สวัสดีค่ะ
ไปเที่ยวฮ่องกงมาเดือนที่แล้ว ช่วงที่ใต้ฝุ่นมานั่นแหละค่ะ
แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไรนะคะ มีตกอยู่วันเดียว ที่เหลือแดดเปรี้ยง อบมากกกก (วิ่งเข้าห้างตลอด)
ไปครั้งนี้ก็มีประทับใจร้านอาหารอยู่หลายร้าน เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังค่ะ เผื่อจะได้ไปชิม!
เริ่มกินกันเลยย!
- - - - - - - - - - - - - - -
เกาะฮ่องกงจากบนเครื่องบิน
- - - - - - - - - - - - - - -
เก็บของเข้า รร อะไรเรียบร้อยก็ไปทานข้าวเย็นเลย
มื้อแรกคืออาหารจีนของร้าน LUNG KING HEEN ของ รร Four Seasons (สถานี Central) ที่เค้าว่าเค้าได้ 3 michelin stars หน่ะ
อันนี้เป็นซุปเยื่อไผ่ใส่เห็ด แต่มันคือเห็ดอะไรไม่รู้ รู้แต่น้ำซุปหอมมาก และเยื่อไผ่ก็อร่อย (ปกติกินแบบที่เค้าขายแห้งๆในซุปเปอร์มาทำเอง) ก็เพิ่งรู้ว่าของดีนี่มันดีนะ มันนุ่มแบบเนื้อของเยื่อไผ่หนาซับน้ำซุปไว้เยอะ และเหมือนรูๆของเยื่อไผ่จะเล็กและถี่กว่า ให้ความรู้สึกตอนกินที่ดี บอกไม่ถูกว่าเป็นไง haha
ซุปจืดๆ - -"
สั่งอาหารเยอะแต่รูปไม่ค่อยได้ถ่ายเลย คุยกันเพลิน ที่นี่พวกอาหารย่างๆแบบหมูแดง เป็ด นก ก็อร่อยนะคะ
รู้ตัวอีกที . . อ่าววขนมมาซะละ
อันที่เป็นแป้งตรงกลางอร่อย ไส้ครีม เหมือนกันกับขนมไหว้พระจันทร์แต่มาคนละทรงกัน
- - - - - - - - - - - - - - -
มาร้านนี้ คุยเล่นดื่มกับเพื่อนๆต่อ ถ้าอยากจะมาดื่มเหล้าแบบหม้อไฟฮาวายขอให้มาลอง hahaha
บรรยากาศดีนะ ร้องเพลงสด ชิวๆ มีโซน outdoor แบบป่าๆด้วย
ร้านชื่อ Honi Honi Tiki Cocktail Lounge อยู่ Wellington St. (สถานี Central) ถนนเดียวกันกับ Yung Kee ที่คนไทยชอบไปกินกันเลย
- - - - - - - - - - - - - - -
ไปกิน ippudo ramen ที่แสนจะโด่งดังมาละะะะ และพูดได้เต็มปากว่ามันไม่อร่อยเลย!!!!!!! งงมาก. . .bankara ramen ที่สุขุมวิทอร่อยกว่ามากๆๆๆๆ คือเทียบ hachiban ไม่ได้ด้วยซ้ำอ่ะ . . หรือเราสั่งผิดอย่าง. . เพื่อนๆที่กินก็ไม่ประทับใจกันเลย - -"
- - - - - - - - - - - - - - -
ร้าน Beppu Ekimae อยู่ ห้างThe One ชั้น 5 (สถานี Tsim Sha Tsui)
เต้าหู้ราดพริกกระเทียมจานนี้อร่อยมากๆ ดูธรรมดาแต่ดีมาก คือคิดว่าถ้าวันไหนได้มาฮ่องกงอีก จะแวะมาร้านนี้แล้วสั่งเต้าหู้นี่อย่างเดียวสองจานไม่แบ่งใคร haha
แต่ว่า. . . .
