ทำไมขนมจากญี่ปุ่นต้องห่อหลายชั้น ?

กระทู้คำถาม
น้องชายกลับมาไทยซื้อ chocolate มาญี่ปุ่นมาฝาก เเกะตั้ง 4 ชั้นกว่าจะได้กิน ตั้งเเต่กล่องกระดาษยี่ห้อที่ seal อย่างดี เเกะมาอีกเจอกล่องรูปร่างหน้าตาสวยงาม เเกะมาอีกชั้นเจอพลาสติกหุ้มสวยๆ เเกะมาอีกชั้นเจอพลาสติกอีก พร้อมเเผ่นกระดาษอธิบายเกี่ยวกับลักษณะขนม ที่ตั้ง ที่ผลิตเป็นภาษาญีุ่่ปุ่น เเกะมาอีกทีถึงจะได้กิน ... สงสัยว่าขนมที่เป็นกล่องจากญี่ปุ่นทำไมต้องห่อหลายๆชั้นเหรอค่ะ เเค่ห่อ 2 ชั้นจริงๆก็เหลือเเหล่ ขนมไม่เละเเล้วน่ะ เขาห่อทำไมตั้ง 4 ชั้นเหรอค่ะ .... มีใครทราบไหมค่ะ อยากรู้ ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 9
ทำไม่คนไทยไปยี่ปุ่นถึงซื้อขนมกลับมากันมากมายครับ(รวมทั้งผมด้วย) เพราะเพ็คเก็ตเขาสวยจริง บางอันไม่อร่อยด้วยซ้ำ แกะขนมกินยังต้องเก็บกล่อง เก็บกระดาษห่อไว้เลยทิ้งไม่ลง มันแสดงถึงความตั้งใจ ความเอาใจใส่ กับสินค้าของเขาครับ ขนมไทยเราอร่อย แต่หีบห่อเรานับวันกลับแย่ลง ใบตองขัดไม้กลัด กลายเป็นถุงพลาสติกใช้แม็กยิง ทอฟฟี้นมกว่าจะแกะกระดาษห่อออก(แค่ชั้นเดี่ยว)มันติดเนื้อทอฟฟ็้ แทบจะกินมันทั้งกระดาษเลย เป็นมาตั่งแต่ผมเป็นเด็กยันหนุ่มไม่เคยปรับปรุงแก้ไขเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่