สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวก้นครัว
วันนี้กลับมาอีกแล้วกับอีกหนึ่งเมนู
ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้หายไปไหนนะคะ
มีเรียนทุกวันเพียงแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะต้องช่วยเพื่อนในกลุ่มทำ
วันนี้ฤกษ์งามยามดี ฮ่าๆ
ขอมานำเสนอสูตรสปันจ์เค้กกาแฟที่เนื้อเนียนฟูนุ่มม๊ากกกกกก (ขอวิบัติเพื่ออรรถรสในการรับชมนะคะ)
เริ่มเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก(พัดโบก) 400 g
ผงฟู 3 ช้อนชา
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 320 g
ไข่ไก่เบอร์3 12 ฟอง
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 120 g
เนยสด 280 g
เอสพี 40 g
กาแฟผง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 160 g
ลืมบอกไปนิดนึง
สูตรนี้ถ้าทำครึ่งสูตรจะได้เค้ก 3 ปอนด์ จำนวน 2 ก้อน
ถ้านำมาตัด10 ชิ้น ก็จะได้ทั้งหมด 20 ชิ้นค่ะ
ตกชิ้นละประมาณ 14 บาท (อันนี้คิดเฉพาะค่าวัตถุดิบ โดยที่หน้าสปันจ์เค้กเป็นลูกเชอรี่ และใช้บัตเตอร์ครีมไอซิ่งปาดหน้าค่ะ)
โดยที่ยังไม่ได้รวมได้ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแรง ค่าขนส่งนะคะ
[CR] รีวิวและชวนมุง : เรียนทำขนมอบที่สารพัดช่าง วันนี้ขอเสนอ "สปันจ์เค้กกาแฟ"
วันนี้กลับมาอีกแล้วกับอีกหนึ่งเมนู
ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้หายไปไหนนะคะ
มีเรียนทุกวันเพียงแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะต้องช่วยเพื่อนในกลุ่มทำ
วันนี้ฤกษ์งามยามดี ฮ่าๆ
ขอมานำเสนอสูตรสปันจ์เค้กกาแฟที่เนื้อเนียนฟูนุ่มม๊ากกกกกก (ขอวิบัติเพื่ออรรถรสในการรับชมนะคะ)
เริ่มเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก(พัดโบก) 400 g
ผงฟู 3 ช้อนชา
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 320 g
ไข่ไก่เบอร์3 12 ฟอง
นมข้นจืดคาร์เนชั่น 120 g
เนยสด 280 g
เอสพี 40 g
กาแฟผง 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 160 g
ลืมบอกไปนิดนึง
สูตรนี้ถ้าทำครึ่งสูตรจะได้เค้ก 3 ปอนด์ จำนวน 2 ก้อน
ถ้านำมาตัด10 ชิ้น ก็จะได้ทั้งหมด 20 ชิ้นค่ะ
ตกชิ้นละประมาณ 14 บาท (อันนี้คิดเฉพาะค่าวัตถุดิบ โดยที่หน้าสปันจ์เค้กเป็นลูกเชอรี่ และใช้บัตเตอร์ครีมไอซิ่งปาดหน้าค่ะ)
โดยที่ยังไม่ได้รวมได้ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแรง ค่าขนส่งนะคะ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น