จะเปิดร้านขายชานมไข่มุกแบรนด์ " MIKUCHA " ในห้างสรรพสินค้าขนาดกลางซึ่งห้างดังกล่าวปริมาณคนเดินในห้างอยู่ในระดับปานกลางและมีร้านกาแฟที่มีแบรนด์เปิดอยู่ในห้างนี้ 4-5 ร้าน จากการสำรวจตลาดและความนิยมในการกินชานมไข่มุกแบรนด์นี้ด้วยตัวเองตามห้างสรรพสินค้าพบว่า ในบางสาขาสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่กำหนด แต่บางสาขายอดขายลดลงมาก จึงไม่รู้ว่ากระแสและความนิยมในการกินชานมไข่มุกช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง เนื่องจากค่าใชจ่ายในการดำเนินการในการเปิดร้านค่อนข้างสูง ประมาณ 700,000-800,000 บาท คิดดูคร่าวๆถ้าทำยอดขายได้ 150 แก้วต่อวัน จะคืนทุนในระยะเวลา 2 ปี จึงใคร่ถามผู้มีประสพการณ์ในการทำร้านชานมไข่มุกช่วยแนะนำด้วย หรือจะให้คำปรึกษาหลังไมค์ด้วยก็จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง
*****กระแส ความนิยมในการกินชานมไข่มุก*****