ปลาไหลน้ำจืด หรือ Unagi เป็นหนึ่งในเมนูเด็ดในดวงใจของชาวญี่ปุ่นซึ่งเมือง Hamamatsu เป็นแหล่งที่ชาวญี่ปุ่นยกย่องว่าเป็นแหล่งวัตถุดิบชั้นยอดโดยเฉพาะอย่างยิ่งปลาไหลที่จับได้ในทะเลสาบ Hamana-ko ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองครับ
เมืองฮามามัตสึ นี้อยู่ไม่ไกลจากเมือง ชิสุโอกะครับ ทั้งเมืองมีร้านขายปลาไหลเต็มไปหมด โดยวันนี้ที่นิวบิจะพามาเยี่ยมชมกันคือ ร้าน Yaotoku ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1909 ก็ร้อยปีนิดๆแล้วครับ การมาไม่ยากเลย ออกจากสถานีรถไฟมาเดินตรงๆมาแค่สี่ห้านาทีก็ถึงแล้วครับ ตามแผนที่ด้านล่างครับ สังเกตไม่ยากครับ ตึกใหญ่โตชัดเจนเลยครับ
เนื่องด้วยตอนที่ไปอากาศค่อนข้างร้อนและโปรแกรมแน่น เลยไม่ได้เก็บรายละเอียดมาเยอะนะครับ มีไม่กี่รูป
ร้านนี้เป็นร้านขายปลาไหลแบบ สไตล์คันโต ซึ่งจะมีข้อสังเกตคือ ปลาไหลจะถูกผ่าจากกลางหลัง และเนื้อปลาจะนุ่มเพราะนำไปย่างนิดๆก่อนไปนึ่งและกลับมาราดซ๊อสและย่างอีกทีนึงครับ
มาที่ร้านปลาไหลคงไม่ต้องเลือกอะไรกันมาก นอกจากปลาไหล ปลาไหล และ ปลาไหลครับ
ระหว่างรออาหารมาเสริฟ มาดื่มน้ำชาเขียวอุ่นๆกันก่อนครับ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านอาหารนี้สามารถดูได้จากเพจของนิวบินะครับ
[CR] นิวบิพาชิม......Yaotoku Honten ร้านปลาไหลเก่าแก่แห่งเมืองหลวงของปลาไหล
เมืองฮามามัตสึ นี้อยู่ไม่ไกลจากเมือง ชิสุโอกะครับ ทั้งเมืองมีร้านขายปลาไหลเต็มไปหมด โดยวันนี้ที่นิวบิจะพามาเยี่ยมชมกันคือ ร้าน Yaotoku ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1909 ก็ร้อยปีนิดๆแล้วครับ การมาไม่ยากเลย ออกจากสถานีรถไฟมาเดินตรงๆมาแค่สี่ห้านาทีก็ถึงแล้วครับ ตามแผนที่ด้านล่างครับ สังเกตไม่ยากครับ ตึกใหญ่โตชัดเจนเลยครับ
เนื่องด้วยตอนที่ไปอากาศค่อนข้างร้อนและโปรแกรมแน่น เลยไม่ได้เก็บรายละเอียดมาเยอะนะครับ มีไม่กี่รูป
ร้านนี้เป็นร้านขายปลาไหลแบบ สไตล์คันโต ซึ่งจะมีข้อสังเกตคือ ปลาไหลจะถูกผ่าจากกลางหลัง และเนื้อปลาจะนุ่มเพราะนำไปย่างนิดๆก่อนไปนึ่งและกลับมาราดซ๊อสและย่างอีกทีนึงครับ
มาที่ร้านปลาไหลคงไม่ต้องเลือกอะไรกันมาก นอกจากปลาไหล ปลาไหล และ ปลาไหลครับ
ระหว่างรออาหารมาเสริฟ มาดื่มน้ำชาเขียวอุ่นๆกันก่อนครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น