[CR] รีวิว 3 ร้านคุณภาพ สำหรับคนชอบกิน buffet ชาบู (ย่านเอกมัย ทองหล่อ)

ชอบกินเนื้อ ชอบทานเส้น ชอบอาหารญี่ปุ่น หนีไม่พ้นชาบู และที่เบนชอบกินเป็น buffet ก็คงติดมาจากตอนสมัยวัยก่อน 20 กินเยอะแบบล้างพนาน พ่อแม่เลยต้องพาไปกิน buffet เพราะไม่งั้นจะทำให้สิ้นเนื้อประดาตัว ตอนนี้เริ่มแก่ คิดว่าสั่งแบบ a la carte จะดีกว่า เลยมาเขียนส่งท้ายก่อนลาจาก buffet shabu

ร้านอาหารส่วนใหญ่ที่ไปทานก็อยู่แถวระแวงบ้าน ซึ่งก็เป็นแหล่งชั้นดีของอาหารนานาชนิดอยู่แล้ว
ร้านแรกที่ไปทานบ่อยที่สุด ทานมาน่าจะเกือบสิบปีแล้วมั้งค่ะ คือร้าน Akiyoshi ตรงสถานี BTS พระโขนง ซึ่งเบนเคยทำรีวิวมาแล้ว สามารถตามอ่านได้ที่ http://fovefood.wordpress.com/2014/01/26/review-my-favorite-buffet-shabu-shabu-sukiyaki-akiyoki/

ส่วนอีกสองร้านเป็นร้านใหม่ที่เคยไปลองร้านละหนึ่งครั้ง ก็จะมารีวิวและเทียบความแตกต่างค่ะ

ร้านแรกที่จะพูดถึงคือ ร้าน My Pot ร้านนี้อยู่เอกมัย 26 หน้าตึกไทยปิง อยู่ใกล้บ้านเบนมากๆๆๆๆๆ แต่เพิ่งเคยไปกิน หลังจากที่เค้าเปิดมาแล้วเป็นปี ที่สำคัญสำหรับการตัดสินใจของเบนในการไปกิน shabu คือ เนื้อสวยรึเปล่า และราคาเท่าไหร แต่สิ่งที่ตัดสินว่าจะกลับไปไหม คือ น้ำจิ้ม (มีใครเหมือนเบนบ้างไหมค่ะเนี้ย หรือว่าเป็นอยู่คนเดียว?? 555)
ร้านนี้คล้ายร้าน MoMo paradise (ไม่ได้ไปกินมาอย่างนาน เพราะซุปสุกี้หวานเกิน) คือต้องบริการตัวเอง เดินไปหยิบผักหยิบเนื้อเอง แต่ที่พิเศษมากของร้านนี้คือใน buffet ที่ราคา 520 baht net (มีแบบเดียว ไม่ต้องเลือกอะไรมากให้ปวดหัว) มี sushi ให้เลือกสั่งได้เยอะมาก


มาดูหน้าตาเนื้อกันเลยดีกว่า เนื้อเค้าเป็นเนื้อ Australia ทั้งหมด มีให้เลือก 4 แบบ คือ สันคอ, สันหน้า, เนื้อลาย และ blade(ไม่เคยทาน ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม)



ที่ถูกใจมากๆเป็นพิเศษ คือ เนื้อแกะ เพราะไม่ค่อยมี buffet ไหนมีเท่าไหร สำหรับร้านนี้มีกลิ่นค่ะ(เบนชอบทานแบบมีกลิ่น ไม่มีกลิ่นไม่รู้จะทานแกะไปทำไม)


ส่วนหมูนั้นเป็นจุดต่ำต้อย หมูคุโรบุตะ ถึงจะนุ่มแต่ไม่มาก เนื้อก็สากนิดๆ กลิ่นไม่หอม สู้ร้านอื่นไม่ได้เลย


