หลังจากตั้งกระทู้ไปคราวที่เเล้ว
http://ppantip.com/topic/32684157
มีเพื่อน พี่ น้อง ให้ความสนใจเเละถามคำถามมาทางหลังไมค์ เเละ อินบ็อกมาพอสมควร
วันนี้ก็เลยจะรวมคำถามที่ถามมาตอบไว้ที่นี้นะค่ะ
เเต่ก่อนหน้านั้นขอโชว์งานล่าสุดที่ทำก่อน ไม่รู้ว่าตกยุคไม่รึยังนะเเต่พวกนางก็ขายได้ตลอด
เค้กมินเนียนขนาด 1 ปอนด์ ข้างในเป็นบัตเตอร์เค้ก เจ้ามินเนียนที่อยู่บนสุดก็ทานได้นะทำจากซีเรียล
ใช้เวลาทำอยู่ 3-4 ชั่วโมง ไม่รวมอบเค้ก ตาลายกับเจ้าตัวเล็กๆรอบๆมากปวดตากันทีเดียว
เเต่งานเสร็จเเล้วค่อยหายเหนื่อยหน่อย
คราวนี้ก็ตอบคำถามที่พบบ่อยกันบ้าง
-เค้กเเบบนี้อร่อยมั้ย
อร่อยมั้ยก็อร่อยในระดับนึงนะค่ะ ลอกน้ำตาลออกทานเนื้อเค้กับครีมก็โออยู่ เเต่รสชาติเค้กออกไปทางหวาน
ใครชอบเค้กที่กลมกล่อมไม่หวานมาก เค้กมะพร้าว เค้กส้ม เค้กช็อกโกเเลตอะไรพวกนี้
น่าจะตอบโจทย์ได้มากกว่า เเต่อยากจะมอบให้เป็นโอกาสพิเศษไม่เหมือนใครก็ต้องเค้กงานปั้นเเบบนี้เลยถูกใจคนรับ
-เค้กเเบบนี้เเพงจัง
เป็นคำถามที่คนทำเจอบ่อยมาก ต้องบอกเลยว่าเค้กเเบบนี้เป็นงานปั้นมือเกือบทั้งหมด ต้องใช้เวลา ปั้นไม่ถูกใจก็ต้องทิ้งปั้นใหม่
เพราะเค้กเเบบนี้เเพงกว่าเค้กธรรมดาทั่วไป คนทำก็ต้องใส่ใจเเละประณีตเป็นพิเศษให้สมกับราคาที่คนซื้อจ่ายมา
ดังนั้นสอบถามราคากันก่อนได้ไม่ว่ากัน
-อยากทำเป็นมั้งเเต่ไม่มีฝีมือด้านนี้เลย
ทำเเรกๆก็ทำไม่เป็นเหมือนกันคะ ทำเเจกทำทิ้งไปหลายก้อนเเล้ว ดูจากในเน็ตก็ได้หรืออยากรู้ละเอียดก็มีหลายที่เปิดสอน
ส่วนตัวจากที่สอนมานักเรียนส่วนใหญ่ไม่มีพื้นฐานอะไรเลยเเต่มาเรียนก็ทำได้ มันไม่ยากค่ะเเค่ต้องฝึกบ่อยๆเเล้วเราจะรู้เองว่าต้องทำยังไงปั้นเเบบไหน
ไม่ใช่เรียนมาไม่ฝึกเเต่ทำขายเลยมันก็ไม่ใช่ เเจกบ้างทิ้งบ้างมันเป็นเรื่องปกติไม่มีใครทำได้ตั้งเเต่เเรกหรอกคะ
ถ้าใครมีคำถามก็หลังไมค์ไหนตอบได้ก็จะช่วยตอบคะ (ป.ล ก็ไม่ได้เก่งมากนะคะ)
สุดท้ายขอมอบกระเป๋าให้ทุกคนหยิบไปคนละใบคะ
