ใครใช้เตาอบของวีรสุบ้างคะ

เตาอบไฟฟ้า รุ่น HOM -193401 ดูมันใช้งานง่ายดี กำลังตัดสินใจจะซื้อแล้วค่ะ เลยจะถามว่า
1. เตารุ่นนี้ทนทานไหมคะ อบดีไหม พังง่ายไหม เครื่องมีปัญหาบ่อยไหม
2. 34 ลิตร ราคา 4680 ราคานี้แพงไปหรือถูกไป หรือราคากลางๆคะ สำหรับถ้าเทียบกับเครื่องอบทั่วไป 34 ลิตร
3. ของคนที่ใช้อยู้ เวลาเครื่องมีปัญหาส่งได้สาขาไหนบ้างคะ แล้วกี่วันถึงจะได้รับคืน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เราอาจโชคร้าย ซื้อรุ่นนี้มา ใช้งานวันแรก อบเค้ก 2 อย่าง พัง 2 อย่าง เป็นเค้กง่าย ๆ อย่าง chiffon และบัตเตอร์
(เกริ่นก่อนว่าเราทำร้านขนมเป็นอาชีพ ไม่ใช่มือใหม่ค่ะ และมีเตาอบใช้งานหลายแบบ ทั้งแก๊ส ทั้งไฟฟ้า ทั้ง convection
ที่ซื้อตัวนี้มาจุดประสงค์หลักคือเอาไว้ใช้อบ honey toast  แต่ก็แอบอยากลองเล่นตามประสา)
ทั้งนี้ เราเอาเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปตั้งแล้ว โดยตั้งไว้บริเวณถาดล่าง แต่ปัญหาคือไฟบนมันไม่มี !
ทั้ง ๆ ที่ตั้งไฟบน-ล่าง ทีนี้เลยลองปรับทดลองเครื่อง ปรับเป็นไฟบนอย่างเดียวบ้าง ไฟล่างอย่างเดียวบ้าง ฯลฯ
พบว่ามันใช้งานไม่ได้เลย !!
เหมือนไฟออกมาจากจุด ๆ เดียวของเตา ทำให้เค้กก้นไหม้บริเวณเดิม ๆ ตลอดในขณะที่ด้านบนและเนื้อกลางยังเหลว !!!

จากนั้นเราเลยส่งซ่อม พนง. จะไม่รับซ่อม เพราะลองเทสต์แล้ว เปิดเตา เอามือเข้าไปอังในเตา แล้วบอกว่า "ก็ร้อนดีนิคะ" !!!!
จะไม่ร้อนได้ไง ผิวหนังคนทนความร้อนได้แค่ไหนกัน 50 c ก็ร้อนตายชักแล้ว
แต่ขนมมันจะสุก มันต้อง 150 c ขึ้นไปมั้ย แบบเสมอทุก ๆ ที่น่ะ !!!

เราเลยยืนกรานให้เค้าตรวจสอบให้ได้ บอกยังไงก็ไม่รับกลับ เพราะใช้งานเป็น มันมีปัญหาจริง
สุดท้ายป่านนี้ยังไร้การติดต่อ (ประมาณ 1 เดือนแล้ว) คราวก่อนเอาเครื่องปั่นน้ำไปซ่อม 6-7 เดือนกว่าจะได้ แค่เปลี่ยนใบมีด จ่ายตังด้วยนะขนาดมีประกัน

สรุป สำหรับวีรสุ ระวังเรื่องการบำรุงรักษาส่งซ่อม เพราะนานเป็นชาติ ต้องวีนก่อนถึงตามให้
ส่วนเรื่องเตา severin ดีกว่า homemate แน่นอน เราเคยใช้ severin อยู่ ถึกทน แต่สุดท้ายก็พังนะ ตามอายุของมัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่