สวัสดีครับวันนี้มากินเต็มที่กับนายเต็มแม็กซ์
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกท่านที่กดถูกใจและคอมเมนท์ รวมทั้งเอา Link ไปใช้เป็นเครื่องมือชวนเพื่อนไปกิน
แค่เห็นก็กรุ้มกริ่มอยู่หน้าจอเบาๆแล้วคับ 555
ใกล้ปีใหม่แบบนี้กะจะหาร้านอาหารใหม่ๆกินสักร้าน (อีกแล้ว กินทุกเทศกาล) กว่าจะออกจากบ้านก็ 6 โมงแล้ว รถติดพอตัว (ไหนว่าออกตจว.กัน)
ตั้งใจจะกินบุฟเฟ่ร้านนึงแถวกาญจนาภิเษก ไปถึงปุ๊บ คิวยาวมากกก เดินดูในร้านอาหารก็แทบไม่เหลือ ไม่เติม สุดท้ายรอไม่ไหว
เดินออกจากร้านแบบมืดแปดด้าน .. แต่คุ้นๆว่ามีร้านบุฟเฟ่ร้านนึงอยู่ที่ The Brio mall ศาลายา ไม่คิดแล้วมุ่งหน้าไปทันที
The Brio Mall ศาลายา สังเกตง่ายๆ ด้านหน้ามี FOODLAND โอ่อ่ามาก เป็นคล้ายๆ Community mall มีชั้นเดียวเดินเชื่อมกันไปเรื่อยๆ
ก้าวเข้ามาที่นี่ร้านต่างๆค่อนข้างเงียบ สงสัยปิดปีใหม่กัน หรือไม่ก็ค่ำแล้ว (เกือบ 2 ทุ่ม) ด้วยความที่มาครั้งแรก งงเหมือนกัน
แต่จำได้อีก (ความจำดี กินปลาเยอะ) ว่าอะไรวัตสันๆ เดินๆไป ร้านอยู่ติด Watsons เลยครับ ใครจะมากินบ้างก็หาร้านไม่ยากแล้ว
ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่าง น่าจะเป็นสาขาแรกไปย้อนดูจาก Facebook เหมือนเพิ่งเปิดเมื่อเดือนตุลาคม ถือว่ายังเปิดไม่นานเท่าไหร่
ได้ผ่านตามาคร่าวๆ เดี๋ยวเราไปลงรายละเอียดกันเลย Shot ต่อ Shot กันเลย
หน้าร้านเห็นได้ง่ายๆ NIKU HOUSE (ภาพนี้ยืมมาจาก Facebook ร้าน)
วันที่ไปไม่มีคิว ว่าง 1 โต๊ะพอดี อย่ารีรอ ผมนี่รีบพุ่งเ้ข้าไปเลยคับ
ภายในร้านตกแต่งสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น.. แต่ดูจีนๆ บรรยากาศออกส้มๆแดงๆ กระตุ้นต่อมหิว ตามทฤษฎี สีส้มช่วยให้เจริญอาหาร
// หรือว่าหิวจนหน้ามืด จังหวะนี้อะไรก็อร่อยละ
บรรยากาศในร้านคึกคัก คนเต็มทุกโต๊ะแต่ไม่วุ่นวายเท่าไหร่ // แน่ล่ะเลยเวลาหิวกันหมดแล้ว
เมนูมาด่วนๆเลยครับ
เนื้อ // เนื้อติดมัน - เนื้อลาย - เนื้อสัน
หมู // หมูเนื้อสัน - สันคอหมู - เบคอน
ไก่ // สะโพกไก่
ซีฟู้ด // กุ้งแม่น้ำ - หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ - ปลาแซลมอน - หนังปลาแซลมอน - ปลาหมึก
ซูชิ // แซลมอน - ซาบะ - ปูอัด - ไข่หวาน - แคลิฟอเนียร์โรล - แซลมอนสไปซี่โรล - ซูชิแซนวิช
ซาซิมิ // แซลมอน - ซาบะดอง - ปูอัด - ไข่หวาน
ซุป // ซุปไข่ - ซุปเนื้อ
สั่งง่ายๆด้วยใบ Order ที่วางอยู่บนโต๊ะ อยากกินมากน้อยแค่ไหน ติ๊กได้เต็มที่เลย // หยิบดินสอมือเริ่มสั่นละคับ
มาว่ากันเรื่องราคากันบ้าง (ที่สั่งๆไปนี่ยังไม่รู้ราคาเลย แต่จังหวะหิวไม่สนใจละ)
