ออมเลทหน้าชีส&สลัดผัก


น่ากินมั๊ยคะ  


เตรียมของให้พร้อมก่อนทำคะ

ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกหวานสีอะไรก็ได้ตามชอบ 1 ลูก(ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่คะ)
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก(ขนาดกลาง)
มะเขือเทศ 1 ลูก
ผักชี เล็กน้อย
เนยจืด หรือ เนยเค็ม(หรือมาการีนก็ได้คะ) 1 ชต.
ชีสแผ่น 2 แผ่น  ยี่ห้ออะไรก็ได้คะ
พริกไทย
เกลือป่น
ผักสลัดที่คุณชอบพร้อม น้ำสลัดที่คุณชอบ


ข้อ1 หั่นพริกหวาน+หอมใหญ่+มะเขือเทศให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
ข้อ2 ตอกไข่+ใส่เนย+พริกไทยตามชอบ+เกลือเล็กน้อย ตีให้เนยแยกตัวเหมือนในภาพ
ตั้งกระทะ ผัดข้อ1 ให้หอมโดยหยดน้ำมัน2-3-หยดก็พอแล้วคะ อย่าใช้ไฟแรงนะคะ


เมื่อข้อ1สุกได้ที่ เทข้อ2 ลงไปคะ แล้วรอสักพักใหเไข่เริ่มเว็ตตัวจากความร้อนคนให้ไข่และผักเข้ากันแบบเละๆ
แล้วเขี่ยเข้ามุมหน้าหน้าของขอบกระทะ แล้วใช้ตะหลิวดัน ไข่จะม้วนตัวเองตามรูปของขอบกระทะเทฟร่อนคะ


ออมเลท มาแล้ว ใกล้สุกแล้ว เตรียมหั่นชีสแผ่น มามาประกันแล้วหั่นคะ


วางบนไข่ สัก1นาที เมื่อชีสเริ่มละลาย ให้ยกลงจากเตาคะ จัดใส่จาน จัดผักสลัดใส่จาน ก็เริ่มทานได้แล้วคะ^^

ปล.ลักษณะของออมเลทวันนี้ไม่ค่อยสวยนะคะ เพราะไม่ได้ทำบนเตาแก๊ส เตาที่ใช้จะเป้นเตาไฟฟ้า ที่ไม่มีร่องให้เอียงกระทะได้คะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่