เป็นบ้านทาวน์โฮมครับ รอบนอกเป็นครัวปิดหมด ใจตอนแรกอยากทำครัวแบบเปิดโล่ง ๆ เลยเพราะอยากได้แสงแดด แล้วก็ระบายอากาศด้วย แต่ดูจากหลาย ๆ กระทู้ข้อเสียของครัวเปิดมันทำให้ผมเริ่มทบทวนความคิดที่จะทำครัวเปิดอีกครั้ง
ปัญหาครัวเปิดหลัก ๆ เลยก็คือ ฝนสาด ยิ่งตกหนัก ๆ เปียกทั้งครัว อีกข้อคือผมเป็นคนกลับบ้านดึกถ้าจะทำครัวก็อาจเป็นช่วงหัวค่ำ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาก็คือ ยุง ไหนจะแมลงสาบบินไปมา จิ้งจก เกาะตามข้างฝาไม่รู้อีกกี่ตัว
ปัญหาอีกข้อคือ จานชามที่วางไว้นอกบ้านจะสะอาดหรือเปล่า คิดไปคิดมาหรือจะทำครัวปิดดีแต่ก็ไม่ชอบทึบ ๆ อับชื้น
เลยอยากรบกวนประสบการณ์ และความรู้ของเพื่อน ๆ ช่วยคิดทีว่าควรทำครัวแบบไหนถึงจะไม่มีปัญหาเรื่องอับชื้นด้วย แดดฆ่าเชื้อโรคด้วย ไม่มียุง ฝุ่น แมลงสาบ เก็บจานก็สะอาด ครัวประเภทไหนคือคำตอบครับ
รบกวนขอความคิดเห็นเพื่อน ๆ หน่อยครับว่าควรทำครัวแบบไหนดี
ปัญหาครัวเปิดหลัก ๆ เลยก็คือ ฝนสาด ยิ่งตกหนัก ๆ เปียกทั้งครัว อีกข้อคือผมเป็นคนกลับบ้านดึกถ้าจะทำครัวก็อาจเป็นช่วงหัวค่ำ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาก็คือ ยุง ไหนจะแมลงสาบบินไปมา จิ้งจก เกาะตามข้างฝาไม่รู้อีกกี่ตัว
ปัญหาอีกข้อคือ จานชามที่วางไว้นอกบ้านจะสะอาดหรือเปล่า คิดไปคิดมาหรือจะทำครัวปิดดีแต่ก็ไม่ชอบทึบ ๆ อับชื้น
เลยอยากรบกวนประสบการณ์ และความรู้ของเพื่อน ๆ ช่วยคิดทีว่าควรทำครัวแบบไหนถึงจะไม่มีปัญหาเรื่องอับชื้นด้วย แดดฆ่าเชื้อโรคด้วย ไม่มียุง ฝุ่น แมลงสาบ เก็บจานก็สะอาด ครัวประเภทไหนคือคำตอบครับ