สอบถามอาการแพ้เกี่ยวกับผงชูรสครับ

กระทู้คำถาม
กิจวัตรผมคือไม่เคยทำอาหารกินเองเลยครับ จะออกไปทานข้างนอกตลอดครับ ช่วงประมาณ 3 ปีก่อนหน้านี้ พอกินอาหารที่มีผงชูรสร่างกายจะมีความผิดปกติคือ ชาตามแขนขา ปวดกระดูก มึนงง โลกหมุน แต่จะเกิดอาการจากน้อยไปหามากตามระยะเวลาและปริมาณผงชูรส ถามว่าผมรู้ได้ยังไงว่าอาหารนั้นมีผงชูรสหรือไม่ คือส่วนตัว พอผมทานอาหารนั้นได้ประมาณ 3 นาทีผมจะมีอาการแล้วครับ ยกตัวอย่างอาหารที่ผมเจอบ่อยๆ คือ อาหารอีสาน แล้วก็ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมักจะเจอประมาณ 90% ได้เลยครับ แต่ผมว่าทุกร้านใส่กันหมดแหละครับ แต่ร้านที่ผมยกตัวอย่างมันใส่แบบบ้าคลั่งน่ะครับ ทุกวันนี้ยิ่งแย่อาการมันค่อนข้างเป็นเร็วและนานกว่าตะก่อนเยอะ เลยอยากจะถามหาวิธีทางรักษาครับ ว่านอกจากหลีกเลี่ยงอาหารแล้ว จะขับไล่สารพิษนี้ออกจากร่างกายได้บ้างอย่างไรครับ

และไม่เข้าใจว่าพวกร้านค้าทำไมถึงต้องใส่กันเยอะขนาดนั้นครับ ขนาดไข่เจียวยังใส่กันเลย ผมว่าถ้าคิดจะทำอาหารขายแต่ไม่มีปัญญาเจียวไข่ให้อร่อยก็ไปทำอาชีพอื่นเถอะครับ วันนั้นผมไปกินแหนมเนืองร้านเปิดใหม่แถวบ้านลักษณะร้านดีที่จอดรถดี อาหารที่สั่งไปก็มีแหนมเนืองและก็ต้มแซบกระดูกอ่อนพอกินเสร็จจ่ายเงิน ขับรถกลับบ้านมันชาแป้ปไปทั้งตัวแล้วลามไปจนถึงเอ็นร้อยหวายเลยทีเดียว ขับรถต่อไม่ได้เลยครับ ส่วนแฟนผมจะไม่ค่อยแพ้แต่มื้อนั้นแฟนผมว่านี่หน้าเป็นอะไรเนี้ยชาไปหมดเลย อันนี้ไม่ได้เฉพาะเจาะจงที่ไหนนะครับ และที่ยกตัวอย่างคือมาจากแถวบ้านครับ หาร้านที่ไม่ใส่เลยคงยากสู้ขับรถไปทานฝีมือทำอาหารจองแม่ผมดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่