คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เราอาจโชคร้าย ซื้อรุ่นนี้มา ใช้งานวันแรก อบเค้ก 2 อย่าง พัง 2 อย่าง เป็นเค้กง่าย ๆ อย่าง chiffon และบัตเตอร์
(เกริ่นก่อนว่าเราทำร้านขนมเป็นอาชีพ ไม่ใช่มือใหม่ค่ะ และมีเตาอบใช้งานหลายแบบ ทั้งแก๊ส ทั้งไฟฟ้า ทั้ง convection
ที่ซื้อตัวนี้มาจุดประสงค์หลักคือเอาไว้ใช้อบ honey toast แต่ก็แอบอยากลองเล่นตามประสา)
ทั้งนี้ เราเอาเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปตั้งแล้ว โดยตั้งไว้บริเวณถาดล่าง แต่ปัญหาคือไฟบนมันไม่มี !
ทั้ง ๆ ที่ตั้งไฟบน-ล่าง ทีนี้เลยลองปรับทดลองเครื่อง ปรับเป็นไฟบนอย่างเดียวบ้าง ไฟล่างอย่างเดียวบ้าง ฯลฯ
พบว่ามันใช้งานไม่ได้เลย !!
เหมือนไฟออกมาจากจุด ๆ เดียวของเตา ทำให้เค้กก้นไหม้บริเวณเดิม ๆ ตลอดในขณะที่ด้านบนและเนื้อกลางยังเหลว !!!
จากนั้นเราเลยส่งซ่อม พนง. จะไม่รับซ่อม เพราะลองเทสต์แล้ว เปิดเตา เอามือเข้าไปอังในเตา แล้วบอกว่า "ก็ร้อนดีนิคะ" !!!!
จะไม่ร้อนได้ไง ผิวหนังคนทนความร้อนได้แค่ไหนกัน 50 c ก็ร้อนตายชักแล้ว
แต่ขนมมันจะสุก มันต้อง 150 c ขึ้นไปมั้ย แบบเสมอทุก ๆ ที่น่ะ !!!
เราเลยยืนกรานให้เค้าตรวจสอบให้ได้ บอกยังไงก็ไม่รับกลับ เพราะใช้งานเป็น มันมีปัญหาจริง
สุดท้ายป่านนี้ยังไร้การติดต่อ (ประมาณ 1 เดือนแล้ว) คราวก่อนเอาเครื่องปั่นน้ำไปซ่อม 6-7 เดือนกว่าจะได้ แค่เปลี่ยนใบมีด จ่ายตังด้วยนะขนาดมีประกัน
สรุป สำหรับวีรสุ ระวังเรื่องการบำรุงรักษาส่งซ่อม เพราะนานเป็นชาติ ต้องวีนก่อนถึงตามให้
ส่วนเรื่องเตา severin ดีกว่า homemate แน่นอน เราเคยใช้ severin อยู่ ถึกทน แต่สุดท้ายก็พังนะ ตามอายุของมัน
(เกริ่นก่อนว่าเราทำร้านขนมเป็นอาชีพ ไม่ใช่มือใหม่ค่ะ และมีเตาอบใช้งานหลายแบบ ทั้งแก๊ส ทั้งไฟฟ้า ทั้ง convection
ที่ซื้อตัวนี้มาจุดประสงค์หลักคือเอาไว้ใช้อบ honey toast แต่ก็แอบอยากลองเล่นตามประสา)
ทั้งนี้ เราเอาเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปตั้งแล้ว โดยตั้งไว้บริเวณถาดล่าง แต่ปัญหาคือไฟบนมันไม่มี !
ทั้ง ๆ ที่ตั้งไฟบน-ล่าง ทีนี้เลยลองปรับทดลองเครื่อง ปรับเป็นไฟบนอย่างเดียวบ้าง ไฟล่างอย่างเดียวบ้าง ฯลฯ
พบว่ามันใช้งานไม่ได้เลย !!
เหมือนไฟออกมาจากจุด ๆ เดียวของเตา ทำให้เค้กก้นไหม้บริเวณเดิม ๆ ตลอดในขณะที่ด้านบนและเนื้อกลางยังเหลว !!!
จากนั้นเราเลยส่งซ่อม พนง. จะไม่รับซ่อม เพราะลองเทสต์แล้ว เปิดเตา เอามือเข้าไปอังในเตา แล้วบอกว่า "ก็ร้อนดีนิคะ" !!!!
จะไม่ร้อนได้ไง ผิวหนังคนทนความร้อนได้แค่ไหนกัน 50 c ก็ร้อนตายชักแล้ว
แต่ขนมมันจะสุก มันต้อง 150 c ขึ้นไปมั้ย แบบเสมอทุก ๆ ที่น่ะ !!!
เราเลยยืนกรานให้เค้าตรวจสอบให้ได้ บอกยังไงก็ไม่รับกลับ เพราะใช้งานเป็น มันมีปัญหาจริง
สุดท้ายป่านนี้ยังไร้การติดต่อ (ประมาณ 1 เดือนแล้ว) คราวก่อนเอาเครื่องปั่นน้ำไปซ่อม 6-7 เดือนกว่าจะได้ แค่เปลี่ยนใบมีด จ่ายตังด้วยนะขนาดมีประกัน
สรุป สำหรับวีรสุ ระวังเรื่องการบำรุงรักษาส่งซ่อม เพราะนานเป็นชาติ ต้องวีนก่อนถึงตามให้
ส่วนเรื่องเตา severin ดีกว่า homemate แน่นอน เราเคยใช้ severin อยู่ ถึกทน แต่สุดท้ายก็พังนะ ตามอายุของมัน
แสดงความคิดเห็น
ใครใช้เตาอบของวีรสุบ้างคะ
1. เตารุ่นนี้ทนทานไหมคะ อบดีไหม พังง่ายไหม เครื่องมีปัญหาบ่อยไหม
2. 34 ลิตร ราคา 4680 ราคานี้แพงไปหรือถูกไป หรือราคากลางๆคะ สำหรับถ้าเทียบกับเครื่องอบทั่วไป 34 ลิตร
3. ของคนที่ใช้อยู้ เวลาเครื่องมีปัญหาส่งได้สาขาไหนบ้างคะ แล้วกี่วันถึงจะได้รับคืน