มีพื้นที่หลังบ้านขนาด 3.5 x 5 เมตรครับ มีแผนจะต่อเติมเป็นห้องครัว ซึ่งอยากฟังความคิดเห็นจากทุกท่านว่าควรทำแบบไหนดี
แบบแรก
กั้นทำห้องครัวเต็มพื้นที่ 3.5 x 5 เมตรเลย โดยให้ tank 1,000 ลิตร และปั๊มน้ำอยู่ในครัวเลย และไปตากเสื้อผ้าหน้าบ้าน แต่ช่องระบายกลิ่นของห้องน้ำในบ้าน ก็จะอยู่ในห้องครัวด้วย (ซึ่งบ้านแถวนี้ทำแบบนี้เกือบทุกหลัง)
แบบสอง
จะกั้นห้องครัวขนาด 3.5 x 3.5 เมตร โดยเหลือพื้นที่ว่างไว้ประมาณ 1.5 x 3.5 เมตร เพื่อวาง tank 1,000 ลิตร+ ปั๊มน้ำ และเป็นที่ซักล้าง ตากเสื้อผ้า (ไม่อยากตากผ้าหน้าบ้าน) และพื้นที่ว่างนี้จะตรงกับช่องระบายอากาศของห้องน้ำด้วย แต่ครัวก็จะเล็กลงและกลัวว่าเหลือพื้นที่ว่างแค่นี้ จะน้อยไปจนทำประโยชน์จริงๆไม่ได้ เช่นตากผ้าไม่พอ ........
รบกวนทุกท่านช่วยเสนอความคิดเห็นเป็นแนวทางให้ด้วยครับ และทั้งสองแบบราคาจะแตกต่างกันมากไหมครับ
ทำห้องครัวเต็มหรือว่าเว้นส่วนซักล้างไว้ดี
แบบแรก
กั้นทำห้องครัวเต็มพื้นที่ 3.5 x 5 เมตรเลย โดยให้ tank 1,000 ลิตร และปั๊มน้ำอยู่ในครัวเลย และไปตากเสื้อผ้าหน้าบ้าน แต่ช่องระบายกลิ่นของห้องน้ำในบ้าน ก็จะอยู่ในห้องครัวด้วย (ซึ่งบ้านแถวนี้ทำแบบนี้เกือบทุกหลัง)
แบบสอง
จะกั้นห้องครัวขนาด 3.5 x 3.5 เมตร โดยเหลือพื้นที่ว่างไว้ประมาณ 1.5 x 3.5 เมตร เพื่อวาง tank 1,000 ลิตร+ ปั๊มน้ำ และเป็นที่ซักล้าง ตากเสื้อผ้า (ไม่อยากตากผ้าหน้าบ้าน) และพื้นที่ว่างนี้จะตรงกับช่องระบายอากาศของห้องน้ำด้วย แต่ครัวก็จะเล็กลงและกลัวว่าเหลือพื้นที่ว่างแค่นี้ จะน้อยไปจนทำประโยชน์จริงๆไม่ได้ เช่นตากผ้าไม่พอ ........
รบกวนทุกท่านช่วยเสนอความคิดเห็นเป็นแนวทางให้ด้วยครับ และทั้งสองแบบราคาจะแตกต่างกันมากไหมครับ