อาหารพิเศษบนเครื่องบิน (Gluten, dairy free)

สวัสดีค่ะ ไม่นานมานี้คุณหมอพบว่ามีอาการแพ้ไข่ นม และแป้งสาลี (gluten) ชีวิตประจำวันหลีกเลี่ยงได้ค่อนข้างมากค่ะแต่ด้วยความทีต้องเดินทางบ่อย
เลยกังวลกับการสั่งอาหารบนเครื่องบินค่ะ อีกไม่กี่อาทิตย์ต้องบินแล้วด้วยเลยลองเช็คกับสายการบิน พบว่ามีตัวเลือกที่พอกินได้ดังนี้

Fruit plattter meal (FPML)
Fruit platter meal prepared with fresh fruits or dried fruits.

Gluten-Free meal (GFML)
Gluten free diet avoids gluten which is found in wheat, rye, barley and oats.

Seafood meal (SFML)
Fish and/or seafood prepared according to local specifications.  

Raw vegetarian meal (RVML)
Raw vegetarian is mixture of fresh vegetable and fruits.

Strict European vegetarian meal (VGML)
Strict European vegetarian. No animal products of any type.

Vegetarian Jain meal (VJML)
Vegetarian Jain meal/strict Indian vegetarian. Based on Jain customs.

Western vegetarian meal (VLML)
Non strict vegetarian prepared with dairy products (eggs, cheese, fruits, vegetables, grains and nuts).

Vegetarian oriental meal (VOML)
Vegetarian oriental meal prepared in Chinese style.


ตอนแรกตั้งใจว่าจะสั่ง Fruit Platter ค่ะเพราะน่าจะเซฟสุด แต่ด้วยความที่ไม่เคยสั่งอาหารพวกนี้เลยก็กลัวๆว่ามันจะออกมาเป็นยังไง
ถ้าเค้าเอาแอปเปิ้ลมาเสิร์ฟสองสามลูกคงนั่งหิวไปหลายชั่วโมง T_T
(ถ้าเป็น vegan อาจเสี่ยงว่ามี gluten หรือถ้าสั่งเป็น gluten free อาจมี dairy)

รบกวนเพื่อนๆสมาชิกที่เคยสั่งอาหารพิเศษบนเครื่องบินช่วยแนะนำหรือเล่าประสพการณ์หน่อยค่ะ
ถ้ามีรูปภาพด้วยจะดีมากๆเลย (เว็ปสายการบินไม่เคยมีรูปเลยยยยย)

สายการบินไทย ไฟลต์บินสิบชั่วโมง (เสิร์ฟสองมื้อค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่