บะหมี่เนื้อไม่ได้เรื่องเลยแฮะ
- - - - - - - - - - - - - - -
ทานติ๋มซำที่ร้าน MAN WAH Mandarin Oriental Hotel (สถานี Central) ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ได้ michelin star ค่ะ
เป็นร้านนึงที่มีวิวสวย เพราะอยู่ชั้นที่ 25 จึงเห็นตึกเรียง และถ้ามากลางคืนไฟจากตึกจะสวยดีนะ
จานแรกเป็นแมงกะพรุนและหอยเป๋าฮื้อสดหมักซอส (เปรี้ยวๆไม่รู้อะไร) แมงกะพรุนกรุบๆนุ่มๆกีค่ะ ซอสก็ซึมดี ส่วนเป๋าฮื้อก็นุ่มดึ๋งๆ
golden taro puff with abalone
เผือกทอดโปะหอยเป๋าฮื้อ อันนี้อร่อยดีค่ะ
tiger prawn and bamboo shoot dumpling // siu mai with tobiko
ฮะเก๋ากับขนมจีบเฉยๆอ่ะ แป้งหนาไป แต่ไส้ดีค่ะ
scallop tart with red grain sauce
ก็ไม่แน่ใจว่า red grain sauce คือไร แต่จานนี้อร่อยค่ะ
mushroom dumpling with black truffle
กัดเข้าไปกลิ่น truffle ฟุ้งมากก หอมดี
shanghainese soup dumpling, minced pork
เสี่ยว หลง เปา ที่นี่เฉยๆมากๆ tin tai fung อร่อยกว่าเยอะ
- - - - - - - - - - - - - - -
ไป victoria harbour ส่อแววว่าอากาศจะดีมากๆๆๆๆ
ครึ้มมาเชียว
และแล้วก็เพิ่งได้รู้ว่าใต้ฝุนมาละ ระดับ 2
- - - - - - - - - - - - - - -
แต่พวกเราก็ฝ่าฟันอุปสรรค์ในการหาแท็กซี่แบบเปียกๆเพื่อมาหาร้านอาหารกันจนได้
ร้านอาหารอิตาเลี่ยน SABATINI อยู่ใน Royal Garden Hotel (สถานี East Tsim Sha Tsui)
จานแรกลืมถ่ายอ่ะ มาถึงเปียกๆและหิวมากกก เพื่อนมาถึงก่อนก็สั่งอาหารมาให้ละ (ดีมากก)
แต่จานแรกอร่อยนะ เป็นชีส scamorza ทอด ทานกับ salami หรือแฮมอะไรสักอย่าง (cured meat) เค็มแต่อร่อย
จานนี้เป็น seafood ทัง pasta และ risotto อร่อยๆๆ
จานเนื้อกำลังมาา
นองเลือด
จัดลงจาน
ขนมมาให้เลือกมากมาย
ทานๆอยู่มาถามว่าอยากฟังเพลงไรป่าวเดี๋ยวร้องให้ฟังอยู่ข้างหลัง เพื่อนเอาแบบสวีทเว่อร์เอาใจแฟน just the way you are - bruno mars จัดไป!!
