ผมอาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ผมกับภรรยาเพิ่งแต่งงานกันได้สัก6เดือน แฟนผมมีงานประจำ ส่วนผมตกงาน แต่ก่อนเคยชายเสื้อผ้าแฟชั่นกับพี่ชาย แต่มาช่วงหลังมีปัญหาขัดใจกัน เพราะผมไปอาศัยอยู่กับเขาทำให้ผมต้องย้ายมาอยู่บ้านเช่า แล้วผมก็ออกหางานทำ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจ งานดีๆก็หายาก พอได้งาน ก็ถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงานให้ต้องออก ด้วยเราเป็นคนค่อนข้างหัวไว เรียนรู้และทำงานได้เร็ว ก็เป็นที่ริษยา
ตกงานมาเดือนกว่า นอนอยู่บ้านเป็นทุกข์มาก รายจ่ายแต่ละเดือนก็เข้าประชิดตัว อาศัยแต่เงินเดือนของแฟนก็แทบจะกินใช้ไม่พอ งานที่หาง่ายๆก็มักจะใช้งานหนักกว่าค่าจ้าง เดินขายของตามบ้าน ผมมองว่าไม่เวิร์ก
ด้วยเหตุนี้ผมจึงคิดที่จะลงทุนขายอาหารเล็กๆริมถนน ผมจึงอยากจะมาปรึกษา ว่าผมคิดถูกหรือไม่
สิ่งที่ผมจะทำขายคือ ข้าวหมูย่าง ข้าวเนื้อย่าง ข้าวไก่ย่าง น้ำจิ้มแจ่วโดยมีน้ำซุปเป็นต้มแซ่บที่มีแต่น้ำซุป ราคาขายก็ 40-50 บาท
เพราะข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ขาหมู มันมีคนขายอยู่มากแล้ว แต่สิ่งที่ผมจะทำขาย ปกติอาจต้องหารัปทานในร้านอาหารอีสานเท่านั้น
ส่วนสถานที่ขายที่ผมเล็งไว้คือแถวบ้าน ริมถนนใหญ่ โดยตั้งใจจะขอเช่าหน้าบ้านหรือหน้าอาคาร ยังไม่รู้ว่าค่าเช่าสักเท่าไหร่ แต่ตั้งใจไว้ว่าเดือนละ 4-5 พันบาท แพงกว่านั้นคงไม่ไหว โดยเน้นให้อยู่ใกล้7-11ไว้เป็นหลัก บริเวณที่ผมอยู่จะอยู่ออกมาจากตัวเมือง หรือบริเวณชานเมือง เวลาที่ตั้งใจขายคือ 5 โมงเย็น ถึง ตี 2 เพราะเป็นเวลาที่หาของทานยาก ผมอยากจะขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ผมต้องไปกู้เงินมาลงทุน กะว่ากู้สัก 15000-20,000 บาทครับ ผมเป็นคนที่รักการทำอาหารเป็นทุนเดิม ความรู้ก็พอตัวแต่ไม่ถึงขั้นเทพครับ ผมจะพาครอบครัวผมไปรอดมั๊ยครับ กับสิ่งที่ผมคิดและกำลังจะทำ
ขอคำปรึกษาผู้ที่มีความรู้ในการเปิดร้านขายข้าวริมถนน
ตกงานมาเดือนกว่า นอนอยู่บ้านเป็นทุกข์มาก รายจ่ายแต่ละเดือนก็เข้าประชิดตัว อาศัยแต่เงินเดือนของแฟนก็แทบจะกินใช้ไม่พอ งานที่หาง่ายๆก็มักจะใช้งานหนักกว่าค่าจ้าง เดินขายของตามบ้าน ผมมองว่าไม่เวิร์ก
ด้วยเหตุนี้ผมจึงคิดที่จะลงทุนขายอาหารเล็กๆริมถนน ผมจึงอยากจะมาปรึกษา ว่าผมคิดถูกหรือไม่
สิ่งที่ผมจะทำขายคือ ข้าวหมูย่าง ข้าวเนื้อย่าง ข้าวไก่ย่าง น้ำจิ้มแจ่วโดยมีน้ำซุปเป็นต้มแซ่บที่มีแต่น้ำซุป ราคาขายก็ 40-50 บาท
เพราะข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ขาหมู มันมีคนขายอยู่มากแล้ว แต่สิ่งที่ผมจะทำขาย ปกติอาจต้องหารัปทานในร้านอาหารอีสานเท่านั้น
ส่วนสถานที่ขายที่ผมเล็งไว้คือแถวบ้าน ริมถนนใหญ่ โดยตั้งใจจะขอเช่าหน้าบ้านหรือหน้าอาคาร ยังไม่รู้ว่าค่าเช่าสักเท่าไหร่ แต่ตั้งใจไว้ว่าเดือนละ 4-5 พันบาท แพงกว่านั้นคงไม่ไหว โดยเน้นให้อยู่ใกล้7-11ไว้เป็นหลัก บริเวณที่ผมอยู่จะอยู่ออกมาจากตัวเมือง หรือบริเวณชานเมือง เวลาที่ตั้งใจขายคือ 5 โมงเย็น ถึง ตี 2 เพราะเป็นเวลาที่หาของทานยาก ผมอยากจะขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ผมต้องไปกู้เงินมาลงทุน กะว่ากู้สัก 15000-20,000 บาทครับ ผมเป็นคนที่รักการทำอาหารเป็นทุนเดิม ความรู้ก็พอตัวแต่ไม่ถึงขั้นเทพครับ ผมจะพาครอบครัวผมไปรอดมั๊ยครับ กับสิ่งที่ผมคิดและกำลังจะทำ