สวัสดีค่ะ พอดีเพิ่งเปิดธุรกิจของตัวเอง (ทำงานประจำไปด้วย) เป็นร้านเฝอเล็กซึ่งไปได้ด้วยดีเลยค่ะ เปิดในมหาวิทยาลัย (ขายไม่แพง) แล้วกำลังจะต่อยอด ร้านที่ 2 ในลักษณะแบบ เฝอ Hotpot / หม้อไฟ อ่ะค่ะ อยากรบกวนถามดังนี้ค่ะ
1. ใช้หม้อไฟฟ้า ขนาด/ยี่ห้อไหนดีคะ เปลืองไฟไหมคะ
2. แหล่งวัตถุดิบ เนื้อสไลด์ หมูสไลด์ ตับสไลด์ ซื้อกันที่ไหนคะ (ตอนนี้เจอ 2ที่ แมคโคร กับ โคขุนโพนยางคำ)
3. ปัญหาที่เจอกับธุรกิจประเภทนี้มีอะไรบ้างคะ
4. ต้องติดเครื่องดูดอากาศเพิ่มไหมคะ ห้องตึกแถวขนาด 4mx6m ติดแอร์กี่ตัวดี
ปัจจุบันงานประจำของเจ้าของกระทู้ ก็เป็นงานด้านร้านอาหารอยู่ค่ะ เป็นลักษณะแฟรนไชส์ ทำด้านร้านอาหารมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ แต่อาหารประเภทหม้อไฟ ไม่เคยทำค่ะ เลยอยากเรียนรู้ .. ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
มีใครเปิดร้านจิ้มจุ่ม/ชาบู/สุกี้ ในนี้ไหมคะ สอบถามเรื่องวัตถุดิบกับอุปกรณ์หน่อยค่า
1. ใช้หม้อไฟฟ้า ขนาด/ยี่ห้อไหนดีคะ เปลืองไฟไหมคะ
2. แหล่งวัตถุดิบ เนื้อสไลด์ หมูสไลด์ ตับสไลด์ ซื้อกันที่ไหนคะ (ตอนนี้เจอ 2ที่ แมคโคร กับ โคขุนโพนยางคำ)
3. ปัญหาที่เจอกับธุรกิจประเภทนี้มีอะไรบ้างคะ
4. ต้องติดเครื่องดูดอากาศเพิ่มไหมคะ ห้องตึกแถวขนาด 4mx6m ติดแอร์กี่ตัวดี
ปัจจุบันงานประจำของเจ้าของกระทู้ ก็เป็นงานด้านร้านอาหารอยู่ค่ะ เป็นลักษณะแฟรนไชส์ ทำด้านร้านอาหารมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ แต่อาหารประเภทหม้อไฟ ไม่เคยทำค่ะ เลยอยากเรียนรู้ .. ขอบคุณล่วงหน้านะคะ