ยิ้มเขินกันอยู่สองคนหมั่นไส้มาก hahaaha
- - - - - - - - - - - - - - -
Botan Ebi อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มาทีไรต้องสั่ง เนื้อหวานเด้งมาก
SEN RYO SUSHI มีหลายสาขาทั่วไปนะ เราทานที่ Elements (สถานี kowloon)
- - - - - - - - - - - - - -
TSIM CHAI KEE NOODLES อยู่ cochrane street (สถานี central)
ร้านบะหมี่เล็กๆที่เต็มไปด้วยป้าๆที่ดูแลร้าน คนเต็มเลย ขนาดตอนที่ไปก็สามทุ่มกว่าละ
บะหมี่อร่อยนะ น้ำซุปก็หอม กลมกล่อมมาก เมนูมีให้เลือกว่าเอาเส้นไร เลือกท้อปปิ้งไร เราเลือกไม่ถูกเลยเอาสามอย่างซะเลย
มีเนื้อลวก เกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นปลา .. ลูกชิ้นปลาของที่ฮ่องกงจะมีกลิ่นอะไรสักอย่างเหมือนเปลือกส้มหรืออะไรไม่รู้ ไม่ชอบเลยง่ะ เค้าคงเอาไว้ดับกลิ่นคาว
- - - - - - - - - - - - - - -
ร้าน LITTLE BAO เป็นร้านที่ hip มากที่ฮ่องกง (สถานี central) เป็นร้านที่เล็กมากๆๆๆ เปิดก็ดึก (6pm-12am) ไปถึงเต็มเค้าบอกให้เบอร์เอาไว้ ซักชั่วโมงนึงน่าจะได้ เราก็โอเค เดี๋ยวเดินกลับมา เค้าโทรมาตอนสี่ทุ่มนิดๆ รอคิวประมาณชั่วโมงนิดหน่อย แล้วแถวนั้นก็เป็นเขา เนินหมด (เหนื่อยมากกกก) ร้านค้าก็ปิด มีแต่คนเที่ยวกลางคืน
pork belly bao - slow braised pork belly, leek and chiso red onion salad, sesame dressing and hoisin ketchup
ก็..ไม่ได้อร่อยขนาดที่คิดไว้แฮะ หมูก็ไม่ได้นุ่มละลาย เศร้า..
LB ice cream sandwich
เลือกแบบไอติมราดซอสคาราเมลเกลือ หวานๆเค็มๆ อร่อยดีค่ะ แป้งซาลาเปาก็ทอดมาเข้ากันดี
แต่ร้านนี้มาลำบากไปหน่อย คิวก็ยาว คงไม่กลับมาอีก ถ้าเปิดสาขาเพิ่มก็จะตามไปกิน icecream sandwich หรอกนะ
- - - - - - - - - - - - - - -
เจ้าดังที่ทุกคนต้องไปกินกัน TIM HO WAN เราไปที่สาขา สถานี Hong Kong (IFC)
อร่อยมากๆๆๆๆๆ ตอนร้อนแป้งยังกรอบอร่อยๆๆๆๆ คึอไปเช้า คนก็ต่อคิวยาวมากกก เห็นคิวละท้อ เลยเลือกที่จะสั่ง takeaway เร็วมากๆ 5 นาทีก็ได้เลย (แค่คีบใส่กล่องก็ต้องได้อยู่แล้วอ่ะเนอะ)
- - - - - - - - - - - - - - -
พอเห็นว่าคิวร้าน tim ho wan เต็มมาก เลยไปหาร้านอาหารอื่นในตึกเดียวกัน ก็เจอร้านนี้ TASTY CONGEE NOODLE WANTUN SHOP
ความจริงอยากไปทานตับที่ร้านโจ๊กถนนนาธาน แต่ไม่มีใครอยากไปด้วย เลยลองสั่งตับลวกที่ร้านนี้ดู ก็อร่อยไม่เท่าที่นั่น และลูกชิ้นปลาก็เหมือนเดิม (ลืม) เค้าใส่กลิ่นเปลือกส้มนี่ทั้งเมืองเลยแฮะ ไม่ไหวๆๆ
โจ๊กเป๋าฮื้อ
- - - - - - - - - - - - - - -
HARLAN'S ตึก the one (สถานี tsim sha tsui)
อันนี้โขมยจากกล้องเพื่อน ร้านนี้อร่อยเลย
- - - - - - - - - - - - - - -
มื้อก่อนขึ้นเครื่องบินกลับไทย จบสวยๆด้วย botan ebi อีก. . ร้านนี้ botan ebi ก็ดี. . แฮปปี้ๆ
จบทริปกินเบาๆละค่ะ
หวังว่าจะทำให้หิวได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
ยังไงถ้าไปเที่ยวก็ลองไปดูละกันค่ะ
บายบายยยย
[CR] กินเบาๆที่ 'ฮ่องกง' : )
สวัสดีค่ะ
ไปเที่ยวฮ่องกงมาเดือนที่แล้ว ช่วงที่ใต้ฝุ่นมานั่นแหละค่ะ
แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไรนะคะ มีตกอยู่วันเดียว ที่เหลือแดดเปรี้ยง อบมากกกก (วิ่งเข้าห้างตลอด)
ไปครั้งนี้ก็มีประทับใจร้านอาหารอยู่หลายร้าน เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังค่ะ เผื่อจะได้ไปชิม!
