>> เช้าวันหยุดแสนว่าง ครัวซองท์เย็นชืด กับอาหารเช้าของ toyoko inn <<

วันหยุดว่างๆ นั่งทอดหุ่ยจิบกาแฟ-ด๋าว- กับครัวซองท์ค้างคืนแซงค์เอตวล
นั่งๆย้อนนึกไป (บอกแล้วงัย...ว่าว่าง)  คิดถึงอาหารเช้า toyoko inn ที่มีกาแฟกับครัวซองท์อบใหม่ๆ ร้อนๆ หอมฉุยตั้งแต่ลิฟท์เปิด รู้สึกจะเคยกินแบบนี้ 2 สาขา คือที่ susukino กับสาขาสนามบิน nagoya  

ปุจฉา
- มนุษย์บ้านๆ อย่างเราจะทำกินครัวซองท์ร้อนๆกับกาแฟทุกๆเช้าบ้างได้มั้ย หมายถึงทำใส่ตู้เย็นไว้แป้งไว้ กินที อบที ประมาณนี้ เป็นไปได้มั้ยคะ ถามห้องก้นครัว
- toyoko inn แต่ละสาขาทำไมมาตรฐานด้านอาหารต่างกันจังคะ ที่เคยไปพักแล้วประทับใจมากๆก็  hakata no.2  วันที่ไปพักมีสปาเก็ตตี้ไข่ปลา อร่อยมว๊ากก แถมยังมีอาหารอื่นอีกเกือบ 10 อย่าง  สาขาซูซูกิโนะ ออกแนวอเมริกันเบรคฟัสเล็กน้อย อาหารเกือบ 10 อย่าง แต่ครัวซองท์ชนะเลิศ เหมือนกับสาขาสนามบินนาโกย่า แต่สาขาอื่นที่เคยพักทำไมง่อยมาก ทั้งฮิโรชิมา โอซาก้า ซัปโปโร ฮาโกดาเตะ  ที่อาหารทั้งน้อย ทั้งไม่อร่อย ทำแบบขอไปที ทำไมมาตรฐานมันถึงได้แตกต่างกันอย่างงั้น  ใครพอจะรู้มั้ยคะว่าทำไม เปอร์เซ็นสัดส่วนที่จัดสรรเป็นค่าอาหารน่าจะใกล้เคียงกันมั้ย แต่ทำไมบริการที่ออกมามันต่างกันมากมาย แล้วใครเคยไปพักที่สาขาใหนแล้วอาหารอร่อยๆ อีกมั้ยคะ
หวังว่าจะไม่มีคำตอบประมาณว่า เค้ามีให้กินก็บุญแล้วอย่าเรื่องมาก  เพราะอันนี้พูดถึงในกรณีเคยได้รับบริการที่ดีในบางสาขา เลยสงสัยถึงมาตรฐานการให้บริการอ่ะค่ะ

คิดถึงญี่ปุ่นจัง ได้คิดถึงพูดถึงก็พอจะช่วยได้ หายคิดถึงไปนิดนึงอ่ะค่ะ  สาวแว่น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่