คิดมาโดยตลอดไปทะเลต้องได้กินอาหารทะเลถูกๆเพราะใกล้ทะเล เเต่ทำไม ?

คิดมาโดยตลอดว่า ไปทะเล ต้องได้กินอาหารทะเลราคาประหยัด เพราะใกล้ ทะเล ที่ไหนได้ ‪‎เเพงกว่าบนบกอีก‬ เวร เอ๊ย

ล่าสุดไปเที่ยวเกาะล้าน งงเลยส้มตำไทย เศษกุ้ง จานล่ะ 90 บาท ยำรวมมิตร 120 บาท เเทบจะเลียจานกันเลยที่เดียวกลัวไม่คุ้ม ยิ่งบางเเสนไม่ต้องพูดถึงไปครั้ง2ครั้งไม่ไปอีกเลย เเพงเวอร์

เอาเสื่อไปกะจะไปนั่งเก๋ๆริมหาดกับเพื่อนดีดกีตาร์รับลมชิลๆ พอถึงมีเเต่เก้าอี้เเละโต๊ะเพียบถ้ากางในทะเลได้คงกางไปเเล้ว นี่กะบังคับให้เช่าอย่างเดียวเลย ส่วนที่ปูเสื่อโน่นท้ายหาดโน่น

เคยหาข้อมูลว่าทำไมอาหารทะเลริมหาดถึงได้เเพง สรุปคร่าวๆได้ว่าเค้าไม่ได้รับมาเองใกล้ๆ บ้างก็พ่อค้าคนกลางกดราคา ซึ่งเราเองก็ยังงงอยู่ดีสรุปจริงๆอาหารทะเลที่ขายๆกันริมหาดมันเเพงเพราะอะไรกันเเน่ ยิ่งมีกระเเสข่าวตอนนี้ด้วยป้าที่เค้าออกมาพูดว่าอาหารทะเลเดี๋ยวนี้มันขึ้นมาก คือมันขึ้นขนาดนั้นเลยเหรอ ถ้าเเพงขนาดนั้นเเล้วทำไมคนภาคกลางถึงได้กินอาหารทะเลในราคาที่เรารู้สึกว่าปกติ ?

เพื่อนๆคิดว่ายังใงกัน ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่