เริ่มกินกันเลยย!
- - - - - - - - - - - - - - -
เกาะฮ่องกงจากบนเครื่องบิน
- - - - - - - - - - - - - - -
เก็บของเข้า รร อะไรเรียบร้อยก็ไปทานข้าวเย็นเลย
มื้อแรกคืออาหารจีนของร้าน LUNG KING HEEN ของ รร Four Seasons (สถานี Central) ที่เค้าว่าเค้าได้ 3 michelin stars หน่ะ
อันนี้เป็นซุปเยื่อไผ่ใส่เห็ด แต่มันคือเห็ดอะไรไม่รู้ รู้แต่น้ำซุปหอมมาก และเยื่อไผ่ก็อร่อย (ปกติกินแบบที่เค้าขายแห้งๆในซุปเปอร์มาทำเอง) ก็เพิ่งรู้ว่าของดีนี่มันดีนะ มันนุ่มแบบเนื้อของเยื่อไผ่หนาซับน้ำซุปไว้เยอะ และเหมือนรูๆของเยื่อไผ่จะเล็กและถี่กว่า ให้ความรู้สึกตอนกินที่ดี บอกไม่ถูกว่าเป็นไง haha
ซุปจืดๆ - -"
สั่งอาหารเยอะแต่รูปไม่ค่อยได้ถ่ายเลย คุยกันเพลิน ที่นี่พวกอาหารย่างๆแบบหมูแดง เป็ด นก ก็อร่อยนะคะ
รู้ตัวอีกที . . อ่าววขนมมาซะละ
อันที่เป็นแป้งตรงกลางอร่อย ไส้ครีม เหมือนกันกับขนมไหว้พระจันทร์แต่มาคนละทรงกัน
- - - - - - - - - - - - - - -
มาร้านนี้ คุยเล่นดื่มกับเพื่อนๆต่อ ถ้าอยากจะมาดื่มเหล้าแบบหม้อไฟฮาวายขอให้มาลอง hahaha
บรรยากาศดีนะ ร้องเพลงสด ชิวๆ มีโซน outdoor แบบป่าๆด้วย
ร้านชื่อ Honi Honi Tiki Cocktail Lounge อยู่ Wellington St. (สถานี Central) ถนนเดียวกันกับ Yung Kee ที่คนไทยชอบไปกินกันเลย
- - - - - - - - - - - - - - -
ไปกิน ippudo ramen ที่แสนจะโด่งดังมาละะะะ และพูดได้เต็มปากว่ามันไม่อร่อยเลย!!!!!!! งงมาก. . .bankara ramen ที่สุขุมวิทอร่อยกว่ามากๆๆๆๆ คือเทียบ hachiban ไม่ได้ด้วยซ้ำอ่ะ . . หรือเราสั่งผิดอย่าง. . เพื่อนๆที่กินก็ไม่ประทับใจกันเลย - -"
- - - - - - - - - - - - - - -
ร้าน Beppu Ekimae อยู่ ห้างThe One ชั้น 5 (สถานี Tsim Sha Tsui)
เต้าหู้ราดพริกกระเทียมจานนี้อร่อยมากๆ ดูธรรมดาแต่ดีมาก คือคิดว่าถ้าวันไหนได้มาฮ่องกงอีก จะแวะมาร้านนี้แล้วสั่งเต้าหู้นี่อย่างเดียวสองจานไม่แบ่งใคร haha
แต่ว่า. . . .
