สอบถามคนที่เคยจัดงานแต่งงาน ที่ร้านอาหารแบบเลี้ยงบุพเฟ่ท์ค่ะ

กระทู้คำถาม
พอดีกำลังเตรียมงานแต่งงานของตนเองอยู่ค่ะ ซึ่งจะแต่งช่วง ตุลาคมปีนี้ แต่กำลังเล็งๆสถานที่แต่งงาน ที่เป็นร้านอาหารอยู่ค่ะ เพียงแต่อยากสอบถามว่า การกะจำนวนแขกที่มา ตอนนี้มีอยู่ในลิสต์ ประมาณ 200 คน (รวมผู้ติดตามที่คาดว่าจะมาแล้ว) โดยทางร้านที่ได้ไปติดต่อให้ คอนดิชัน ดังนี้ค่ะ

1. วิธีการนับจำนวนแขกที่มาด้วยการจัดเก้าอี้ไว้เท่ากับจำนวนแขกที่เราคอนเฟิร์มไว้ แต่จะจัดโต๊ะเผื่อไว้ให้ประมาณ 30 ที่ หากแขกมาไม่เกินโซนนี้ก็จะไม่เปิด
2. อาหารจะเสริฟตลอด 3 ชั่วโมง เครื่องดื่ม 4 ชั่วโมง (กรณีเกิน 4 ชั่วโมงจะนับหัวคนที่อยู่แล้วคิดเพิ่มหัวละ 50 บาท)
3. เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบไม่นับ แต่หากอายุ 4-10 ขวบ ครึ่งราคา แต่เราถามว่าเขาจะนับอย่างไร เขาบอกว่าจะมีเก้าอี้สำหรับเด็กโดยเฉพาะและนับตามนั้นค่ะ

คำถามที่อยากจะถามผู้มีประสบการณ์ก็คือ
I: ปกติการเผื่อจำนวนแขกที่มาร่วมงานจะต้องเผื่อคนติดตามหรือคนที่เราคิดว่าเขาไม่อยู่ในลิสต์ซองที่แจกไป จะต้องเผื่ออย่างน้อยกี่ที่ค่ะ
II: วิธีนับหัวของทางร้านจากเก้าอี้ที่นั่งเป็นอย่างไรบ้างคะ คือตอนนี้ค่อนข้างกังวลว่าหากวันจริงมีคนมาแล้วนั่งกันบ้าง เดินไปมาบ้าง จะนับอย่างไรไม่ให้มั่ว หรือมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ เพราะกลัวว่าเดี๋ยวงบจะบานปลายกว่าที่เราเตรียมไว้ค่ะ
III: เวลาที่เราควรออกอาหารควรเป็นกี่โมงดีค่ะ ทางร้านบอกว่าอาหารจะเต็มเต็มตลอดในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะว่าปกติการเลี้ยงอาหารแบบบุพเฟ่ท์นี้มีปัญหาอะไรบ้าง เผื่อจะได้ข้อมูลเวลาไปคุยตกลงกับทางร้านเพิ่มเติมค่ะ..

ขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยแชร์ประสบการณ์ล่วงหน้า เห็นใจ วทจส มือใหม่คนนี้ด้วยนะคะ กะไว้ว่าจะเข้าไปคุยกับทางร้านวันเสาร์นี้แล้วค่ะ..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่