[CR] รีวิวและชวนมุง : เรียนทำขนมอบที่สารพัดช่าง วันนี้ขอเสนอ "สปันจ์เค้กกาแฟ"

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวก้นครัว
วันนี้กลับมาอีกแล้วกับอีกหนึ่งเมนู
ซึ่งที่ผ่านมาไม่ได้หายไปไหนนะคะ
มีเรียนทุกวันเพียงแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะต้องช่วยเพื่อนในกลุ่มทำ

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ฮ่าๆ
ขอมานำเสนอสูตรสปันจ์เค้กกาแฟที่เนื้อเนียนฟูนุ่มม๊ากกกกกก (ขอวิบัติเพื่ออรรถรสในการรับชมนะคะ)
เริ่มเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม


แป้งเค้ก(พัดโบก)                    400 g
ผงฟู                                    3     ช้อนชา
เกลือ                                   2     ช้อนชา
น้ำตาลทราย                          320 g
ไข่ไก่เบอร์3                           12   ฟอง
นมข้นจืดคาร์เนชั่น                  120  g
เนยสด                                 280  g
เอสพี                                   40   g
กาแฟผง                               4     ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน                                 160 g

ลืมบอกไปนิดนึง
สูตรนี้ถ้าทำครึ่งสูตรจะได้เค้ก 3 ปอนด์ จำนวน 2 ก้อน
ถ้านำมาตัด10 ชิ้น ก็จะได้ทั้งหมด 20 ชิ้นค่ะ

ตกชิ้นละประมาณ 14 บาท (อันนี้คิดเฉพาะค่าวัตถุดิบ โดยที่หน้าสปันจ์เค้กเป็นลูกเชอรี่ และใช้บัตเตอร์ครีมไอซิ่งปาดหน้าค่ะ)
โดยที่ยังไม่ได้รวมได้ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแรง ค่าขนส่งนะคะ
ชื่อสินค้า:   สารพัดช่างอุบลราชธานี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่