บะหมี่เนื้อไม่ได้เรื่องเลยแฮะ
- - - - - - - - - - - - - - -
ทานติ๋มซำที่ร้าน MAN WAH Mandarin Oriental Hotel (สถานี Central) ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ได้ michelin star ค่ะ
เป็นร้านนึงที่มีวิวสวย เพราะอยู่ชั้นที่ 25 จึงเห็นตึกเรียง และถ้ามากลางคืนไฟจากตึกจะสวยดีนะ
จานแรกเป็นแมงกะพรุนและหอยเป๋าฮื้อสดหมักซอส (เปรี้ยวๆไม่รู้อะไร) แมงกะพรุนกรุบๆนุ่มๆกีค่ะ ซอสก็ซึมดี ส่วนเป๋าฮื้อก็นุ่มดึ๋งๆ
golden taro puff with abalone
เผือกทอดโปะหอยเป๋าฮื้อ อันนี้อร่อยดีค่ะ
tiger prawn and bamboo shoot dumpling // siu mai with tobiko
ฮะเก๋ากับขนมจีบเฉยๆอ่ะ แป้งหนาไป แต่ไส้ดีค่ะ
scallop tart with red grain sauce
ก็ไม่แน่ใจว่า red grain sauce คือไร แต่จานนี้อร่อยค่ะ
mushroom dumpling with black truffle
กัดเข้าไปกลิ่น truffle ฟุ้งมากก หอมดี
shanghainese soup dumpling, minced pork
เสี่ยว หลง เปา ที่นี่เฉยๆมากๆ tin tai fung อร่อยกว่าเยอะ
- - - - - - - - - - - - - - -
ไป victoria harbour ส่อแววว่าอากาศจะดีมากๆๆๆๆ
ครึ้มมาเชียว
และแล้วก็เพิ่งได้รู้ว่าใต้ฝุนมาละ ระดับ 2
- - - - - - - - - - - - - - -
แต่พวกเราก็ฝ่าฟันอุปสรรค์ในการหาแท็กซี่แบบเปียกๆเพื่อมาหาร้านอาหารกันจนได้
ร้านอาหารอิตาเลี่ยน SABATINI อยู่ใน Royal Garden Hotel (สถานี East Tsim Sha Tsui)
จานแรกลืมถ่ายอ่ะ มาถึงเปียกๆและหิวมากกก เพื่อนมาถึงก่อนก็สั่งอาหารมาให้ละ (ดีมากก)
แต่จานแรกอร่อยนะ เป็นชีส scamorza ทอด ทานกับ salami หรือแฮมอะไรสักอย่าง (cured meat) เค็มแต่อร่อย
จานนี้เป็น seafood ทัง pasta และ risotto อร่อยๆๆ
จานเนื้อกำลังมาา
นองเลือด
จัดลงจาน
ขนมมาให้เลือกมากมาย
ทานๆอยู่มาถามว่าอยากฟังเพลงไรป่าวเดี๋ยวร้องให้ฟังอยู่ข้างหลัง เพื่อนเอาแบบสวีทเว่อร์เอาใจแฟน just the way you are - bruno mars จัดไป!!
