คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่มีคนตอบเลย ไม่ถนัดเรื่องพาย แต่เคยกินพายบ้านสุขุมวิท เนื้อประมาณนี้
https://m.facebook.com/photo.php?fbid=176331712539234&id=174165849422487&set=pb.174165849422487.-2207520000.1414244572.&source=42
ใช่อย่างที่ จขกท ว่าไหมคะ คือ ไม่ร่วน เหนียวนุ่ม เลยไปค้นดูอาจจะเป็นเปลือกที่เขาเรียกว่า mealy pie dough เหมาะกับไส้ที่แฉะหรือไส้ผลไม้ สูตรเดียวกับ flaky pie dough ต่างกันที่ตอนผสมแป้งกับเนยเข้าด้วยกัน แบบ mealy จะบี้เป็นเม็ดเล็กกว่า
https://m.facebook.com/photo.php?fbid=176331712539234&id=174165849422487&set=pb.174165849422487.-2207520000.1414244572.&source=42
ใช่อย่างที่ จขกท ว่าไหมคะ คือ ไม่ร่วน เหนียวนุ่ม เลยไปค้นดูอาจจะเป็นเปลือกที่เขาเรียกว่า mealy pie dough เหมาะกับไส้ที่แฉะหรือไส้ผลไม้ สูตรเดียวกับ flaky pie dough ต่างกันที่ตอนผสมแป้งกับเนยเข้าด้วยกัน แบบ mealy จะบี้เป็นเม็ดเล็กกว่า
แสดงความคิดเห็น
m(_ _)m เปลี่ยนแป้งพายร่วน เป็นแบบนุ่มเหนียวหนึบ ทำอย่างไรครับ
(คัดลอกรูปมาจาก Google นะครับ)
จำได้ว่าตอนเด็กเคยกินพายลูกตาลที่แป้งบางเหนียวนุ่ม (คือเอามือบีบๆได้เลย ไม่แตกเหมือนแป้งพายร่วน)
กินออกหนึบๆนิดหน่อยที่ไม่ใช่ร่วนๆแตกๆ เลยสงสัยว่าจะทำแบบนั้นได้อย่างไรครับ
สามารถปรับจากสูตรแป้งร่วนเดิมได้ไหม หรือพอจะมีสูตรบ้างหรือเปล่าครับ
ขอบคุณมากๆครับ