เค้ก3มิติล่าสุด...เค้กมินเนียนจ้า
มีเพื่อน พี่ น้อง ให้ความสนใจเเละถามคำถามมาทางหลังไมค์ เเละ อินบ็อกมาพอสมควร
วันนี้ก็เลยจะรวมคำถามที่ถามมาตอบไว้ที่นี้นะค่ะ
เเต่ก่อนหน้านั้นขอโชว์งานล่าสุดที่ทำก่อน ไม่รู้ว่าตกยุคไม่รึยังนะเเต่พวกนางก็ขายได้ตลอด
เค้กมินเนียนขนาด 1 ปอนด์ ข้างในเป็นบัตเตอร์เค้ก เจ้ามินเนียนที่อยู่บนสุดก็ทานได้นะทำจากซีเรียล
ใช้เวลาทำอยู่ 3-4 ชั่วโมง ไม่รวมอบเค้ก ตาลายกับเจ้าตัวเล็กๆรอบๆมากปวดตากันทีเดียว
เเต่งานเสร็จเเล้วค่อยหายเหนื่อยหน่อย
คราวนี้ก็ตอบคำถามที่พบบ่อยกันบ้าง
-เค้กเเบบนี้อร่อยมั้ย
อร่อยมั้ยก็อร่อยในระดับนึงนะค่ะ ลอกน้ำตาลออกทานเนื้อเค้กับครีมก็โออยู่ เเต่รสชาติเค้กออกไปทางหวาน
ใครชอบเค้กที่กลมกล่อมไม่หวานมาก เค้กมะพร้าว เค้กส้ม เค้กช็อกโกเเลตอะไรพวกนี้
น่าจะตอบโจทย์ได้มากกว่า เเต่อยากจะมอบให้เป็นโอกาสพิเศษไม่เหมือนใครก็ต้องเค้กงานปั้นเเบบนี้เลยถูกใจคนรับ
-เค้กเเบบนี้เเพงจัง
เป็นคำถามที่คนทำเจอบ่อยมาก ต้องบอกเลยว่าเค้กเเบบนี้เป็นงานปั้นมือเกือบทั้งหมด ต้องใช้เวลา ปั้นไม่ถูกใจก็ต้องทิ้งปั้นใหม่
เพราะเค้กเเบบนี้เเพงกว่าเค้กธรรมดาทั่วไป คนทำก็ต้องใส่ใจเเละประณีตเป็นพิเศษให้สมกับราคาที่คนซื้อจ่ายมา
ดังนั้นสอบถามราคากันก่อนได้ไม่ว่ากัน
-อยากทำเป็นมั้งเเต่ไม่มีฝีมือด้านนี้เลย
ทำเเรกๆก็ทำไม่เป็นเหมือนกันคะ ทำเเจกทำทิ้งไปหลายก้อนเเล้ว ดูจากในเน็ตก็ได้หรืออยากรู้ละเอียดก็มีหลายที่เปิดสอน
ส่วนตัวจากที่สอนมานักเรียนส่วนใหญ่ไม่มีพื้นฐานอะไรเลยเเต่มาเรียนก็ทำได้ มันไม่ยากค่ะเเค่ต้องฝึกบ่อยๆเเล้วเราจะรู้เองว่าต้องทำยังไงปั้นเเบบไหน
ไม่ใช่เรียนมาไม่ฝึกเเต่ทำขายเลยมันก็ไม่ใช่ เเจกบ้างทิ้งบ้างมันเป็นเรื่องปกติไม่มีใครทำได้ตั้งเเต่เเรกหรอกคะ
ถ้าใครมีคำถามก็หลังไมค์ไหนตอบได้ก็จะช่วยตอบคะ (ป.ล ก็ไม่ได้เก่งมากนะคะ)
สุดท้ายขอมอบกระเป๋าให้ทุกคนหยิบไปคนละใบคะ