ยิ้มเขินกันอยู่สองคนหมั่นไส้มาก hahaaha
- - - - - - - - - - - - - - -
Botan Ebi อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
มาทีไรต้องสั่ง เนื้อหวานเด้งมาก
SEN RYO SUSHI มีหลายสาขาทั่วไปนะ เราทานที่ Elements (สถานี kowloon)
- - - - - - - - - - - - - -
TSIM CHAI KEE NOODLES อยู่ cochrane street (สถานี central)
ร้านบะหมี่เล็กๆที่เต็มไปด้วยป้าๆที่ดูแลร้าน คนเต็มเลย ขนาดตอนที่ไปก็สามทุ่มกว่าละ
บะหมี่อร่อยนะ น้ำซุปก็หอม กลมกล่อมมาก เมนูมีให้เลือกว่าเอาเส้นไร เลือกท้อปปิ้งไร เราเลือกไม่ถูกเลยเอาสามอย่างซะเลย
มีเนื้อลวก เกี๊ยวกุ้ง ลูกชิ้นปลา .. ลูกชิ้นปลาของที่ฮ่องกงจะมีกลิ่นอะไรสักอย่างเหมือนเปลือกส้มหรืออะไรไม่รู้ ไม่ชอบเลยง่ะ เค้าคงเอาไว้ดับกลิ่นคาว
- - - - - - - - - - - - - - -
ร้าน LITTLE BAO เป็นร้านที่ hip มากที่ฮ่องกง (สถานี central) เป็นร้านที่เล็กมากๆๆๆ เปิดก็ดึก (6pm-12am) ไปถึงเต็มเค้าบอกให้เบอร์เอาไว้ ซักชั่วโมงนึงน่าจะได้ เราก็โอเค เดี๋ยวเดินกลับมา เค้าโทรมาตอนสี่ทุ่มนิดๆ รอคิวประมาณชั่วโมงนิดหน่อย แล้วแถวนั้นก็เป็นเขา เนินหมด (เหนื่อยมากกกก) ร้านค้าก็ปิด มีแต่คนเที่ยวกลางคืน
pork belly bao - slow braised pork belly, leek and chiso red onion salad, sesame dressing and hoisin ketchup
ก็..ไม่ได้อร่อยขนาดที่คิดไว้แฮะ หมูก็ไม่ได้นุ่มละลาย เศร้า..
LB ice cream sandwich
เลือกแบบไอติมราดซอสคาราเมลเกลือ หวานๆเค็มๆ อร่อยดีค่ะ แป้งซาลาเปาก็ทอดมาเข้ากันดี
แต่ร้านนี้มาลำบากไปหน่อย คิวก็ยาว คงไม่กลับมาอีก ถ้าเปิดสาขาเพิ่มก็จะตามไปกิน icecream sandwich หรอกนะ
- - - - - - - - - - - - - - -
เจ้าดังที่ทุกคนต้องไปกินกัน TIM HO WAN เราไปที่สาขา สถานี Hong Kong (IFC)
อร่อยมากๆๆๆๆๆ ตอนร้อนแป้งยังกรอบอร่อยๆๆๆๆ คึอไปเช้า คนก็ต่อคิวยาวมากกก เห็นคิวละท้อ เลยเลือกที่จะสั่ง takeaway เร็วมากๆ 5 นาทีก็ได้เลย (แค่คีบใส่กล่องก็ต้องได้อยู่แล้วอ่ะเนอะ)
- - - - - - - - - - - - - - -
พอเห็นว่าคิวร้าน tim ho wan เต็มมาก เลยไปหาร้านอาหารอื่นในตึกเดียวกัน ก็เจอร้านนี้ TASTY CONGEE NOODLE WANTUN SHOP
ความจริงอยากไปทานตับที่ร้านโจ๊กถนนนาธาน แต่ไม่มีใครอยากไปด้วย เลยลองสั่งตับลวกที่ร้านนี้ดู ก็อร่อยไม่เท่าที่นั่น และลูกชิ้นปลาก็เหมือนเดิม (ลืม) เค้าใส่กลิ่นเปลือกส้มนี่ทั้งเมืองเลยแฮะ ไม่ไหวๆๆ
โจ๊กเป๋าฮื้อ
- - - - - - - - - - - - - - -
HARLAN'S ตึก the one (สถานี tsim sha tsui)
อันนี้โขมยจากกล้องเพื่อน ร้านนี้อร่อยเลย
- - - - - - - - - - - - - - -
มื้อก่อนขึ้นเครื่องบินกลับไทย จบสวยๆด้วย botan ebi อีก. . ร้านนี้ botan ebi ก็ดี. . แฮปปี้ๆ
จบทริปกินเบาๆละค่ะ
หวังว่าจะทำให้หิวได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
ยังไงถ้าไปเที่ยวก็ลองไปดูละกันค่ะ
บายบายยยย