝรั่ง3 คนเข้ามา ผู้ชาย 2 ผู้หญิง 1 คน เชฟทักเสียงดังเชียว แล้วเชฟก็เล่าให้เราฟังว่า กรุ๊ปนี้มาทุกวันเลย ลูกค้าประจำ
ผู้หญิงในกรุ๊ปนั้นก็ถามว่าเรามาจากประเทศไหน เราก็บอกว่ามาจากประเทศไทยค่ะ
ผู้หญิงคนนั้นก็บอกว่า เป็นคนไทยเหมือนกัน แต่อยู่ที่อังกฤษ
มาเที่ยวญี่ปุ่น 10 วัน มากินร้านนี้ทุกวันเลยค่า บางวันมากินตอนกลางวัน บางวันมากินตอนค่ำ
สาเกเย็นค่ะ 480 เยน
ชูโทโร่
หอยเซลล์
ราคารวมของวันนี้ 4,136 เยนค่ะ
อีกวันนึงพาเพื่อนไปกินตอน11โมง ก่อนไปสนามบินค่ะ เราถ่ายแต่ของเรานะไม่ได้ถ่ายของเพื่อน
หนวดหมึกยักษ์
หนวดหมึกเบิร์นค่ะ
อันนี้คือเนื้อปลาหมึก Ika เบิร์นค่ะ
ปลาฮามาจิ
มากุโร่สับค่ะ
เอนกาวะเบิร์นโรยเกลือ
เนื้อปลาหมึก เบิร์นค่ะ เชฟคนละคนกัน คนนี้ไม่พันสาหร่ายมาให้
พุงปลาแซลมอลเบิร์น หอมมากอ่ะ
ไข่กุ้งค่ะ ไม่มีในเมนูอังกฤษ คุณลุงคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตาม อร่อยมาก
ปิดท้ายด้วยไข่หวาน คุณลุงคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตามอีกแล้วคร้า
ของวันที่2 ไม่ได้ถ่ายบิลมา จำได้คร่าวๆว่าราคาประมาณ 2100 เยน
// แก้ไขค่ะ แฟนบอกว่าในรูปที่ถ่ายจากกล้อง แฟนถ่ายเมนูมา เลยเพิ่มรูปเมนูไปแล้วคร้า
[CR] Standing Sushi Bar Uogashi Nihon-ichi ที่ญี่ปุ่น (JR Ikebukuro)
เคยได้ยินว่าที่ญี่ปุ่น มีร้านซูชิแบบยืนกิน แต่เราก็ยังไม่เคยลอง คราวนี้มีโอกาสขอลองหน่อยแล้วกัน เพราะร้านนี้ราคาถูกด้วยสิคะ 555 (เหตุผลหลักเลย)
ร้านนี้อยู่ตรง JR Ikebukuro ค่ะ ออกมาตรงหน้าสถานีJR เดินไปทางฝั่งที่มีร้าน KFC เข้าซอยไปนิดนึงร้านอยู่ทางซ้ายมือคะ
รูปนี้เซฟจากอากู๋สตรีทวิวค่ะ (เพิ่งรู้ว่าสามารถซูมเข้าไปในร้านได้เลย)
ไปชะเง้ออยู่หน้าร้านไม่กล้าเข้า เพราะกลัวว่าจะคุยกะเขาไม่รู้เรื่อง!!! คุณลุงที่ปั้นซูชิอยู่ตรงเค้าเตอร์ก็กวักมือเรียกเข้าไป
เอาวะ กล้าเรียก ก็กล้าเข้า ไปมั่วกันสองคนกะแฟน
ลุงเชฟพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อยค่ะ
เข้าไปแล้วถามหาเมนูภาษาอังกฤษก่อนเลย
ถ้าสั่ง 1 ที่จะได้ 2 คำนะคะ แต่ที่เห็นรูปที่มีคำเดียวเพราะเค้าจะแยกวางให้ของเรา1คำ ของแฟนเรา1คำ
ยกเว้น ที่เราสั่งเหมือนกัน เช่น เอนกาวะ 2 ที่ คือเราและแฟนเราได้คนละ 2 คำค่ะ
เราชอบเอนกาวะมาก ประเดิมก่อนเลย เนื้อเด้งมาก ไม่คาวเลยค่ะ
เอนกาวะแบบเบิร์นแล้วราดซอสของทางร้าน ในเมนูอังกฤษไม่มีนะคะ เห็นคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตามบ้าง อร่อยค่ะ เชฟบอกว่าไม่ต้องใส่โชยุให้ทานได้เลย
เอนกาวะแบบเบิร์นแล้วโรยเกลือบีบเลม่อน
ฮามาจิ
มิโซะซุปหัวกุ้งค่ะ เป็นกุ้งหวานตัวขนาดกลางๆ เห็นคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตาม
( เราไม่รู้ว่าทำไมบางรูปอัพขึ้นไปแล้วมันเป็นแนวนอน )
รีดมันกุ้งที่หัว แล้วเบิร์นหัวกุ้งค่ะ แล้วนำไปใส่มิโซะซุปร้อนๆค่ะ
ส่วนตัวกุ้งที่นอนอยู่ตรงเขียงเอามาทำซูชิ ไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะ กินไปซะก่อน แต่กุ้งหวานมากค่ะ
กินไปซักพักมีฝรั่ง3 คนเข้ามา ผู้ชาย 2 ผู้หญิง 1 คน เชฟทักเสียงดังเชียว แล้วเชฟก็เล่าให้เราฟังว่า กรุ๊ปนี้มาทุกวันเลย ลูกค้าประจำ
ผู้หญิงในกรุ๊ปนั้นก็ถามว่าเรามาจากประเทศไหน เราก็บอกว่ามาจากประเทศไทยค่ะ
ผู้หญิงคนนั้นก็บอกว่า เป็นคนไทยเหมือนกัน แต่อยู่ที่อังกฤษ
มาเที่ยวญี่ปุ่น 10 วัน มากินร้านนี้ทุกวันเลยค่า บางวันมากินตอนกลางวัน บางวันมากินตอนค่ำ
สาเกเย็นค่ะ 480 เยน
ชูโทโร่
หอยเซลล์
ราคารวมของวันนี้ 4,136 เยนค่ะ
อีกวันนึงพาเพื่อนไปกินตอน11โมง ก่อนไปสนามบินค่ะ เราถ่ายแต่ของเรานะไม่ได้ถ่ายของเพื่อน
หนวดหมึกยักษ์
หนวดหมึกเบิร์นค่ะ
อันนี้คือเนื้อปลาหมึก Ika เบิร์นค่ะ
ปลาฮามาจิ
มากุโร่สับค่ะ
เอนกาวะเบิร์นโรยเกลือ
เนื้อปลาหมึก เบิร์นค่ะ เชฟคนละคนกัน คนนี้ไม่พันสาหร่ายมาให้
พุงปลาแซลมอลเบิร์น หอมมากอ่ะ
ไข่กุ้งค่ะ ไม่มีในเมนูอังกฤษ คุณลุงคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตาม อร่อยมาก
ปิดท้ายด้วยไข่หวาน คุณลุงคนญี่ปุ่นข้างๆสั่งเลยสั่งตามอีกแล้วคร้า
ของวันที่2 ไม่ได้ถ่ายบิลมา จำได้คร่าวๆว่าราคาประมาณ 2100 เยน
// แก้ไขค่ะ แฟนบอกว่าในรูปที่ถ่ายจากกล้อง แฟนถ่ายเมนูมา เลยเพิ่มรูปเมนูไปแล้วคร้า
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น