นี่เมนูของเนื้อทั้งหมดที่เค้ามีค่ะ เบนเลือกถ่ายมาเฉพาะที่เบนเลือกทาน


น้ำซุปให้เลือกได้ 2 ชนิด จากทั้งหมด 6 ชนิด คือ ใส, สุกี้, มองโกลเผ็ด, มองโกลไม่เผ็ด, ต้มยำ และ บักกุตเต๋

บ้านเบนเลือกซุปใสกับมองโกลแบบเผ็ด ทั้งบ้าน 4 คน ไม่มีใครชอบซุปมอลโกลเลยยกเว้น พ่อ ซึ่งชอบมากอยู่คนเดียว ก็นานาจิตตังนะคะ


น้ำจิ้ม หลักๆคือมีสามแบบ คือ พอนซี(กึ่งๆ) งา แล้วก็สุกี้แบบไทย คือมันมีร้าน shabu อีกร้านนึงที่ดังมากแถวทองหล่อค่ะ แต่ไม่ใช่ buffet ชื่อ OK shabu ซึ่งเบนก็ไปกินบ่อยเหมือนกัน ร้านนั้นเค้ามีดีที่น้ำจิ้ม ต้องบอกว่า OK shabu เป็นแรงบันดาลใจของ My Pot แน่นอน เพราะมีการทำตามหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของน้ำจิ้ม แต่พูดกันตามตรงก็ยังสู้ไม่ได้ (น้ำจิ้มที่นี้จะออกหวาน) ที่เบนไปทาน OK ก็เพราะน้ำจิ้มเค้าอร่อย ทาน shabu ที่บ้านก็ซื้อน้ำจิ้มของ OK กลับมาด้วย ยกเว้นตัวน้ำพริกเผาที่เค้าไม่ให้ซื้อ



เมนูเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ของทะเลดูเหมือนจะไม่ค่อย work เท่าไหร หอยนางรมดูดีมาก ถึงเค้าบอกว่ามาใหม่ทุกวัน แต่เบนลวก เอาเข้าปาก แล้วก็คาย



สิ่งที่ทำให้หวั่นใจเล็กน้อยในการตัดสินใจที่จะทานร้านนี้คือ ด้วยราคาที่ใกล้เคียงกับ buffet shabu ร้านอื่น แต่ร้านนี้มี ปลาดิบให้ทานด้วย มันดูเหมือนจะถูกเกินไป หลังจากได้ทาน shabu พวกเนื้อแล้วคุณภาพของเนื้อเค้าใช้ได้เลย






ปลาดิบเป็นจุดต่ำต้อย เป็นแค่ของที่กินให้อิ่ม ไม่ได้จรรโลงลิ้นเลย คุณภาพไม่ผ่าน salmon ไม่มีกลิ่นไม่มีรส แต่จะคาดหวังอะไรมากกับราคาแค่นี้

เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี้มีของหวานด้วย OK shabu เลย ข้าวต้มถั่วแดง(แต่ที่นี้อร่อยกว่าของ OK แหละ)




ร้านนี้เป็นธุรกิจครอบครัว เจ้าของอยู่กันพร้อมหน้า พนังงานน่ารัก บริการดี บรรยากาศใช้ได้เลยดีเดียว ที่จอดรถก็สบาย


ถึงจะจบท้ายแบบไม่ดีกับปลาดิบ แต่ shabu ซึ่งเป็นของหลักของเค้าใช้ได้เลยทีเดียวนะคะ
สำหรับข้อมูลเปรียบเทียบว่าจะเลือกไปกินร้านไหนดี และรีวิวร้านสุดท้าย ติดตามต่อได้ด้านล่างค่ะ

แล้วถ้าพอจะชอบคอกันอยู่บ้าง ก็สามารถติดตามเบนทาง facebook ซึ่งเบนจะ update ตลอด ว่าไปกินอะไรมาบ้าง อะไรอร่อย อะไรไม่อร่อย กับข้อมูลความรู้ความบันเทิงสำหรับ Food Lovers ทั้งหลาย www.facebook.com/fovefoodtour

หรือ IG : fovefood

ชื่อสินค้า:   kagonoya
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่