กำลังจะเปิดร้านขายชา กาแฟ น้ำปั่น อยู่ค่ะ กำลังลองสูตรต่างๆ อยู่
ที่ร้านจะทำแบบนำใบชามาชงในหม้อใหญ่ แล้วกรองใส่กาน้ำร้อนไฟฟ้าเอาไว้ ชงขายทีละแก้วเมื่อมีออเดอร์
ใช้แก้ว 20 ออนซ์ ขาย 25 บาทค่ะ
ตอนนี้ลองใช้ใบชาเขียวระมิงค์+ชาตรามือ+ชาโออิชิ(แบบขวด)
รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่เกิดปัญหาว่า แก้วแรกๆ สีสวย แต่ผ่านไปแก้วหลังๆ สีจะเปลี่ยนกลายเป็นสีเกือบน้ำตาลเลยค่ะ
รบกวนกูรูด้านชาเขียวนมช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ว่าควรจะเปลี่ยนส่วนผสมน้ำชา หรือกระบวนทำแบบไหนที่จะไม่ให้สีน้ำชาเปลี่ยนสีดีคะ
ขอบคุณมากค่ะ
ถามเรื่องชาเขียวนมค่ะ
ที่ร้านจะทำแบบนำใบชามาชงในหม้อใหญ่ แล้วกรองใส่กาน้ำร้อนไฟฟ้าเอาไว้ ชงขายทีละแก้วเมื่อมีออเดอร์
ใช้แก้ว 20 ออนซ์ ขาย 25 บาทค่ะ
ตอนนี้ลองใช้ใบชาเขียวระมิงค์+ชาตรามือ+ชาโออิชิ(แบบขวด)
รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่เกิดปัญหาว่า แก้วแรกๆ สีสวย แต่ผ่านไปแก้วหลังๆ สีจะเปลี่ยนกลายเป็นสีเกือบน้ำตาลเลยค่ะ
รบกวนกูรูด้านชาเขียวนมช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ว่าควรจะเปลี่ยนส่วนผสมน้ำชา หรือกระบวนทำแบบไหนที่จะไม่ให้สีน้ำชาเปลี่ยนสีดีคะ
ขอบคุณมากค่ะ