จขกท. เพิ่งไปผ่าฟันคุดมาค่ะ ทีเดียว 2 ซี่ ทั้งบนล่าง เจ็บปวดทรมารอย่างไรน่าจะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว
และด้วยความที่นัดหมอตอนเที่ยง แต่ยังไม่ได้ทานข้าวเลยสักคำ พอผ่าฟันคุดเสร็จ ... ความหิวจึงถามหา
ซึ่งด้วยสภาพฟันและเหงือกไม่เหมาะกับการทานอาหารเลย ทว่ากระเพาะหาได้เป็นใจไม่ ส่งเสียงจ๊อกๆบอกความหิวออกมาตลอด
ดังนั้น!!! ระหว่างที่ใบหน้ายังตึงๆ เพราะยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ... กรอกตาเป็นเลข 8 เปิดตู้เย็น แล้วหันมาตั้งหม้อ ทำอะไรง่ายๆ นิ่มๆกินกันดีกว่าค่ะ
ซึ่งนั่นก็คือ "ซุปมิโซะ" หรือ "ซุปเต้าเจี้ยว" นั่นเอง
มีส่วนผสมดังนี้
1. มิโซะ
2. สาหร่ายอบแห้ง
3. เต้าหู้อ่อน
4. ต้นหอม
5. น้ำเปล่า
เพิ่งผ่าฟันคุดมา จะกินอะไรดี ... ระหว่างที่ยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ตั้งหม้อแล้วทำ "ซุปมิโซะ" กันดีกว่าค่ะ
และด้วยความที่นัดหมอตอนเที่ยง แต่ยังไม่ได้ทานข้าวเลยสักคำ พอผ่าฟันคุดเสร็จ ... ความหิวจึงถามหา
ซึ่งด้วยสภาพฟันและเหงือกไม่เหมาะกับการทานอาหารเลย ทว่ากระเพาะหาได้เป็นใจไม่ ส่งเสียงจ๊อกๆบอกความหิวออกมาตลอด
ดังนั้น!!! ระหว่างที่ใบหน้ายังตึงๆ เพราะยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ... กรอกตาเป็นเลข 8 เปิดตู้เย็น แล้วหันมาตั้งหม้อ ทำอะไรง่ายๆ นิ่มๆกินกันดีกว่าค่ะ
1. มิโซะ
2. สาหร่ายอบแห้ง
3. เต้าหู้อ่อน
4. ต้นหอม
5. น้ำเปล่า