คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ถ้าท่านบอกว่า
อีกจัยนึงผมการรักวิศวะนะ มันท้าทายดี ได้เจออะไรไหม่ที่เราไม่เลยจะรู้
"แต่ไม่ชอบอยู่อย่างเดียว คือ ความไม่มีอิสระทางเวลา ต้องทำงาน เป็นกะเป็นเวลา ต้องเจอสังคมแย่งชิงตำแหน่ง"
ผมจะบอกว่าสายครัวไม่ต่างจากนี้เลยครับ ท่านจะไม่มีเวลาที่แน่นอนเลย บางวันเข้าเช้า อีกวันโดนไปบ่าย
พรุ่งนี้ได้หยุด ตอนดึกๆหัวหน้าโทรมาหาบอกให้ตอนเช้ามาเข้างานด้วยนะ
แล้วการแย่งชิงตำแหน่งไปอยู่โรงแรมใหญ่ๆบอกเลยว่าเส้นสายเยอะมาก ไม่มีเส้นสายมีแต่ฝีมือก็เกิดยากครับ
ปล.ผมก็เคยเรียนวิศวะมาก่อน และซิ่วไปเรียนวิทยาศาสตร์ อาหารและโภชนาการ
จบมาที่แรกทำงานโรงแรมนี่แหละ อะไรหลายๆอย่างมันไม่โอเค เลยย้ายสายงานมาเป็น QC ส่วนตอนนี้ทำเป็นที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยอาหาร
เหตุที่ย้ายงานก็ตามที่ท่านบอกเลยครับ
ความไม่มีอิสระทางเวลา ต้องทำงาน เป็นกะเป็นเวลา ต้องเจอสังคมแย่งชิงตำแหน่ง
ตามเวลาการทำงานคือทั้งหมด 9ชม. จะได้พัก1ชม. แต่พอทำจริง 10ชม.รวดแบบได้เบรกกินน้ำแค่10นาทีก็เคยมาแล้ว และบ่อยๆด้วย
อีกจัยนึงผมการรักวิศวะนะ มันท้าทายดี ได้เจออะไรไหม่ที่เราไม่เลยจะรู้
"แต่ไม่ชอบอยู่อย่างเดียว คือ ความไม่มีอิสระทางเวลา ต้องทำงาน เป็นกะเป็นเวลา ต้องเจอสังคมแย่งชิงตำแหน่ง"
ผมจะบอกว่าสายครัวไม่ต่างจากนี้เลยครับ ท่านจะไม่มีเวลาที่แน่นอนเลย บางวันเข้าเช้า อีกวันโดนไปบ่าย
พรุ่งนี้ได้หยุด ตอนดึกๆหัวหน้าโทรมาหาบอกให้ตอนเช้ามาเข้างานด้วยนะ
แล้วการแย่งชิงตำแหน่งไปอยู่โรงแรมใหญ่ๆบอกเลยว่าเส้นสายเยอะมาก ไม่มีเส้นสายมีแต่ฝีมือก็เกิดยากครับ
ปล.ผมก็เคยเรียนวิศวะมาก่อน และซิ่วไปเรียนวิทยาศาสตร์ อาหารและโภชนาการ
จบมาที่แรกทำงานโรงแรมนี่แหละ อะไรหลายๆอย่างมันไม่โอเค เลยย้ายสายงานมาเป็น QC ส่วนตอนนี้ทำเป็นที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยอาหาร
เหตุที่ย้ายงานก็ตามที่ท่านบอกเลยครับ
ความไม่มีอิสระทางเวลา ต้องทำงาน เป็นกะเป็นเวลา ต้องเจอสังคมแย่งชิงตำแหน่ง
ตามเวลาการทำงานคือทั้งหมด 9ชม. จะได้พัก1ชม. แต่พอทำจริง 10ชม.รวดแบบได้เบรกกินน้ำแค่10นาทีก็เคยมาแล้ว และบ่อยๆด้วย
แสดงความคิดเห็น
ผมเรียน วิศวะ ปี 2 แล้ว แต่อยากเป็น เชฟ เป็นไปได้ไม ถ้าเป็นไปผมต้องทำยังไงถึงจะ ได้เป็น เชฟ คับ...