รบกวนสอบถามปฏิกิริยาเคมีหน่อยครับ

กระทู้คำถาม


ตามแผนภาพด้านบนน่ะครับ ตอนขั้นของการเติม absolute ethanol และ HCl ทำให้เกิด imidoester ขึ้นมา ซึ่งในงานวิจัยเขาจะเติมสารละลายเอนไซม์ไปเพื่อให้เกิดพันธะโควาเลนท์ระหว่าง imidoester กับหมู่อะมิโนของเอนไซม์ ผมสงสัยว่าตอนการกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยา amidination นั้นถ้ากระตุ้นแล้ว แล้วไม่เติมเอนไซม์ลงไป ตัว imidoester ยังคงรักษาสภาพพันธะนั้นอยู่หรือไม่ครับ ถ้าผมจะเอาตัวอย่างไปอบก่อนให้แห้งแล้วค่อยเติมเอนไซม์ยังจะเกิดพันธะโควาเลนท์อยู่หรือไม่ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่