เพิ่งผ่าฟันคุดมา จะกินอะไรดี ... ระหว่างที่ยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ตั้งหม้อแล้วทำ "ซุปมิโซะ" กันดีกว่าค่ะ

จขกท. เพิ่งไปผ่าฟันคุดมาค่ะ ทีเดียว 2 ซี่ ทั้งบนล่าง เจ็บปวดทรมารอย่างไรน่าจะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว
และด้วยความที่นัดหมอตอนเที่ยง แต่ยังไม่ได้ทานข้าวเลยสักคำ พอผ่าฟันคุดเสร็จ ... ความหิวจึงถามหา
ซึ่งด้วยสภาพฟันและเหงือกไม่เหมาะกับการทานอาหารเลย ทว่ากระเพาะหาได้เป็นใจไม่ ส่งเสียงจ๊อกๆบอกความหิวออกมาตลอด
ดังนั้น!!! ระหว่างที่ใบหน้ายังตึงๆ เพราะยาชายังไม่หมดฤทธิ์ ... กรอกตาเป็นเลข 8 เปิดตู้เย็น แล้วหันมาตั้งหม้อ ทำอะไรง่ายๆ นิ่มๆกินกันดีกว่าค่ะ
เพี้ยนไฟลุก

ซึ่งนั่นก็คือ "ซุปมิโซะ" หรือ "ซุปเต้าเจี้ยว" นั่นเอง



มีส่วนผสมดังนี้
1. มิโซะ
2. สาหร่ายอบแห้ง
3. เต้าหู้อ่อน
4. ต้นหอม
5. น้ำเปล่า

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร อาหารญี่ปุ่น สูตรอาหาร อาหารคาว ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่