ต่อเติมครัวในบ้าน ทำได้หรือเปล่าครับ

ผมซื้อบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น กำลังตัดสินใจต่อเติมครัวไทยแต่ไม่อยากมีปัญหาเรื่องข้อกฏหมายพื้นที่หลังบ้านที่ต้องเว้นระยะห่างกำแพง 2 เมตร เลยมาคิดว่าถ้าเราไม่ซีเรียสเรื่องเสียพื้นที่ชั้นล่างภายในบ้าน แล้วกั้นเป็นห้องครัวในตัวบ้านเลย ยังคิดไม่ออกว่าจะกั้นเป็นแบบก่ออิฐฉาบปูน หรือทำเป็นผนังกระจก ผนังเบา หรืออื่น ๆ เพื่อน ๆ ว่าเป็นไปได้ไหมครับ แล้วมีข้อจำกัดอะไรบ้าง เพราะส่วนใหญ่ถ้าทำครัวไทยก็คิดถึงแต่หลังบ้าน อันนี้ถามแบบไม่มีความรู้เรื่องบ้าน เรื่องวิศวกรรม สถาปัตยกรรม ใด ๆ เลยนะครับ รบกวนเพื่อน ๆ ช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยครับ ขอบคุณครับ
    หมายเหตุ บ้านผมเป็นก่ออิฐไม่ใช่ผนัง precast ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่