วิธีการตัดเค้กแบบคลาสสิก ที่เรา ๆ เค้า ๆ ทำกันก็คือ
การตัดเข้าหาจุดศูนย์กลางของขนมเค้ก ที่ทำให้ได้ชิ้นเค้กเป็นรูปสามเหลี่ยม
แต่เชื่อหรือไม่ว่า วิธีการตัดเค้กนี้เป็นวิธีการที่เราทำตามกันมาแบบผิด ๆ
เพราะจริง ๆ แล้วการตัดเค้กเป็นชิ้นสามเหลี่ยมนั้น
จะเป็นการเปิดให้เนื้อเค้กด้านในของส่วนที่เหลือนั้นโดนอากาศทำให้เค้กแห้ง และมีรสชาติที่แย่ลง
โดยวิธีการตัดเค้กที่ถูกต้องนั้น ให้ทำการตัดเป็นเส้นคู่ขนานตรงกลาง
เมื่อตัดเสร็จก็ให้ยกสองด้านที่เหลือเข้ามาประกบกัน
ถ้าหากจะหั่นต่อ ก็ให้ทำเช่นเดียวกันในอีกด้านในมุม 90 องศา
เมื่อตัดเสร็จก็เอาสองข้างที่เหลือมาประกบกันเช่นเดิม
เค้กก็จะยังมีความสดอยู่เสมอ ไม่แห้ง และคงรสชาติเดิมไว้
นับว่าเป็นวิธีที่มีประโยชน์มากเลย ตอนนี้เพื่อน ๆ ก็คงรู้วิธีตัดเค้กที่ถูกต้องแล้ว
หวังว่าเพื่อน ๆ ที่ทำร้านเบเกอรี่จะนำวิธีนี้ไปใช้ได้นะคะ
วิธีตัดเค้กให้อร่อยและคงรสชาติ
วิธีการตัดเค้กแบบคลาสสิก ที่เรา ๆ เค้า ๆ ทำกันก็คือ
การตัดเข้าหาจุดศูนย์กลางของขนมเค้ก ที่ทำให้ได้ชิ้นเค้กเป็นรูปสามเหลี่ยม
แต่เชื่อหรือไม่ว่า วิธีการตัดเค้กนี้เป็นวิธีการที่เราทำตามกันมาแบบผิด ๆ
เพราะจริง ๆ แล้วการตัดเค้กเป็นชิ้นสามเหลี่ยมนั้น
จะเป็นการเปิดให้เนื้อเค้กด้านในของส่วนที่เหลือนั้นโดนอากาศทำให้เค้กแห้ง และมีรสชาติที่แย่ลง
โดยวิธีการตัดเค้กที่ถูกต้องนั้น ให้ทำการตัดเป็นเส้นคู่ขนานตรงกลาง
เมื่อตัดเสร็จก็ให้ยกสองด้านที่เหลือเข้ามาประกบกัน
ถ้าหากจะหั่นต่อ ก็ให้ทำเช่นเดียวกันในอีกด้านในมุม 90 องศา
เมื่อตัดเสร็จก็เอาสองข้างที่เหลือมาประกบกันเช่นเดิม
เค้กก็จะยังมีความสดอยู่เสมอ ไม่แห้ง และคงรสชาติเดิมไว้
นับว่าเป็นวิธีที่มีประโยชน์มากเลย ตอนนี้เพื่อน ๆ ก็คงรู้วิธีตัดเค้กที่ถูกต้องแล้ว
หวังว่าเพื่อน ๆ ที่ทำร้านเบเกอรี่จะนำวิธีนี้ไปใช้ได้นะคะ
ที่มา http://www.wegointer.com/2014/06/%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7/