ราคาบุฟเฟ่หัวละ 499 Net ทานได้ 2 ชั่วโมง (ปกติชั่วโมงครึ่งก็อิ่มแล้ว)
บนโต๊ะจะมีซอสบาร์บีคิวไว้กินกับเนื้อย่าง และซอสโชยุไว้กินกับซูชิ ซาซิมิ
แล้วก็เครื่องปรุงอื่นๆ กระเทียมบดละเอียด พริกสับ และพริกโชจูจัง (มีน้ำมะนาวด้วยครับ)
เครื่องดื่มก็มีบริการตัวเองที่เคาท์เตอร์น้ำข้างๆ ตรงนี้มีไอศกรีม ตักเองได้
หรือจะเริ่มจากไอศกรีม ก็ไม่ว่ากัน
ว่าแล้วเซ็ตซาซิมิ ก็มาก่อนเลยครับ จัดจานมาไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ชิ้นค่อนข้างเล็ก กินแล้วไม่ได้ฟินเวอร์เท่าไหร่ ก็ถือว่าโอเค
แต่ก็สั่งจานที่ 2 นะค้าบบบ 55555 ก็มันหิวนี่คราวนี้เน้นแซลมอน ได้ชิ้นหนาและใหญ่กว่าเดิม กินกับโชยุและวาซาบิ หง่ำๆๆๆๆๆ
เมนูอาหารว่างต่างๆทะยอยมา ผักยำเกาหลี กิมจิ และสาหร่ายยำ ปกติเหมือนร้านทั่วไป
ซุปไข่ รสชาติกลมกล่อมพอดีๆ แต่พอสั่งถ้วย 2 ดันใส่ต้นหอมมาซะเยอะ เหมือนโกรธอะไรเรา // มีแต่กลิ่นต้นหอม T.T
ซุปเนื้อที่มีกลิ่นเนื้อนิดหน่อย คล้ายๆซุปกิมจิมากกว่า ก็เลยงงๆ สรุปว่าไม่ค่อยโอเค (ซุปไข่โอเคกว่า)
ส่วนเมนูอื่นๆเป็นไงกันบ้าง ถ้าตั้งใจมาจะคุ้มรึเปล่า มีอะไรพิเศษแตกต่างจากร้านอื่นมั้ย
รสชาติจะเด็ดขนาดไหน เดี๋ยวมาต่อครับ
[CR] รีวิวร้านใหม่ ปิ้งย่าง NIKU HOUSE เนื้อเน้นๆ กับน้ำจิ๋ม Seafood รสแซบ ที่ The Brio mall ศาลายา
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกท่านที่กดถูกใจและคอมเมนท์ รวมทั้งเอา Link ไปใช้เป็นเครื่องมือชวนเพื่อนไปกิน
แค่เห็นก็กรุ้มกริ่มอยู่หน้าจอเบาๆแล้วคับ 555
ใกล้ปีใหม่แบบนี้กะจะหาร้านอาหารใหม่ๆกินสักร้าน (อีกแล้ว กินทุกเทศกาล) กว่าจะออกจากบ้านก็ 6 โมงแล้ว รถติดพอตัว (ไหนว่าออกตจว.กัน)
ตั้งใจจะกินบุฟเฟ่ร้านนึงแถวกาญจนาภิเษก ไปถึงปุ๊บ คิวยาวมากกก เดินดูในร้านอาหารก็แทบไม่เหลือ ไม่เติม สุดท้ายรอไม่ไหว
เดินออกจากร้านแบบมืดแปดด้าน .. แต่คุ้นๆว่ามีร้านบุฟเฟ่ร้านนึงอยู่ที่ The Brio mall ศาลายา ไม่คิดแล้วมุ่งหน้าไปทันที
The Brio Mall ศาลายา สังเกตง่ายๆ ด้านหน้ามี FOODLAND โอ่อ่ามาก เป็นคล้ายๆ Community mall มีชั้นเดียวเดินเชื่อมกันไปเรื่อยๆ
ก้าวเข้ามาที่นี่ร้านต่างๆค่อนข้างเงียบ สงสัยปิดปีใหม่กัน หรือไม่ก็ค่ำแล้ว (เกือบ 2 ทุ่ม) ด้วยความที่มาครั้งแรก งงเหมือนกัน
แต่จำได้อีก (ความจำดี กินปลาเยอะ) ว่าอะไรวัตสันๆ เดินๆไป ร้านอยู่ติด Watsons เลยครับ ใครจะมากินบ้างก็หาร้านไม่ยากแล้ว
ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่าง น่าจะเป็นสาขาแรกไปย้อนดูจาก Facebook เหมือนเพิ่งเปิดเมื่อเดือนตุลาคม ถือว่ายังเปิดไม่นานเท่าไหร่
