Review: Melbourne + Tasmania Australia

หวัดดีค่ะทุกท่านน  

เกิดมาไม่เคยทำรีวิวกับเขาหรอก  
แต่บังเอิญรูปมันล้นคอมฯ ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไมคนเดียว  
เลยถือโอกาสนี้ ขอทำรีวิวสั้นๆ จากการไปเที่ยว Melbourne (city + Phillip Island) + Tasmania (City, Cadbury Factory, Wellington Mout., Wineglassbay) ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
บอกก่อนค่ะ ว่ารายละเอียดการเดินทาง ราคา ฯลฯ จะมไ่มีเหมือนกระทู้รีวิวมือโปรนะคะ  เน้นรูป >.<

ทริปนี้ เริ่มต้นที่ Melbourne นะคะ ใช้เวลาอยู่ที่เมืองนี้ประมาณ 2วัน  ก่อนเดินทางไป Tasmanai

สถานที่พักตังอยู่บน Elizabeth street ซึ่งถือว่าค่อนข้างจะ CBD เราเลือก Service Apartment นามว่า City Edge on Elizabeth (CBD)
ค่อนข้างประทับใจในการวางผังห้อง การอำนวยความสะดวก และความสะอาดของห้องค่ะ  
เรียกว่ามีทุกอย่างพร้อม เป็น service apartment เต็มรูปแบบ


รกไปหน่อย แหะๆ

เข้าที่พักเสร็จ ก็ไปเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้าค่ะ
เนื่องจากช่วงนั้นก็ใกล้เทศกาล Christmas เข้าไปทุกที ทางห้างก็เลยจัดสินค้าตกแต่งในช่วงนั้นออกมามาก
และแน่นอน สำหรับคนไทยอย่างเรา ไม่ค่อยมีโอกาสซื้อของพวกนี้เท่าไหร่นั้น เลยจัดมาาาา  




ในเช้าวันรุ่งขึ้น ถึงเวลาไปสำรวจตลาดของฝรั่ง นั้นก็คือ victoria Market
เราถ่ายรูปมาไม่มาค่ะ  ...เห็นแล้วคิดถึงตลาดนัดบ้านเรา
หากใครชอบผลไม้สดๆ ลองไปหาซื้อมาลองได้ที่ตลาดนะคะ  จะมีหลากหลายกว่าตาม supermarket ของเขา






หากใครสนใจของ hand-made หรือของแปลกๆ design เก๋ๆ   เขาว่ากันว่าที่ออสเตรเลียจะเยอะนะค
ลองหาดูค่ะ เพราะแต่ละงานจะจัดไม่ตรงกัน
อย่างของเราไปตรงกับช่วงจัดงานของ Big Market Design ค่ะ
ถ่ายรูปมาไม่มาก เพราะมั่วแต่ดูของ และกลัวโดนดุ  อิๆ


สิ่งที่เด็กกว่า Big Market Design ในวันนั้น คือ ร้านอาหารค่ะ  
ยอมลงทุนสักมื้อ กินหรู ตามร้าน local ของเขานะคะ
ร้านนี้ มีนามว่า Cumulus ตั้งอยู่ที่ Flinders Ln ในย่านออฟฟิศเลย ใกล้ๆกับถนนช้อป brandname ด้วย หลุยส์ กุชชี่ ด้วยค่ะ  
สามารถนั่งรถรางไปลงใกล้ๆ แล้วเดินไปก็ได้นะคะ
ร้านนี้ต้องเข้าติวด้วยค่ะ  ขนาดเราไปบ่ายๆแล้ว ยังมีคิวอยู่เลย




บรรยากาศในร้าน


อาหารเขาจะทำให้ดูตรงเคาเตอร์เลยนะคะ แล้วพอดีเราได้นั่งตรงนั้นซะด้วยสิ

เสริฟอย่างแรก คือขนมปังที่ texture ประหลาดดีค่ะ มันจะเหนียวๆหน่อยค่ะ

ตามด้วยหอยแมงภู่ ที่ปกติเราไม่ทาน แต่วันนั้นทานไปเยอะมาก  อาจจะเป็นเพราะแปลกลิ้น เปลี่ยนจากน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ เป็นซอสมะเขือเทศผัด

สลัด Broccoli เสริฟเย็นๆเลยค่ะ มีโรบผงปาปริก้านิดหน่อย และใส่ผลไม้แห้ง (น่าจะเป้น cranberry) ดับเลี่ยนดี

ตามด้วยจานหลัก คือ pork chop (จานนี้เฉยๆค่ะ))

และปิดท้ายด้วยขนมหวาน คล้ายของ oriental เลย เพียงแต่เขาจะอบสดๆเดี๋ยวนั้น และข้างในมีซอลเลมอนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่