ธุรกิจอาหารทะเล หรือ รีสอร์ท

อยากขอคำปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆ ลุงๆ ป้าๆ ทุกคนใน Pantip หน่อยค่ะ
สืบเนื่องจากที่บ้านมีธุรกิจประมง อยู่ที่จังหวัดสตูล (ไม่ได้มีแพปลาเป็นของตัวเองค่ะ) มีเรือประมงเป็นของตัวเอง และมีลูกน้องอยู่จำนวนนึง
หลังจากเรียนจบ ก็ได้ออกมาทำงานเป็นลูกน้อง ลูกจ้าง ในหลากหลายวงการ ทั้งทางด้านสื่อ โฆษณา การตลาด
จนบางครั้งเล็งเห็นช่องทางที่จะพอขยายธุรกิจได้บ้าง มีความคิดว่า "อยากทำอาหารทะเลแช่แข็ง" หรือ "แปรรูปอาหารทะเล"

ในขณะเดียวกัน ก็ชอบและสนใจด้าน โรงแรมและรีสอร์ทมาโดยตลอด โดยที่ได้รับมรดกตกทอด มาจากคุณย่า
มีพื้นที่ประมาณ "1 ไร่" ที่ดินติดริมทะเล อยู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในละแวกนั้น มีรีสอร์ทเกิดขึ้นเยอะมาก
แทบได้ว่า เกือบจะทั้งหมดของพื้นที่นั้นๆ เต็มไปด้วยรีสอร์ท

อยากขอถามทุกคนว่า
ถ้าเป็นท่าน ท่านจะเลือก สานต่อธุรกิจด้านประมง หรือ จะไปทำรีสอร์ท อย่างไหนดีกว่ากัน เพราะอะไรคะ?

ทุกคนออกความคิดเห็นได้ตามสบายนะคะ
อยากได้ข้อมูลส่วนไหนเพิ่มเติม สอบถามได้คะ อยากได้แนวคิดจากหลายๆคนค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ทำร้านอาหารขายแขกที่มาพักรีสอร์ทแถวนั้น ด้วยจุดแข็งอาหารทะเลสดจริง ดีจริง ถูกจริง เพราะมีเรื่อประมงเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่