ได้ผ่านตามาคร่าวๆ เดี๋ยวเราไปลงรายละเอียดกันเลย Shot ต่อ Shot กันเลย
หน้าร้านเห็นได้ง่ายๆ NIKU HOUSE (ภาพนี้ยืมมาจาก Facebook ร้าน)
วันที่ไปไม่มีคิว ว่าง 1 โต๊ะพอดี อย่ารีรอ ผมนี่รีบพุ่งเ้ข้าไปเลยคับ
ภายในร้านตกแต่งสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น.. แต่ดูจีนๆ บรรยากาศออกส้มๆแดงๆ กระตุ้นต่อมหิว ตามทฤษฎี สีส้มช่วยให้เจริญอาหาร
// หรือว่าหิวจนหน้ามืด จังหวะนี้อะไรก็อร่อยละ
บรรยากาศในร้านคึกคัก คนเต็มทุกโต๊ะแต่ไม่วุ่นวายเท่าไหร่ // แน่ล่ะเลยเวลาหิวกันหมดแล้ว
เมนูมาด่วนๆเลยครับ
เนื้อ // เนื้อติดมัน - เนื้อลาย - เนื้อสัน
หมู // หมูเนื้อสัน - สันคอหมู - เบคอน
ไก่ // สะโพกไก่
ซีฟู้ด // กุ้งแม่น้ำ - หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ - ปลาแซลมอน - หนังปลาแซลมอน - ปลาหมึก
ซูชิ // แซลมอน - ซาบะ - ปูอัด - ไข่หวาน - แคลิฟอเนียร์โรล - แซลมอนสไปซี่โรล - ซูชิแซนวิช
ซาซิมิ // แซลมอน - ซาบะดอง - ปูอัด - ไข่หวาน
ซุป // ซุปไข่ - ซุปเนื้อ
สั่งง่ายๆด้วยใบ Order ที่วางอยู่บนโต๊ะ อยากกินมากน้อยแค่ไหน ติ๊กได้เต็มที่เลย // หยิบดินสอมือเริ่มสั่นละคับ
มาว่ากันเรื่องราคากันบ้าง (ที่สั่งๆไปนี่ยังไม่รู้ราคาเลย แต่จังหวะหิวไม่สนใจละ)
ราคาบุฟเฟ่หัวละ 499 Net ทานได้ 2 ชั่วโมง (ปกติชั่วโมงครึ่งก็อิ่มแล้ว)
บนโต๊ะจะมีซอสบาร์บีคิวไว้กินกับเนื้อย่าง และซอสโชยุไว้กินกับซูชิ ซาซิมิ
แล้วก็เครื่องปรุงอื่นๆ กระเทียมบดละเอียด พริกสับ และพริกโชจูจัง (มีน้ำมะนาวด้วยครับ)
เครื่องดื่มก็มีบริการตัวเองที่เคาท์เตอร์น้ำข้างๆ ตรงนี้มีไอศกรีม ตักเองได้
หรือจะเริ่มจากไอศกรีม ก็ไม่ว่ากัน
ว่าแล้วเซ็ตซาซิมิ ก็มาก่อนเลยครับ จัดจานมาไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ชิ้นค่อนข้างเล็ก กินแล้วไม่ได้ฟินเวอร์เท่าไหร่ ก็ถือว่าโอเค
แต่ก็สั่งจานที่ 2 นะค้าบบบ 55555 ก็มันหิวนี่คราวนี้เน้นแซลมอน ได้ชิ้นหนาและใหญ่กว่าเดิม กินกับโชยุและวาซาบิ หง่ำๆๆๆๆๆ
เมนูอาหารว่างต่างๆทะยอยมา ผักยำเกาหลี กิมจิ และสาหร่ายยำ ปกติเหมือนร้านทั่วไป
ซุปไข่ รสชาติกลมกล่อมพอดีๆ แต่พอสั่งถ้วย 2 ดันใส่ต้นหอมมาซะเยอะ เหมือนโกรธอะไรเรา // มีแต่กลิ่นต้นหอม T.T
ซุปเนื้อที่มีกลิ่นเนื้อนิดหน่อย คล้ายๆซุปกิมจิมากกว่า ก็เลยงงๆ สรุปว่าไม่ค่อยโอเค (ซุปไข่โอเคกว่า)
ส่วนเมนูอื่นๆเป็นไงกันบ้าง ถ้าตั้งใจมาจะคุ้มรึเปล่า มีอะไรพิเศษแตกต่างจากร้านอื่นมั้ย
รสชาติจะเด็ดขนาดไหน เดี๋ยวมาต่อครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น