ถามผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับ(ครัวปูน)และการก่อ(อิฐมวลเบา)ครับ

คือตอนนี้ผมกำลังจะก่อเคาน์เตอร์ล้างจานใหม่ให้ภรรยา เพราะที่ล้างจานแบบเก่าอยู่ต่ำติดกับพื้น แค่ก่ออิฐรอบที่ล้าง 1-2 ชั้น
เนื่องจากภรรยาผมเป็นคนที่นั่งนานๆแล้วปวดหลังง่าย ก็เลยอยากก่อเคาน์เตอร์ปูนเองโดยใช้อิฐมวลเบาซึ่งผมก็ได้หาข้อมูลจากหลายๆที่
มากพอสมควรแต่ก็ยังสงสัยหลายๆเรื่องก็เลยอยากมาถามผู้รู้หรือผู้ที่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำครัวปูนและอิฐมวลเบา

พื้นที่ที่จะทำการก่อเคาน์เตอร์ครับ


ผมขอถามเป็นข้อๆแล้วกันนะครับ
เริ่มเลยละกันครับ

ภาพจากคุณ BOPI

1.จากภาพ สามารถก่ออิฐก้อนแรกบนพื้นกระเบื้องได้เลยไหม แล้วต้องใช้ปูนทรายหรือปูนสำหรับมวลเบา

2.ถ้าจะก่ออิฐแค่2แถวตามวงกลมแดงแล้วติดตั้งซิงค์2หลุมแบบในรูป จะแข็งแรงไหม (พื้นที่จำกัด)

3.ต้องใส่เหล็กหนวดกุ้ง6มม.ที่อิฐชั้นที่เท่าไหร่บ้าง (หาMetal Starpไม่ได้เลย)



4.ช่วยแนะนำวิธีสกัดปูนปูกระเบื้องที่ติดข้างฝาง่ายๆหน่อยครับ



5.หัวต่อเครื่องซักผ้าแบบนี้ซื้อที่ไหนครับ แล้วต้องใช้กับก๊อกแบบไหน

หลายข้อหน่อยนะครับเพราะเป็นครั้งแรกที่จะก่ออิฐเอง
ยังไงก็ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่